ศุลกากรมุกดาหาร จับเนื้อเถื่อนและสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ลักลอบนำเข้าจากลาว

วันนี้  ( 17 ก.พ. 60 )  นายถวัลย์ รอดจิตต์ นายด่านศุลกากรมุกดาหาร ร่วมกับ พันเอก ยุทธนา มหาวัน รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร  พ.ต.อ. สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง นายสถิตย์ พิสัยสวัสดิ์ หัวหน้าด่านตรวจสัตว์ป่ามุกดาหาร ( ไชเตส ) ตำรวจน้ำ และทหารพราน  ได้ร่วมกันแถลงการณ์จับกุมเนื้อกระบือเถื่อนจำนวน 200 กล่องน้ำหนัก 4,000 กก. มูลค่ากว่า 4 แสนบาท และจับกุมสินค้าลักลอบหนีศุลกากร ประเภทสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา จำนวน 38 หีบห่อ ปริมาณ 4,089 ชิ้น น้ำหนัก 350 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1.4 ล้านบาท รวม 2 รายการมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

สืบเนื่องจากด่านศุลกากรสนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับรายงานจากสายว่าจะมีการลักลอบขนเนื้อเถื่อนหนีภาษีและสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ บริเวณบ้านนาโป เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จึงได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒจ – 3115 กรุงเทพมหานคร ลักษณะใช้ผ้าใบปกคลุมอย่างมิดชิดได้วิ่งออกมาจากบ้านนาโป มุ่งหน้าเข้ามาในตัวเมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ได้ขับรถไล่ติดตาม จนถึงบริเวณหน้าวัดยอดแก้วศรีวิชัย ถนนสมุทรศักดารักษ์ อำเภอเมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญาณหยุด เพื่อขอตรวจสอบ คนขับรถกระบะได้จอดรถวิ่งหนี ตรวจสอบพบเนื้อกระบือแช่แข็งจำนวน 200 กล่อง น้ำหนัก 4,000 กก. โดยไม่มีผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถกระบะพร้อมเนื้อแช่แข็งมาที่ด่านศุลกากรมุกดาหาร เพื่อตรวจหาเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อีกชุดได้ไปที่บริเวณทางเข้าสวนยางพารา บ้านหนองหอย ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมืองมุกดาหาร พบกล่องกระดาษวางไว้จำนวนมาก ตรวจสอบเป็นสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา จำนวน 38 หีบห่อ ปริมาณ 4,089 ชิ้น น้ำหนัก 350 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1.4 ล้านบาท ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่มีผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของ จากนั้นได้ตรวจยึดสินค้าหนีภาษีดังกล่าวมาที่ด่านศุลกากรมุกดาหาร  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว