วัดแทบแตก! ชาวบ้านแห่กราบหลวงพ่อโสธร ขอพรรับปีใหม่-แก้ปีชง

วัดแทบแตก! ชาวบ้านแห่ทำบุญเทศกาลปีใหม่-แก้ปีชง ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ทำจราจรหนึบ เนื่องจากคนรอตักบาตรทำบุญจนแน่นวัด

บรรดาพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ทั้งในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และใกล้เคียง ต่างหลั่งไหลมาเดินทางมาทำบุญตักบาตรในช่วงเช้าที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร และกราบสักการะบูชาหลวงพ่อโสธรองค์จำลอง เนื่องในเทศกาลปีใหม่ เพื่อขอพรเป็นสิริมงคล และแก้ปีชง ซึ่งหลายคนก็นำไข่ต้มมาแก้บนกับหลวงพ่อหลังจากที่เคยมาบนบานสานกล่าวเอาไว้ โดยจะมีเรื่องขอลูก ขอให้ได้งานทำ ขอให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งมีผู้บนบานไหว้มากสุดถึง 999 ฟอง ซึ่งทำให้บริเวณภายในพระอุโบสถองค์จำลองแน่ขนัดต้องเบียดกัน

ส่วนที่พระอุโบสถที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อพุทธโสธรองค์ ก็ไม่น้อยหน้า มีประชาชนเดินทางมาสักการะขอพรเป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยแม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณวัดบอกว่า มีประชาชนเดินทางมาตั้งแต่ตี3 เพื่อมารอไหว้หลวงพ่อโสธร โดยเปิดให้สักการะเวลา 6 โมงเช้า จึงทำให้การจราจรเส้นทางที่จะมาวัดติดขัดเป็นอย่างมากอีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาหรับ ค้นพบ น้ำมันดิบ กว่า 2 หมื่นล้านบาร์เรล คาดช่วยเพิ่มปริมาณน้ำมันสำรอง

22 พ.ย. 63 สภาปิโตรเลียมสูงสุด (SPC) องค์กรสูงสุดด้านพลังงานของอาหรับ (UAE) เผยการค้นพบ น้ำมันดิบ จากแหล่งน้ำมันนอกรูปแบบ

น่าทึ่ง! แร่เงินปลอม อายุ 3,000 ปี ถูกพบชิ้นส่วนในอิสราเอล

22 พ.ย. 63 มีการเผยการค้นพบชิ้นส่วน แร่เงินปลอม จากมหาวิทยาลัยไฮฟา (UH) ทางตอนเหนือของอิสราเอล ซึ่งชิ้นส่วรมีความเก่าแก่ 3,000 ปี

เสี่ยงติดเชื้อ! สหรัฐ แนะนำงดเดิน เรือสำราญ ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (CDC) ออกมาแนะนำการงดเว้นเดินทางด้วย เรือสำราญ เนื่องจากความเสี่ยงโควิด-19 แพร่ระบาดบนเรืออยู่ในระดับสูง

ซินแสหมิง เผย ดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 63 ส่งผลอย่างไรต่อ ลัคนาราศีธาตุลม พังหรือปัง!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 2563 จะส่งผลต่อชาวลัคนาราศีธาตุลม ดังนี้

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน