ศาลทหารออกหมายจับ 7 คน ส่งระเบิดไปรษณีย์บางเขน

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” ชี้ระเบิดไปรษณีย์บางเขนไม่เชื่อมโยงตราด มั่นใจหลักฐานจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ ขณะออกหมายจับแล้ว 7 คน ด้านรอง ผบช.ภ.2 ยืนยันไม่เจอทางตัน ระบุขอทำอย่างรอบคอบเนื่องจากหวั่นกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า พนักงานสอบสวนได้ขอศาลทหารออกหมายจับ ผู้ต้องสงสัย 1 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพบระเบิด 8 ลูก กระสุนปืนกว่า 100 นัด ที่ไปรษณีย์เอกชนย่านบางเขน โดยเบื้องต้นพบว่าอาวุธสงครามดังกล่าวถูกส่งไปยัง 15 จังหวัดปลายทางรวม 22 เป้าหมาย ซึ่งตำรวจได้ออกหมายจับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องจากการขยายผลในครั้งนี้อีก 6 คน โดยในจำนวนนี้ เป็นทั้งข้าราชการ และพลเรือน ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่มั่นใจในพยานหลักฐานว่าจะนำบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร สันติบาล ในการติดตามขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี แต่เบื้องต้นจากการรวบรวมพยานหลักฐานไม่พบว่ามีความเชื่อมโยงกับเหตุที่ตรวจยึดอาวุธสงครามในพื้นที่จังหวัดตราด

ด้าน พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวน ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับเหตุในกทม. รวมถึงระเบิดที่ส่งทางพัสดุที่บางเขน และไม่เชื่อคำให้การของผู้ต้องหาที่อ้างว่าส่งข้ามแดนไปยังพม่า ทั้งนี้ต้องพิสูจน์ทราบตามเทคนิคการสืบสวน และไม่เชื่อว่าทำคนเดียวต้องมีผู้ร่วมร่วมขบวนการ คดีนี้ต้องทำอย่างรอบคอบเนื่องจากผู้ต้องหาเป็นชาวกัมพูชา ต้องระวังเรื่องกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำให้ชัดเจนก่อน ยืนยันว่าไม่เจอตอ และไม่มีอะไรแทรกแซงได้ ยอมรับว่ามีความพยายามของกลุ่มผิดกฎหมายลักลอบนำเข้าของผิดกฎหมายผ่านทางชายแดน จ.ตราด เนื่องจากมีเขตแดนธรรมชาติ ทั้งทางบกและทางทะเล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร