สตรอเบอรี่เขาค้อราคาถูกนักท่องเที่ยวแห่ซื้อสวนกระแสฤดูโลว์ซีซั่น

สวนสตรอเบอรี่ที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เริ่มออกผลผลิตมาเป็นจำนวนมากในช่วงนี้ ซึ่งก็สวนกระแสกับช่วงฤดูโลว์ซีซั่น ส่งผลให้ราคาผลผลิตสตรอเบอรี่ ในช่วงนี้มาราคาถูกลงมาก ซึ่งจากเดิมราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 400-600 บาท ปัจจุบันราคาจำหน่ายผลผลิตสตรอเบอรี่อยู่ที่ 100-200 บาท!

8 มี.ค.60 นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวใน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แห่ซื้อผลสตรอเบอรี่ราคาถูกกลับไปรับประทาน เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศที่แปรปรวนส่งผลให้สวนสตรอเบอรี่ที่ อ.เขาค้อ เริ่มออกผลผลิตมาเป็นจำนวนมากในช่วงนี้ ซึ่งสวนกระแสกับช่วงฤดูโลว์ซีซั่น ส่งผลให้ราคาผลผลิตสตรอเบอรี่ในช่วงนี้ราคาถูกลง จากเดิมจำหน่ายอยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 400-600 บาท แต่ปัจจุบันราคาจำหน่ายผลผลิตสตรอเบอรี่อยู่ที่กิโลกรัมละ 100-200 บาท ราคาขึ้นอยู่กับแต่ละสวน โดยช่วงนี้ถึงแม้สภาพอากาศโดยทั่วไปยังคงมีความหนาวเย็นต่อเนื่อง แต่จำนวนนักท่องเที่ยวกลับเริ่มลดจำนวนลง เกษตรกรหลายรายจึงยอมลดราคาในการจำหน่ายลง ซึ่งส่งผลดีต่อนักท่องเที่ยวที่จะมีโอกาสเลือกซื้อสตรอเบอรี่สด ๆ จากสวนที่เริ่มออกมากในช่วงนี้ไปจนถึงช่วงเดือน เม.ย. ส่วนใครที่มีโอกาสแวะมาท่องเที่ยวที่ อ.เขาค้อ สามารถซื้อสตรอเบอรี่ในราคาถูกกลับไปรับประทาน หรือซื้อกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุสรณ์ จี้ นายกฯลาออก อยากเห็นทุกฝ่ายใช้เวทีสภา 26-27 ต.ค.นี้ พูดความจริง

นาย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญวันที่ 26-27 ต.ค. ถูกจับตามองว่าจะเป็นเวทีหาทางออก

อดใจรอไม่ไหว!! มิว-กลัฟ กับ ธารไทป์ เดอะ ซีรีย์ ซีซั่น 2!

เพิ่งออกตัวอย่างซีรีย์กันไปสดๆร้อนๆ เรียกเหล่าแฟนคลับให้ปูเสื่อรอคู่จิ้น มิว-กลัฟ ในบท ธาร-ไทป์ จากซีรีย์ TharnType The Series Season 2

เสก โลโซ เผย ใบหน้าที่เด็กลงอย่างเห็นได้ชัด! บอกเลย FaceApp ช่วยคุณได้

เสก โลโซ เรียกได้ว่าเป็นนักร้องสายร็อคที่มักจะเผยความฮามาให้แฟนๆได้ยิ้มไปตามๆกันอย่าง เสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย

โพลล์ชี้ ปชช. เชื่อบิ๊กตู่ เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบ

โพลล์ชี้ บิ๊กตู่เป็นคนดี สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่องจุดร่วม คนไทย กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพ