วีรบุรุษนักบิด ถึงกับสลดเมื่อตำรวจ จับ จยย. ท่อดังแล้วเจอแบบนี้ (คลิป)

วีรบุรุษนักบิดแห่ง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ตั้งก๊วนซิ่งรถจักรยานยนต์แต่งท่อดังสนั่น งานนี้โดนเจอดีเมื่อตำรวจ สภ.ภูสิงห์ จับนั่งยองแถมเร่งเครื่องอัดหูพร้อมตักเตือนและสั่งสอนให้หลาบ

 

 

จากภาพในคลิปวีดีโอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้จับกุมแก๊งวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ใส่ท่อเสียงดังจึงได้ลงโทษโดยการให้ชายผู้ที่อยู่ในคลิปดังกล่าวนั่งยอง ๆ หลังรถจักรยานยนต์ จากนั้นบิดเร่งเครื่องเสียงดังสนั่น และว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ ผู้ให้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sukan Boonfrang ได้โพสต์ คลิปลงเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า

ทริปนี้จบไปด้วยดี
#ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจคับที่มาแค่ตักเตือน
#ไปถึงบ้านผมจะไปเปลี่ยนท่อคับ
#กลุ่มผมจะไม่ใสแล้วท่อดัง

ขณะที่ชาวเน็ทต่างชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แนะนำพฤติกรรมเหมือนการสั่งสอนลูกหลาน ไม่ได้ใช้กฎหมายมาบังคับเสมอไปทั้งที่มีอำนาจจับกุม

ส่วนผู้กระทำผิด ในการแต่งรถใส่ท่อเสียงดัง ทางด้านกฎหมายพระราชบัญญัติจักรยานยนต์ ระบุไว้ว่า มาตรฐาน วิธีการตรวจวัด ข้อกำหนดเกี่ยวกับเสียงของยานพาหนะ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม พ.ศ. 2535 ประกาศกระทรวงทรัพยากธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดระดับเสียงของรถยนต์ ระดับเสียงในขณะที่เดินเครื่องยนต์อยู่กับที่โดยไม่รวมเสียงแตรสัญญาณ ต้องมีระดับเสียงไม่เกิน 100 เดซิเบลเอ


เมื่อตรวจวัดที่ระยะห่างจากรถยนต์ 0.5 เมตร หรือ 85 เดซิเบลเอ เมื่อตรวจวัดที่ระยะ 7.5 เมตร ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดระดับเสียงของรถจักรยานยนต์ ระดับเสียงในขณะที่เดินเครื่องยนต์อยู่กับที่โดยไม่รวมเสียงแตรสัญญาณ ต้องมีระดับเสียงไม่เกิน 95 เดซิเบลเอ เมื่อตรวจวัดระดับเสียงในระยะห่างจากรถจักรยานยนต์ 0.5 เมตร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตอบชัด! ผู้ประกันตนม.40 ที่จ่ายเงินสมทบผ่านตู้บุญเติมจะได้ เงินเยียวยา หรือไม่?

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด โดยในส่วนของผู้ประกัน

เช็คสิทธิ์! ผู้ประกันตนม.40 ใน13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มได้ เงินเยียวยา รอบสอง 5,000 บาท วันนี้(23ก.ย.2564)

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบ

ปารีณา อาสาเช็ดน้ำตรงบันได ห่วงลุงป้อมลื่นล้มขณะลงพื้นที่ทำงาน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2564 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ภาพของตนขณะนั่งก้มเช็ดน้ำบนทางบันไดลงในเฟซบุ๊ก

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นระบบหัวใจและหลอดเลือด และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เคยสังเก […]

ใจดีให้ยืม! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า2หมื่นชุด

ยืมเพื่อนมา! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า 2 หมื่นชุด พร้อมก้านเก็บตัวอย่าง 500,000 ชุด

อย่าสปอย ! บอมกยู TXT กรีดร้อง หลัง ซูบิน พยายามสปอย Squid Game

เมื่อเร็วๆ นี้ บอมกยู TXT ได้จัดไลฟ์สดผ่านทาง Vlive และเมื่อซูบินเข้ามาในห้อง ความวุ่นวายก็บังเกิดขึ้น หลังจากเขาเริ่มสปอย Squid Game

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) เริ่ม 24 ก.ย.นี้!

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเป็น 2 เข็มแรก เริ่ม 24 ก.ย.นี้!