สตช. เตือน 11 ข้อความปลอดภัยเดินทางช่วงสงกรานต์นี้ – พบลวนลาม จับหน้าอก โทษจำคุกสูง 10 ปี

เตือนสายหื่น คิดจะจับหน้าอก ลวนลามสาวเล่นสงกรานต์ โทษจำคุกสูง 10 ปี

วันนี้27 มี.ค.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการแถลงข่าวถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินการให้บริการและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในการเดินทางของประชาชนในห้วงของเทศกาลสงกรานต์ปี 2561

โดยพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย เทศกาลสงกรานต์นี้จะเน้น 4 หลัก เรื่องการอำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง ประสานคืนพื้นผิวถนนจากจุดก่อสร้างต่างๆ การให้บริการตั้งจุดพักรถ บริการห้องน้ำ และ ด้านความปลอดภัย11 มาตรการ ไม่ขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด ไม่ขับรถย้อนศร ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณไฟ ง่วงไม่ขับ ต้องคาดเข็มขัด ต้องมีใบขับขี่ ไม่แซงในที่คับขัน ห้ามเมาสุราขณะขับรถต้องสวมหมวกนิรภัย ใช้มอเตอร์ไซค์ต้องปลอดภัย ไม่ใช้มือถือขณะขับรถรวมถึงการป้องปราบอาชญากรรม พร้อมด้วย

ทั้งนี้พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวถึงการฝ่าฝืน หากจำหน่ายสุราให้เด็กต่ำกว่า 20 ปีหรือบุคคลที่เมาจนครองสติไม่ได้จะมีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ หากเมาแล้วขับทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจมีอัตราโทษจำคุก 1 ถึง 5 ปีปรับ 2 หมื่นถึง 100000 บาทรวมทั้งพักใช้ใบอนุญาตไม่น้อยกว่า 1 ปีหรือเพิกถอน ขณะเดียวกันในส่วนของการทำอนาจาร ลวนลาม เช่นจับหน้าอก รั้งตัว ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปีหรือปรับไม่เกินสองแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม ขอฝากให้เล่น สงกรานต์อย่างสร้างสรรค์ เป็นสงกรานต์แห่งความยินดีและมีความสุขในช่วงขึ้นปีใหม่ของไทย

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง