‘ศาลเพชรบุรี’ ยกฟ้อง ‘ชัยวัฒน์’ คดีมีเครื่องกระสุนไม่มีใบอนุญาต

นาย ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือ ชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เดินทางมาที่ศาลจังหวัดเพชรบุรี เพื่อฟังคำพิพากษาในคดีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ซึ่งอัยการจังหวัดเพชรบุรีเป็นโจทก์ ทั้งนี้ศาลได้พิจารณาแล้วว่าจากคำให้การและพยานหลักฐาน ศาลเห็นว่าจำเลยมีอำนาจในการครอบครอง จึงพิพากษายกฟ้อง

สำหรับในคดีนี้ทาง นาย มนูญ ทองทิพย์ ประธานชมรมแรงเจอร์พิทักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืช และ ศาสตราจารย์สิทธิโชค ศรีเจริญ ได้จัดหาทนายความ เป็นผู้ว่าความให้กับทางอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เนื่องจากเห็นว่า เป็นข้อกล่าวหา ที่ไม่ให้ความเป็นธรรมกับข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หลังฟังคำพิพากษา นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้ ซึ่งตนเองก็ต่อสู้ต่อคำกล่าวหาในหลายๆ คดี ด้วยแนวทางการพิสูจน์ตนเองในกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอด ในส่วนของกรณีชาวช้างที่ นายลายทองเหรียญ ข่มขู่ว่า หากมีการดำเนินดคีเรื่องตั๋วช้างปลอม จะยกขบวนชาวช้างมากรุงเทพฯ ก็อยากให้ นายลายทองเหรียญ เดินหน้าในแนวทางที่ถูกต้องแบบที่ตนเดิน คือ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จะดีกว่า ซึ่งเมื่อมีการออกมาข่มขู่ผ่านสื่อสารมวลชนแบบนี้อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า การนำช้างเคลื่อนย้ายต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน หากไม่มีการดำเนินการใด ๆ หรือปล่อยปละละเลยจะถือว่า เป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้วย

คณะก้าวหน้า แถลงปมเงินบริจาคโครงการ เมย์เดย์เมย์เดย์เราช่วยกัน 7.7 ล้านบาท พร้อมหลักฐาน

แถลงการณ์ คณะก้าวหน้า กรณีเงินระดมทุนจากโครงการ เมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกัน เมื่อวันที่ 1-2 พฤษภาคม 2563 คณะก้าวหน้าได้จัดกิจกรรมคอนเสิร์ตระดมทุน

มุงเลย! เปิดโฉมหน้าใหม่ กอล์ฟ เบญจพล งานดี หล่อ หลังทำศัลยกรรม 1 เดือน

กอล์ฟ เบญจพล เผยโฉมใบหน้าใหม่เป็นครั้งแรกหลังศัลยกรรม 1 เดือน แต่ใบหน้ายังไม่เต็มร้อยเนื่องจากต้องใช้เวลาพักฟื้น 6 ก.ค. 63

สุเทพ เทือกสุบรรณ วอน ประชาชนขอเงินวันละ 1 บาทให้ พรรครวมพลังประชาชาติไทย อีกครั้ง

นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวในการเปิดเวทีประชุมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า

บอล ธนวัฒน์ ผุด #ผู้นำโง่เราจะตายกันหมด ชี้ 6 ปี ประยุทธ์ กู้ 20 ล้านล้านบาท โดยไร้วิสัยทัศน์

นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล ธนวัฒน์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และ วิ่งไล่ลุง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า 20ล้านล้านบาท

ปารีณา ลั่น! ธนาธร ไม่เหมาะนั่งกรรมาธิการฯ ยันเปล่าอคติ

6 กค. 63 ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ธนาธร นั่งกรรมาธิการ ไม่เหมาะสม เมื่อ ณัฐชา