วันไหลพัทยา! คลื่นมหาชนเรือนแสนแห่ทะลักเล่นน้ำ

วันไหลพัทยา! คลื่นมหาชนเรือนแสนแห่ทะลักเล่นน้ำ ขณะที่เมืองพัทยานำรถบุปผชาติแห่พระประพรมน้ำมนต์ให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว เพื่อความเป็นสิริมงคล

ประชาชนทั้งชาวไทย และต่างชาติจำนวนนับแสนคนที่ออกมาเล่นน้ำกันจนเต็มพื้นที่บริเวณถนนสายชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่โค้งโรงแรมดุสิตธานีพัทยาเหนือ ไปจนถึงหน้าโครงการวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ รวมระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร ซึ่งทางเมืองพัทยาได้ปิดการจราจรตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00-20.00 น. ของวันนี้(19เม.ย.61) เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินเล่นสาดน้ำกันอย่างเต็มที่ โดยตลอดทางจะมีม่านน้ำ ,เวทีการแสดงดนตรี ,การจัดกิจกรรมรื่นเริง และการละเล่นมากมาย ที่องค์กรภาคต่างๆ ได้ร่วมกันจัดขึ้น ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานคึกคัก

ขณะที่บริเวณถนนพัทยาสาย2 และถนนสายชายหาด ทางเทศบาลเมืองพัทยา ได้นำรถบุปผชาติซึ่งอัญเชิญขบวนรถแห่พระพุทธรูป และพระภิกษุสงฆ์ เพื่อเคลื่อนขบวนประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว เพื่อความเป็นสิริมงคล และในส่วนของการเฝ้าระวังเหตุ ได้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร ได้สนธิกำลังกว่า 600 นาย เฝ้าป้องกันเหตุตามจุดต่างๆ ที่ได้รับมอบหมาย อาทิ จัดสายตรวจเดินเท้า ป้องกันเหตุตลอดแนวพื้นที่จัดงาน จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดเพื่อปิดการจราจรทุกซอย รวมทั้งชุดสังเกตการณ์ พร้อมบันทึกภาพเหตุการณ์ และชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อทำหน้าที่แก้ไขปัญหาจราจรในเส้นทางติดขัดและเส้นทางฉุกเฉิน ทั้งทางบกและทางทะเลอีกด้วย