ศาลแพ่ง รับคดีกลุ่มผู้เสียหาย จาการใช้รถฟอร์ด 

ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ นัดฟังคำสั่งคดีเเบบกลุ่มผู้บริโภค  กรณีเหยื่อรถยนต์ฟอร์ด308 ชีวิต รวมตัวยื่นฟ้อง บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย ) จำกัด และบริษัทฟอร์ด เซลส์ แอนด์  เซอร์วิส (ประเทศไทย ) จำกัด ในความผิด   ฐานผลิตรถยนต์ชำรุดบกพร่องออกจำหน่าย

โดยนายจิณณะ แย้มอ่วม ทนายความเปิดเผยว่า จากกรณีผู้ใช้รถยนต์ฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า , ฟอร์ดโฟกัส และอีโค่สปอร์ต มีปัญหาระบบเกียร์เพาเวอร์ชิพ 6 สปีด ที่มีผู้เสียหายรวมตัวกันกว่า 300 รายยื่นฟ้องเรียกร้องความเสียหายเกี่ยวกับผู้บริโภคแบบกลุ่มโดยยื่นฟ้องไปตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2560 ต่อมาบริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส.จำเลยที่ 2 ได้ยอมรับว่า เป็นผู้สั่งซื้อและสั่งผลิต โจทก์จึงถอนฟ้องจำเลยที่ 1,3,4 เพื่อความรวดเร็วในการพิจารณาคดี

ซึ่งวันนี้เป็นวันนัดฟังคำสั่ง โดยศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งรับให้รับฟ้องเป็นคดีเเบบกลุ่มผู้บริโภคซึ่งการฟ้องคดีเเบบกลุ่มจะมีหลายรูปเเบบ ในตอนเเรกมีผู้เสียหาร่วม400กว่ารายเเต่ศาลก็เปิดโอกาสให้มีการไกล่เกลี่ย ซึ่งบางรายก็ไกล่เกลี่ยได้ จนเหลือผู้เสียหาย 308รายที่จะได้รับความคุ้มครองเเละดำเนินคดีเเบบกลุ่ม ซึ่งหลังจากศาลมีคำสั่งรับคดีเเบบกลุ่มผู้บริโภคในวันนี้เเล้ว ได้กำหนดนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ และให้นัดสืบพยานจำเลยในวันที่ 30-31 สิงหาคมนี้ รวมทั้งยังกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 28 กันยายน 2561 นี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ทิพานัน” ชี้แฮชแท็ก #พลังเงียบ #ในหลวงสู้สู้ กระหึ่มโซเชียลจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เพราะคนไทยรักในหลวง

“ทิพานัน” ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน โดยนางทยาแคปชั่นว่า “ไปร่วมแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันกันค่ะ พบกันลานพระบรมรูป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหมูป่า หมูป่าสีดำ หมูป่ามีเขี้ยว หมูป่าวิ่งไล่

ฝันเห็นหมูป่า ในช่วงนี้งดเสี่ยงโชคจะดีที่สุด คุณจะทำของบางอย่างหาย หรือสูญเสียของรัก มีโอกาสได้รับโชคลาภจากคนรักของคุณ

ออกโรงอีกครั้ง พปชร. ส่ง 2 ส.ส. “สิระ-ปารีณา” อภิปรายอัดกลุ่มขวางขบวนเสด็จ

ออกโรงอีกครั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แจ้งว่า ในการประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26-27 ต.ค.เพื่อเปิดให้มีการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

อัตรา เด็กเกิดใหม่ ใน ญี่ปุ่น คาดว่าจำนวนจะลดต่ำต่อเป็นปีที่ 5

24 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นระบุว่า คาดการณ์กันว่าจำนวน เด็กเกิดใหม่ ของญี่ปุ่นจะลดลงเหลือประมาณ 845,000 คนในปี 2563 ถือเป็นตัวเลขต่ำ

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศี ที่ต้องระวังปัญหาเรื่องชู้สาว อย่าเผลอใจเชียว!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

สุดฮา.. พ่อค้าโพสต์​ใบสั่งก๋วยเตี๋ยว​ที่ลูกค้ากำชับเห็นแล้วถึงกับขำ

สุดฮา.. ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำชื่อดัง เจอใบสั่งซื้อก๋วยเตี๋ยวที่มีหมายเหตุอย่างชัดเจนว่าไม่ใส่ถั่วงอกใส่ถั่วงอก ถึง 8 ประโยคจบด้วยการขอร้องจน