ศาลฯสั่งจ่าย 1 ล้าน รพ.ทำคลอดลูกชาย “มิสเตอร์วอลเตอร์ ลี” พิการ!

ศาลฎีกาพิพากษาสั่งจ่าย 1 ล้าน โรงพยาบาลบำรุงราษฏรฯ ทำคลอดลูกชาย”มิสเตอร์วอลเตอร์ ลี” พิการ!

ศาลฏีกาพิพากษายืนตามศาลอุทรณ์ ให้โรงพยาบาลและแพทย์ ร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้ ครอบครัวของ “มิสเตอร์วอลเตอร์ ลี” พิธีกรอาหารชื่อดัง กรณีทำคลอดลูกชายออกมา แขน-ขา พิการ โดยจ่ายพร้อมดอกเบี้ยทั้งหมดกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งไม่เป็นไปตามจำนวนที่ฟ้อง เนื่องจากศาลเห็นว่าการกระทำของจำเลยทั้งสามไม่ได้มีเจตนาร้ายและไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดขณะคลอด

โดยศาลจังหวัดพระโขนง ให้จำเลยทั้ง 3 คือ รพ.บำรุงราษฏร อินเตอร์เนชั่นแนล และนพ.เดชะพงษ์ ภู่เจริญ แพทย์สูตินารีเวช และ พญ.อรชาติ อุดมพาณิชย์ แพทย์รังสีวิทยา ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กับนางประภาพร แซ่จึง อายุ 45 ปี และ ด.ช.เค่อ ลี หรือน้องซาย อายุ 12 ปี ซึ่งแขน-ขาพิการ นับตั้งแต่วันฟ้อง เริ่มในปี 2550 เป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 1 ล้าน 8 แสนกว่าบาท จากตอนแรกครอบครัวลี ยื่นฟ้องเป็นจำนวนเงินกว่า 390 ล้านบาท จากการรักษา นางประภาพร และน้องซาย ภรรยาและลูกของมิสเตอร์วอลเตอร์ ลี เป็นไปอย่างประมาท และไม่รอบครอบ ทำให้เกิดความกระทบกระเทือนทางด้านจิตใจ

ด้าน มิสเตอร์วอลเตอร์ ลี เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องฟ้องเป็นคดียาวนานกว่า 10 ปี เพราะตั้งใจให้กรณีของตน เป็นอุทาหรณ์ และเพื่อความมั่นคงทางแพทย์ ให้มีความรอบครอบมากยิ่งขึ้น จึงได้จัดตั้งมูลนิธิ ซาย มูฟเม้นท์ เพื่อเป็นสื่อกลางในการเข้าช่วยเหลือเด็กที่พิการ ด้านความเคลื่อนไหว ทั่วอาเซียน กว่า 10 ล้าน คน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาน้องซายได้แข่งขันกีฬาว่ายน้ำที่ประเทศมาเลเซียกวาดรางวัลทั้งเหรียญทองและเหรียญเงินมาอย่างมากมาย ซึ่งเตรียมพร้อมที่จะแข่งกีฬา พาราลิมปิค จะมีขึ้น ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย