วีรบุรุษนักบิด ถึงกับสลดเมื่อตำรวจ จับ จยย. ท่อดังแล้วเจอแบบนี้ (คลิป)

วีรบุรุษนักบิดแห่ง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ตั้งก๊วนซิ่งรถจักรยานยนต์แต่งท่อดังสนั่น งานนี้โดนเจอดีเมื่อตำรวจ สภ.ภูสิงห์ จับนั่งยองแถมเร่งเครื่องอัดหูพร้อมตักเตือนและสั่งสอนให้หลาบ

 

 

จากภาพในคลิปวีดีโอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้จับกุมแก๊งวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ใส่ท่อเสียงดังจึงได้ลงโทษโดยการให้ชายผู้ที่อยู่ในคลิปดังกล่าวนั่งยอง ๆ หลังรถจักรยานยนต์ จากนั้นบิดเร่งเครื่องเสียงดังสนั่น และว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ ผู้ให้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sukan Boonfrang ได้โพสต์ คลิปลงเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า

ทริปนี้จบไปด้วยดี
#ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจคับที่มาแค่ตักเตือน
#ไปถึงบ้านผมจะไปเปลี่ยนท่อคับ
#กลุ่มผมจะไม่ใสแล้วท่อดัง

ขณะที่ชาวเน็ทต่างชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แนะนำพฤติกรรมเหมือนการสั่งสอนลูกหลาน ไม่ได้ใช้กฎหมายมาบังคับเสมอไปทั้งที่มีอำนาจจับกุม

ส่วนผู้กระทำผิด ในการแต่งรถใส่ท่อเสียงดัง ทางด้านกฎหมายพระราชบัญญัติจักรยานยนต์ ระบุไว้ว่า มาตรฐาน วิธีการตรวจวัด ข้อกำหนดเกี่ยวกับเสียงของยานพาหนะ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม พ.ศ. 2535 ประกาศกระทรวงทรัพยากธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดระดับเสียงของรถยนต์ ระดับเสียงในขณะที่เดินเครื่องยนต์อยู่กับที่โดยไม่รวมเสียงแตรสัญญาณ ต้องมีระดับเสียงไม่เกิน 100 เดซิเบลเอ


เมื่อตรวจวัดที่ระยะห่างจากรถยนต์ 0.5 เมตร หรือ 85 เดซิเบลเอ เมื่อตรวจวัดที่ระยะ 7.5 เมตร ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดระดับเสียงของรถจักรยานยนต์ ระดับเสียงในขณะที่เดินเครื่องยนต์อยู่กับที่โดยไม่รวมเสียงแตรสัญญาณ ต้องมีระดับเสียงไม่เกิน 95 เดซิเบลเอ เมื่อตรวจวัดระดับเสียงในระยะห่างจากรถจักรยานยนต์ 0.5 เมตร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชาวเน็ตปลื้ม! ทรงผมสไตล์ใหม่ของ ยูคยอม GOT7 หล่อบาดใจเกินใครจะทน!

หลังจากที่ ยูคยอม GOT7 เข้าสู่สังกัดใหม่อย่าง AOMG ก็ได้ปรับเปลี่ยนสไตล์ ทั้งเสื้อผ้าและทรงผมที่ดูโตขึ้น ทำเอาเหล่าชาวเน็ตถูกอกถูกใจกันใหญ่

กรมควบคุมโรค เผย พบอาการวิตกกังวล 208 ราย หลังฉีควัคซีน “ซิโนแวค”

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 เผยข้อมูลโดย กรมควบคุมโรค เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19พบ อาการวิตกกังวล 208 ราย หลังฉีคซีน “ซิโนแวค”

WFH นาน ๆ จนเกิดอาการ กรดไหลย้อน ต้องแก้ปัญหาอย่างไรถึงจะได้ผล?

WFH นาน ๆ กินข้าวไม่ตรงเวลา กินของผิดแปลกจากปกติ ดื่มแต่ชา กาแฟ จนเกิดอาการ กรดไหลย้อน ต้องแก้ปัญหาอย่างไรถึงจะได้ผล?

25 อันดับ เพลง K-POP ในปี 2021 ที่มียอดสตรีม Spotify สูงที่สุดในช่วงครึ่งปีแรก

ผ่านมาครึ่งเดือนกันแล้ว บรรดาศิลปินเกาหลีต่างก็ออกผลงาน เพลง K-POP ออกมามากมาย มีหลากคอนเซ็ปต์และหลายแนวเพลงที่น่าสนใจให้แฟนๆ ได้เลือกฟัง

ชิลี เตรียมศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค 3 เข็ม หวังเสริมสร้างเพิ่มภูมิคุ้มกัน

วัคซีนโนแวค — สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนร่า ผู้นำชิลีได้เปิดเผยว่ากำลังให้ทีมผู้

คลัสเตอร์ใหม่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อน ปทุมฯ เด็ก 3-6 ปี และ พี่เลี้ยง ติดเชื้อรวม 164 ราย

วันนี้ 24 มิ.ย. 64 คลัสเตอร์ใหม่ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อน ปทุมธานี เด็ก 3-6 ปี และ พี่เลี้ยง ติดเชื้อรวม 164 ราย คาดว่าติดเชื้อรายแรกคือ พนักงานขับรถ