ไฟเขียว!!ศาลอนุมัติหมายจับ นายก.อบต.บ้านใหม่

ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติหมายจับ นายกฯอบต. บ้านใหม่หลังไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยนายกฯอบต.บ้านใหม่ ได้อ้างว่า ป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาล ด้านพนักงานสอบสวนให้เหตุผลต่อศาลว่า ผู้ต้องหาต้องการประวิงเวลาและอาจหลบหนี

ภายหลังพนักงานสอบสวน สภ.บางเเม่นาง จ.นนทบุรี ได้นัดให้ นายวสุ ผันเงิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ มาพบเมื่อช่วงเช้าที่ผานมา เพื่อนำตัวไปขออนุญาตฝากขังต่อศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 162 เเต่เนื่องจากเมื่อช่วงเช้านายวสุได้ส่งทนายความไปขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยอ้างว่ามีอาการป่วยเเละทำการรักษาที่โรงพยาบาลเเห่งหนึ่ง โดยมีเพียงเอกสารคำร้อง เเต่ไม่มีใบรับรองเเพทย์มายืนยัน ต่อมาได้ทราบจากคนขับรถนายวสุที่ได้เเจ้งว่านายวสุได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกเเห่งหนึ่ง ซึ่งชื่อไม่ตรงกับที่ทนายความเเจ้งมาประกอบกับหนังสือขอเลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลทั้งสองเเละทราบว่านายวสุไม่ได้ไปทำการรักษาโรงพยาบาลทั้ง 2 เเห่ง เเต่อย่างใด จึงเห็นว่าเป็นการประวิงเวลาเเละเกรงจะหลบหนี จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขออนุญาตศาลออกหมายจับในเวลาต่อมา

ต่อมาเวลา ประมาณ16นาฬิกา ภายหลังที่พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอออกหมายจับ นายวสุ ผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมงเศษ ทางศาลพิจารณาเเล้วเห็นว่าในชั้นนี้ยังไม่มีพยานหลักฐานบ่งชี้ว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการตามตัวผู้ต้องหา หรือนำพยานหลักฐานที่บ่งชี้ว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีมายื่นเพื่อให้ศาลพิจารณาก่อน

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงข้อมูลการเข้ารักษาตัวตามที่กล่าวอ้างไม่มี ซึ่งศาลพิจารณาแล้วเห็นว่านายวสุต้องการประวิงเวลา และอาจหลบหนี จึงอนุมัติหมายจับในที่สุด

ส่วนนางสาวมณฑา เจริญสุขสุวรรณ ปลัด อบต.บ้านใหม่ ที่ถูกแจ้งข้อหาเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยนางสาวมณทนา ได้ยื่นขอประกันตัว เป็นเงินสด 2 เเสนบาท ศาลอนุญาตปล่อยผู้ต้องหาชั่วคราว โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาไปเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เเต่หากพบว่ามีการเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานศาลจะพิจารณาเพิกถอนการประกันตัว โดยนางมณฑากล่าวสั้นๆว่า ศาลกำหนดให้มารายงานตัวทุก 12 วัน ตามขั้นตอน

ไวรัสโคโรนา ระบาดหนัก! ญี่ปุ่นประกาศปิด โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ในญี่ปุ่นยังน่าเป็นห่วง สำนักข่าวญี่ปุ่น รายงานว่า บริษัทโอเรียนทอลแลนด์ ผู้ประกอบการ โตเกียวดิสนีย์แลนด์

อย. เตือน! อย่าหลงเชื่อ Virus Shut Out แผ่นป้ายหรืออุปกรณ์ห้อยคอป้องกันไวรัส โควิด-19 ได้

อย. เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อแผ่นป้ายห้อยคอ Virus Shut Out ที่โฆษณาว่าสามารถป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้โดยไม่ต้องใช้หน้ากากอนามัย

WHO ยกระดับ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เสี่ยงระบาดสูงมากทั่วโลก

ไวรัสโคโรนา 29 กพ. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า นายเทดรอส อาดานอม เกเบรเยซัส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงข่าวที่

ราชกิจจานุเบกษา ศาลฎีกา ยกฟ้อง ทักษิณ พ้นข้อกล่าวหา ม.157 คดีทีพีไอ

วานนี้ (28 ก.พ.63) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกา เรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ระหว่าง คณะกรรมการป้องกัน

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ