ไฟเขียว!!ศาลอนุมัติหมายจับ นายก.อบต.บ้านใหม่

ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติหมายจับ นายกฯอบต. บ้านใหม่หลังไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยนายกฯอบต.บ้านใหม่ ได้อ้างว่า ป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาล ด้านพนักงานสอบสวนให้เหตุผลต่อศาลว่า ผู้ต้องหาต้องการประวิงเวลาและอาจหลบหนี

ภายหลังพนักงานสอบสวน สภ.บางเเม่นาง จ.นนทบุรี ได้นัดให้ นายวสุ ผันเงิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ มาพบเมื่อช่วงเช้าที่ผานมา เพื่อนำตัวไปขออนุญาตฝากขังต่อศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 162 เเต่เนื่องจากเมื่อช่วงเช้านายวสุได้ส่งทนายความไปขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยอ้างว่ามีอาการป่วยเเละทำการรักษาที่โรงพยาบาลเเห่งหนึ่ง โดยมีเพียงเอกสารคำร้อง เเต่ไม่มีใบรับรองเเพทย์มายืนยัน ต่อมาได้ทราบจากคนขับรถนายวสุที่ได้เเจ้งว่านายวสุได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกเเห่งหนึ่ง ซึ่งชื่อไม่ตรงกับที่ทนายความเเจ้งมาประกอบกับหนังสือขอเลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลทั้งสองเเละทราบว่านายวสุไม่ได้ไปทำการรักษาโรงพยาบาลทั้ง 2 เเห่ง เเต่อย่างใด จึงเห็นว่าเป็นการประวิงเวลาเเละเกรงจะหลบหนี จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขออนุญาตศาลออกหมายจับในเวลาต่อมา

ต่อมาเวลา ประมาณ16นาฬิกา ภายหลังที่พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอออกหมายจับ นายวสุ ผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมงเศษ ทางศาลพิจารณาเเล้วเห็นว่าในชั้นนี้ยังไม่มีพยานหลักฐานบ่งชี้ว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการตามตัวผู้ต้องหา หรือนำพยานหลักฐานที่บ่งชี้ว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีมายื่นเพื่อให้ศาลพิจารณาก่อน

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงข้อมูลการเข้ารักษาตัวตามที่กล่าวอ้างไม่มี ซึ่งศาลพิจารณาแล้วเห็นว่านายวสุต้องการประวิงเวลา และอาจหลบหนี จึงอนุมัติหมายจับในที่สุด

ส่วนนางสาวมณฑา เจริญสุขสุวรรณ ปลัด อบต.บ้านใหม่ ที่ถูกแจ้งข้อหาเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยนางสาวมณทนา ได้ยื่นขอประกันตัว เป็นเงินสด 2 เเสนบาท ศาลอนุญาตปล่อยผู้ต้องหาชั่วคราว โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาไปเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เเต่หากพบว่ามีการเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานศาลจะพิจารณาเพิกถอนการประกันตัว โดยนางมณฑากล่าวสั้นๆว่า ศาลกำหนดให้มารายงานตัวทุก 12 วัน ตามขั้นตอน

รถเมล์ คะนึงนิจ กับ ลุคสาวแซ่บไฟลุก สวยจนจำแทบไม่ได้

เปลี่ยนลุคอวดโฉมใหม่จนจำแทบไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับสาว รถเมล์ คะนึงนิจ ที่ได้ทำการเปลี่ยนโฉมตัวเองจากสาวหวานไปเป็น ลุคสาวแซ่บสายฝ

เป๊ปซี่ ฟันธง! ประวิทย์ เตรียมนั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรค พลังประชาติรัฐ คนใหม่

พลังประชาติรัฐ เป๊ปซี่ เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ได้โพสต์ผ่านทางเฟสบุคเปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวภายในพรรคพลังประชารัฐ ก่อนประชุมสภา โดยระบุว่า

ปังไม่ไหว !! ไบร์ท วชิรวิชญ์ ปลื้ม เพลงประกอบชีรีส์ “คั่นกู” ทะลุ 20 ล้านวิว !!

ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับนักแสดงหนุ่ม ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ไม่ว่าจะมีผลงานด้านอะไรออกมา ก็มักจะเป็นที่นิยมเสมอ

สินเชื่อกรุงไทย 5 มาตรการ เยียวยาลูกค้าผ่านวิกฤต โควิด19

สินเชื่อกรุงไทย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ออก 5 มาตรการ เพื่อเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม

พั้นช์ วรกาญจน์ เผยภาพแต่งตัวลุคหวาน ในวันที่ต้องแต่งหญิง

เป็นนักร้องสาวที่เสียงดีอย่างมาก สำหรับสาว พั้นช์ วรกาญจน์ ที่นานๆจะเห็นว่าสาวพั้นช์นั้น จะแต่งตัวเป็นสาวหวานๆให้เหล่าแฟนคลับได้เห็นกัน