ศาลให้ประกันตัว “เปรมชัย” 2 แสน! คดีครอบครองปืนไรเฟิล

หลังจากที่ นายเปรมชัย กรรณสูต เดินทางมาที่ศาลอาญา รัชดา ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ขึ้นศาลอาญา รัชดา เพื่อสอบคำให้การคดีครอบครองปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทนายยื่นหลักทรัพย์ 2 แสนขอประกันตัว ล่าสุด ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวโดยตีราคาประกันหลักทรัพย์ 2 แสนบาท โดยไม่มีการกำหนดเงื่อนไขใด ๆ

วันนี้ (1 พ.ค.61) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด (มหาชน) จำเลยคดีเข้าป่าล่าสัตว์และให้สินบนเจ้าพนักงาน ได้เดินทางมายังศาลอาญา รัชดา เพื่อสอบคำให้การจำเลยคดีครอบครองอาวุธปืนไรเฟิล หมายเลขดำ อ.1144/2561 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง “นายเปรมชัย” เป็นจำเลยในความผิดฐานมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่ง “นายเปรมชัย” เดินทางมาด้วยสีหน้าเรียบเฉย พร้อมทนายและผู้ติดตาม โดยคดีนี้ อัยการยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 จำเลยกระทำผิดกฎหมายด้วยการมีอาวุธปืนยาวไรเฟิล 3 กระบอก และปืนแก๊ป 1 กระบอกไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตภายในบ้านพักที่ ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.

ซึ่งเมื่อ “นายเปรมชัย” มาถึงศาลแล้ว จำเลยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขณะที่ทนายนำหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาทยื่นขอประกันตัวต่อศาล โดยศาลพิจารณาอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายเปรมชัย จำเลยด้วยการตีราคาประกัน 2 แสนบาทโดยไม่กำหนดเงื่อนไขใด ๆ พร้อมกำหนดนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีครอบครองอาวุธปืนนี้นับเป็นสำนวนที่ 2 ที่ “นายเปรมชัย” ถูกยื่นฟ้องต่อศาลอาญา รัชดา โดยยังมีคดีครอบครองงาช้างแอฟริกา 2 คู่ที่อัยการยื่นฟ้อง “นายเปรมชัย” กับภรรยาและพวกอีก 1 ราย เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งศาลนัดสอบคำให้การคดีงาช้างในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้