ศาลฎีกาลดโทษจำคุก “สมยศ” คดีหมิ่นเบื้องสูง เหลือ 6 ปี

เมื่อเวลา 9:30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้เบิกตัว นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข อดีตบรรณาธิการนิตยสาร วอยซ์ ออฟ ทักษิณ และกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือนปช. จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีที่อัยการยื่นฟ้องฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมาย มาตรา 112
จากกรณีที่ นายสมยัศ ได้จัดพิมพ์และเผยแพร่ นิตยสาร VOICE OF TUKSIN ซึ่งมีเนื้อหากระทบสถาบันของผู้ใช้นามปากกาว่า “จิตร พลจันทร์” เรื่องแผนนองเลือดกับยิงข้ามรุ่น ฉบับที่ 15 และเรื่อง 6 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ฉบับที่ 16 ในเดือนมีนาคม 2553 โดยคดีนี้ ศาลชั้นต้น-ศาลอุทธรณ์ ยืนจำคุก 2 กระทง รวม 10 ปี
 
เมื่อถึงเวลาศาลฎีกาได้พิพากษาลดโทษจำคุก นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข จากจำคุก 2 กระทง กระทงละ 5 ปี เป็นจำคุก 2 กระทง กระทงละ 3 ปี เพื่อให้เหมาะสมพฤติการณ์ เพศ อายุ การศึกษา จึงรวมจำคุก 6 ปี และให้นับโทษคุก 1 ปี คดีหมิ่น พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ด้วย ดังนั้นรวมจำคุกทั้งสิ้น 7 ปี ขณะที่เจ้าตัวติดคุกมาแล้วเกือบ 6ปี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เอาใจช่วย! น้ำท่วมเวียดนาม หนักสุดในรอบ 10 ปี สร้างความเสียหายมหาศาล

วานนี้ (22 ต.ค. 2563) น้ำท่วมเวียดนาม ในภาคกลาง รัฐบาลจึงได้สั่งอพยพประชาชนหลายแสนราย ขณะที่มีประชาชนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 105 ราย

ลูกช้างป่า เล่นกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ อย่างสนุกสนาน

ลูกช้างป่าสุดน่ารักที่พลัดหลงที่อุทยานแห่งชาติ ทับลาน ดูสิ ซนมากเลย ไม่ทราบว่าน้องช้างเชือกนี้ ใส่ถ่านกี่ก้อนกัน นะ แต่น้องเนี่ยยก็แฝง

สุดยอด!!! นี่คือรถยนต์ฝีมือของคนไทยที่จะมีใช้ในอนาคต

สุดยอด!!! คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆจร้า โดยเฉพาะในเรื่องของ ความคิดสร้างสรรค์ จากในคลิป เป็นคลิปของผู้ใช้เฟสบุ้ก ที่ชื่อ “โซวทรัค”

พี่ไปโกรธอะไรมา…?? รถส่งของขับรถเร็วปาดหน้าแท็กซี่ให้หยุด ก่อนเป็นอย่างในคลิป

พี่ไปโกรธอะไรมา…?? คลิปเหตุการณ์ บนถนน เข้าอ.ลำลูกกา หนุ่มรถส่งของสุดหัวร้อนขับรถเร็วปาดหน้าแท็กซี่ให้หยุด เกิดจะจบด้วยความรุนแรง