‘ศาลเพชรบุรี’ ยกฟ้อง ‘ชัยวัฒน์’ คดีมีเครื่องกระสุนไม่มีใบอนุญาต

นาย ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือ ชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เดินทางมาที่ศาลจังหวัดเพชรบุรี เพื่อฟังคำพิพากษาในคดีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ซึ่งอัยการจังหวัดเพชรบุรีเป็นโจทก์ ทั้งนี้ศาลได้พิจารณาแล้วว่าจากคำให้การและพยานหลักฐาน ศาลเห็นว่าจำเลยมีอำนาจในการครอบครอง จึงพิพากษายกฟ้อง

สำหรับในคดีนี้ทาง นาย มนูญ ทองทิพย์ ประธานชมรมแรงเจอร์พิทักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และ ศาสตราจารย์สิทธิโชค ศรีเจริญ ได้จัดหาทนายความ เป็นผู้ว่าความให้กับทางอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เนื่องจากเห็นว่า เป็นข้อกล่าวหา ที่ไม่ให้ความเป็นธรรมกับข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หลังฟังคำพิพากษา นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้ ซึ่งตนเองก็ต่อสู้ต่อคำกล่าวหาในหลายๆ คดี ด้วยแนวทางการพิสูจน์ตนเองในกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ในส่วนของกรณีชาวช้างที่ นายลายทองเหรียญ ข่มขู่ว่า หากมีการดำเนินดคีเรื่องตั๋วช้างปลอม จะยกขบวนชาวช้างมากรุงเทพฯ ก็อยากให้ นายลายทองเหรียญ เดินหน้าในแนวทางที่ถูกต้องแบบที่ตนเดิน คือ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จะดีกว่า ซึ่งเมื่อมีการออกมาข่มขู่ผ่านสื่อสารมวลชนแบบนี้อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า การนำช้างเคลื่อนย้ายต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน หากไม่มีการดำเนินการใด ๆ หรือปล่อยปละละเลยจะถือว่า เป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้วย

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยังเปิดให้ลงทะเบียน วันที่ 3 ยอด 19 ล้านคนแล้ว

www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดลงทะเบียนเยียวยา โควิด19 รับเงิน 5000 บาท นาน 3 เดือน วันที่ 3 ไม่ล่มแล้ว ยอดรวมทะลุ 19 ล้านคน คลังพร้อมของบเพิ่ม

“ธนกร” ลั่น!! หาก ปชช. ร่วมแรงร่วมใจกัน เราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ไขข้อสงสัย! สาธิต แจง ของบริจาคจาก แจ็ค หม่า ต้องตรวจคุณภาพก่อนมอบให้ทีมแพทย์

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเพจบุ๊ก “หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ”

เทสโก้ โลตัส เปิดช่วงเวลาพิเศษ 8-9 โมงเพื่อผู้สูงอายุและบุคลากรทางแพทย์

เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ เปิดช่วงเวลาพิเศษ ตั้งแต่เวลา 8.00-9.00 น. ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ สำหรับผู้สูงอายุ และบุคลากรทางการแพทย์

ยิ่งลักษณ์ ห่วงบุคลากรทางการแพทย์ ขอเป็นกำลังใจคนไทยสู้ โควิด19

30 มีค. 63 นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว @PouYingluck ว่า