ศาลให้ประกันตัว “เสก โลโซ” 1.5 แสน คดียิงปืนขึ้นฟ้า

ศาลเมืองนครศรีฯ อนุญาตให้ประกันตัว “เสก โลโซ” ในวงเงิน 1.5 แสนบาท หลังตัดสินจำคุก 5 วันในคดียิงปืน 10 นัด

หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 มี.ค.61) ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชได้นัด นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” นักร้อง-นักดนตรีชื่อดัง มารับฟังคำพิพากษาในความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน กรณี “เสก โลโซ” ใช้อาวุธปืนพกยิงขึ้นฟ้า 10 นัดที่บริเวณวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 29 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งศาลได้อ่านคำพิพากษาให้ “เสก โลโซ” จำคุกเป็นเวลา 5 วัน ฐานความผิดในคดีดังกล่าวนั้น

อย่างไรก็ตาม ว่าที่ร้อยตรี มงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวของ “เสก โลโซ” ได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวขอสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ โดยใช้ความพยายามอยู่นานหลายชั่วโมง จนในที่สุดเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันนี้ (15 มี.ค.61) ศาลจึงอนุญาตให้ประกันตัว “เสก โลโซ” ในวงเงิน 150,000 บาท สร้างความยินดีให้กับ “อีฟ แม็กซิม” แฟนสาวที่เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษา หลังจากเครียดอยู่หลายชั่วโมง

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เสก โลโซ จำเลยได้เดินทางมาพร้อม อีฟ แม็กซิม แฟนสาวและทีมทนายความส่วนตัวของ เสก เพื่อฟังคำพิพากษาโดยก่อนศาลอ่านคำพิพากษา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลทำการใส่กุญแจมือเสก ขณะยืนฟังคำพิพากษา โดยศาลได้ใช้เวลาอ่านคำพิพากษาประมาณ 10 นาที

ทั้งนี้ ศาลได้อ่านคำพิพากษา แม้จำเลยจะให้การรับสารภาพ แต่จำเลยเป็นบุคคลสาธารณะ มีชื่อเสียงสมควรเป็นแบบอย่างที่ดียิ่งและต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่าบุคคลทั่วไป เนื่องจากสามารถเป็นที่จดจำได้ง่าย อันอาจเป็นแบบอย่างก่อให้เกิดผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกระทำผิดหากถูกเผยแพร่อาจเป็นบรรทัดฐานให้บุคคลอื่นอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์หลงผิดก่อเหตุในทำนองเดียวกันได้

สำหรับคุณงามความดีในอดีต การช่วยเหลือสังคมต่าง ๆ ของจำเลยที่ผ่านมาแม้ควรส่งเสริมแต่ไม่สามารถลบล้างความผิดได้เนื่องจากเป็นคนละส่วนกัน กฎหมายพึงใช้บังคับอย่างเสมอภาคเท่าเทียมกัน มาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าผู้กระทำผิดมีสถานะทางสังคมเพียงใด คดีนี้ศาลจึงใช้ดุลยพินิจโดยไม่อิงสถานะทางสังคมของจำเลยเป็นคุณให้เบาลงหรือเป็นโทษให้หนักขึ้น แต่จะพิจารณาตามพฤติการณ์ดังฟ้องโจทก์ ประกอบพยานหลักฐานในสำนวนเป็นสำคัญ ฐานพาอาวุธปืนมีทะเบียนของตนเองไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุสมควร ปรับ 4,000 บาท ดังนั้น เพื่อให้จำเลยหลาบจำ มิให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่บุคคลอื่น เห็นสมควรลงโทษจำคุก 10 วัน จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง คือ เหลือ5วัน ปรับ 2,000 บาท โดยไม่รอลงอาญา แต่ทาง ว่าที่ร้อยตรี มงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวของ “เสก โลโซ” ได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวขอสู้คดีในชั้นอุทธรณ์จนได้รับการประกันตัวเมื่อช่วงบ่ายวันนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

(รวมภาพงานเช้า) งานแต่ง ก้อย – ตูน กับพิธีสู่ขอรวมเหล่าชาวร็อกและคาถาบูชาเมีย

งานแต่ง ก้อย – ตูน ถือว่าเป็นคู่รักในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศเทใจให้สำหรับ ตูน บอดี้สเเลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน

ปังมาก! ส่องแฟชั่นชุดแต่งงานของ ก้อย รัชวิน สวยสง่าทั้งงานเช้างานเย็น

ก้อย รัชวิน เปิดกรุราคาชุดแต่งงานไทยของเจ้าสาวในงานแต่งงาน ก้อย – ตูน ไปแล้ว ว่ามีราคาสูงถึง 300,000 บาท ทั้งสไบปักลายไทยวิจิตรบรรจงแบบสุด ๆ

น่าอร่อยมาก!! “ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน

“ศรราม” โชว์กินข้าวเหนียวไก่ ย้ำภาพ! พระเอกติดดิน ซึ่งภาพที่คุ้นชินแฟนๆ มาตลอดหลายปีนี้ ไม่พ้นภาพที่ผู้ชายคนนี้มักจะเลือกทานข้าวง่ายๆ

แตกตื่น! หนุ่มจีนจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือเดินเล่น(คลิป)

ชาวเน็ตต่างแชร์คลิปวิดีโอของชายหนุ่มในเมืองจางเหยอ มณฑลกานซูของจีน ที่กำลังจูง น้องหมา ร่างยักษ์ลายเสือออกมาเดินเล่น

ทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย ศัลยแพทย์ ซาอุฯ เสียชีวิตขณะผ่าตัดให้คนไข้

สื่อของซาอุดิอาระเบียรายงานเหตุเศร้า เมื่อนพ.มาห์ดี อัล-อีมารี ศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลคาห์มิส มูชาอิท เสียขีวิตอย่างกะทันหัน

ราษฎร เดินหน้าต่อ! นัดชุมนุมพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1

เฟสบุ๊กเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ โพสต์ข้อความนัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ที่ กรมทหารราบที่ 1 โดยระบุว่า