ว่อนโซเชียล! รพ.รัฐดังที่ปราจีนติดชื่อข้างขวดยา “แม่เด็กโพสต์ด่าโรงพยาบาล”

แชร์สนั่นว่อนโซเชียล เมื่อจนท.โรงพยาบาลรัฐฯเขียนข้างสลากยาให้ลูกคนไข้พิลึก!!! ด.ช.ณัฏฐนันท์ “(มารดาเด็กโพสด่า เจ้าหน้าที่)” ทำเอาแม่ของเด็กต้องออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเผยให้เห็นหนังสือจากทางโรงพยาบาลได้รับเรื่องและออกมาขอโทษกัยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว 

วันนี้ (12 ก.ค.61) ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า พบมีการแชร์ในเฟซบุ๊ก จำนวนมากอย่างสนั่นโลกออนไลน์ ทั้งภาพและข้อความ โดยผู้ใช้ชื่อว่า “Lookked Chalisa” เป็นภาพของขวดยาที่เธอได้รับมาจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งบนฉลากยาพิมพ์ข้อความไว้ว่า ด.ช.ณัฏฐนันท์ “(มารดาเด็กโพสด่าเจ้าหน้าที่)” พร้อมข้อความพิมพ์ว่า … “ขอข้อมูล & รายละเอียดชัดเจนด้วยคะ ไม่ได้มีเจตนาที่จะประจาน แต่ลงประวัติแบบนี้เพื่ออะไรคะ ใครสามารถให้ข้อมูลได้บ้างคะ” ….โดยพบว่ามีผู้กดไลค์กว่า 786 ไลค์ และแชร์มากกว่า 1,334 ครั้ง (ล่าสุด วันที่ 12 ก.ค.61 เวลา 10. 15 น.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการตรวจสอบในเฟซบุ๊ก พบมีการสอบถาม-แสดงความเห็น หลากหลาย อาทิ ทำไมเจ้าหน้าที่ รพ. ทำแบบนี้ค่ะ มันสมควรหรอ จรรยาบรรณนะมีไหม // แทนที่จะปรับปรุงหรือทำความเข้าใจกับคนไข้ แต่เลือกมาประจานผ่านขวดยา // การศึกษาและสมองไม่ช่วยอะไรเลย จบตั้งสูง // ถ้าถึงขนาดเจ้าหน้าที่ต้องโน้ตไว้ ก็แสดงว่าต้องมีเรื่องมาก่อนค่ะ ถามว่าเจ้าหน้าที่ทำถูกไหม แน่นอนไม่ถูกอยู่แล้วค่ะไม่ควรเอาอารมณ์ส่วนตัวมาลงกับงาน

ซึ่งผู้โพสต์ (Lookked Chalisa) ได้มีการตอบกลับว่า “ขอโทษด้วยนะค่ะ พอดีทำงาน ไม่มีเวลาตอบใครเลยค่ะ เรื่องมันผ่านมาประมาณน่าจะ 3 เดือนแล้วค่ะ ยอมรับว่าเคยโพสต์ค่ะ … “ทำเหมือนไม่อยากรับคนป่วยเลยเนาะ” …. แล้วนี้ก็ลบออกในวันที่โพสต์ค่ะ จนมาวันที่ 9/7 น้องเป็นไข้ เลยพาไปโรงพยาบาล ก็รีบด้วย เลยไม่ได้ดูขวดยา แต่ก็ไม่คิดว่าเขาจะลงประวัติแบบนี้”

พร้อมกับได้โพสต์แนบภาพของหนังสือราชการ ที่ส่งมาจากโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งชี้แจงในรายละเอียดจากกรณีดังกล่าว โดยมีข้อความระบุ ลงวันที่ 11 ก.ค.61 ว่า

“เรื่องขอโทษ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรียนผู้ปกครองเด็กชาย ณัฐนันท์ (ขอสงวนนามสกุล) จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางโรงพยาบาลฯ ขอโทษเป็นอย่างสูง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กรณีที่ฉลากยามีระบุว่ามารดาโพสต์ด่าเจ้าหน้าที่นั้น ซึ่งทำให้มารดาของผู้ป่วยเกิดความไม่พอใจ และ สงสัย ในเจตนานั้น ทางโรงพยาบาล ขอชี้แจงว่า เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเจ้าหน้าที่ หวังดีระบุข้อความ วงเล็บหลังชื่อผู้ป่วยว่ามารดาโพสต์ด่าเจ้าหน้าที่นั้น เพื่อจะเฝ้าระวังในการให้บริการครั้งต่อไป เพื่อจะให้บริการให้ดีที่สุด ไม่มีเจตนาอื่นใด ในการนี้ทางโรงพยาบาลจึงขอรับผิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะปรับปรุงบริการในครั้งต่อไป ในด้านพฤติกรรมบริการและกระบวนการการจ่ายยาแก่ผู้ป่วย จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบขอแสดงความนับถือ พร้อมได้ลงชื่อผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯดังกล่าว…”