“ศรีวราห์”ส่งตัว พล.ต.อ.จุมพล ฟ้องศาลโคราชคดีบุกรุกป่าอุทยานทับลาน

วันนี้ 10 มี.ค.60 ที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ได้ควบคุมตัว พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย อดีตรองเลขาธิการสำนักพระราชวัง ฝ่ายความมั่นคงและกิจกรรมพิเศษ เข้าพบอัยการเพื่อยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมาในความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือทุจริต

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นาย เสกสรร เทียงพลับ หัวหน้าเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 2 ได้มาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.จุมพล และพวกในความผิดฐานบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ เนื่องจากมีการปลูกบ้านพักอยู่ในเขตป่าสวนแห่งชาติทับลาน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ขณะที่บ้านพักตากอากาศของ พล.ต.อ.จุมพล ซึ่งบุกรุกพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติทับลานมีเนื้อที่ประมาณ 13 ไร่ ปลูกสร้างอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลานโดยมีการรั้วล้อมรอบพื้นที่ ภายในรั้วมีสิ่งปลูกสร้างเป็นอาคารที่พักและอาคารอื่นๆจำนวน 6 หลัง โดยเมื่อปี พ.ศ.2551 นาง ชญานิศฐ์ พิศิษฐวานิช ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี เป็นผู้ครอบครองที่ดินนี้ก่อนจะมีการเปลี่ยนมือโดยการขายให้ พล.ต.อ.จุมพล ในปี พ.ศ.2554 จนเกิดเป็นคดีความเกิดขึ้น

หยุดยาว 4 วัน! ครม. เคาะ วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 4 และ 7 ก.ย.นี้

ครม. มีมติให้ วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563 เป็นวันที่ 4 และ 7 กันยายนนี้ รวมวันหยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่ 4-7 ก.ย. 63 วันที่ 13 ส.ค. 63

มิน ปพัชชา เยาวชนผู้ขึ้นปราศัยใน ธรรมศาสตร์จะไม่ทน เผย ถูกเจ้าหน้าที่คุกคาม

มิน ปพัชชา บู่สังข์ หนึ่งในผู้ปราศัยในการชุมนุม ธรรมศาสตร์จะไม่ทน โดยปราศัยในหัวข้อที่เกี่ยวกับการศึกษา และความเหลื่อมล้ำทางโอกาศ เมื่อวันที่ 10 ส.ค.

“พี่ศรี” จี้ตำรวจแจ้ง ม.112 จับม็อบธรรมศาสตร์

ม.112 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกแถลงการณ์สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เรื่อง ขอเรียก

ส่อแววเลิก? แพร ชุติมา ภรรยา จอห์น วิญญู ประกาศสถานะโสด!

เอ๊ะ ยังไง? ล่าสุด แพร ชุติมา ภรรยาสาวของ จอห์น วิญญู พิธีกรรายการทางยูทูปชื่อดัง ได้ประกาศโสดเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการลงภาพผ่านอินสตาแกรม

ยุทธพงศ์ ลั่น! เอาผิดยกคณะแน่ ถ้า ครม.อนุมัติขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว

นาย ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมครม.นัดพิเศษที่มีรัฐมนตรีใหม่ร่วมประชุมฯ ครั้งแรกวันที่ 13 ส.ค. เพื่ออนุมัติให้มี