สถานการณ์น้ำท่วม ตจว. หลายจุดยังเดือดร้อน หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ

สถานการณ์น้ำท่วมในต่างจังหวัดหลายจุดถูกน้ำท่วมขังได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะทางภาคอีสาน เร่งสำรวจพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ พร้อมนำเครื่องสูบน้ำมาระบายน้ำเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชน

สถานการณ์น้ำท่วมล้นไหลท่วม อ.จังหาร

สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ร้อยเอ็ด หลายพื้นที่ยังได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำของเขื่อนอุบลรัตน์ ซึ่งยังเอ่อไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนหลายจุด โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ริมน้ำชีหลายหมู่บ้าน เช่นที่บ้านดินแดง ต.ดงสิงห์ อ.จังหาร ที่ท่วมอยู่เดิม ในหมู่บ้าน 142 หลังคาเรือน ซึ่งเด็กผู้สูงอายุ คนป่วยติดเตียง ต้องอพยพกันออกมาอาศัยคันพนัง น้ำก็ยังคงเพิ่มขึ้น บางรายที่แค่ย้ายของออกมาตั้งริมน้ำ ต้องเตรียมย้ายสิ่งของอีกรอบ เมื่อน้ำสูงขึ้นและเริ่มท่วมอุโบสถวัดบ้านดินแดง ในขณะที่ร้านผลิตขนมที่ย้ายออกมา ทนไม่ไหวต้องเดินไฟฟ้ามาจากบ้านเพื่อทำขนมขายส่งลูกค้า หากหยุดนานจะกระทบรายได้

สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม

ซึ่งเช้าวันนี้ พล.ต.ปฏิกรณ์ เอี่ยมละออ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 (มทบ.27) ผอ.แขวงทางหลวงชนบทร้อยเอ็ด , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และผู้นำท้องที่/ท้องถิ่น ร่วมกันสำรวจพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือ รวมถึงนำกระสอบทรายเสริมคันคูมูลดินบริเวณจุดเสี่ยงทั้ง 3 จุดให้สูงขึ้นจากระดับเดิมเพิ่มอีก 50-100 ซม.เป็นระยะทางทั้งสิ้น 300 เมตร เพื่อป้องกันน้ำเข้าท่วม โดยเฉพาะวัด 2 แห่ง และบ้านเรือนประชาชน200 หลังคาเรือน

สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม

ในขณะที่แกนนำท้องถิ่นกล่าวว่ากระสอบทรายไม่เพียงพอ กำลังเสนอเรื่องขอความช่วยเหลือจากทางอำเภอและจังหวัด เพื่อจัดสรรกระสอบทราบเพิ่ม

สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม

สถานการณ์น้ำท่วมขอนแก่นเร่งติดเครื่องสูบน้ำ 30 เครื่องระบายน้ำ

สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม

สถานการณ์น้ำท่วม จ.ขอนแก่น หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามความเดือนร้อนของประชาชน ล่าสุดวันนี้ (1 พ.ย.) เจ้าหน้าที่จากรมชลประทานได้นำเครื่องสูบน้ำ จำนวน 30 เครื่อง มาติดตั้ง ที่บริเวณประตูระบายน้ำ D8 ห้วยพระคือ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น ที่ถูกน้ำเซาะขาดไปเมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา เพื่อเร่งสูบน้ำในลำห้วยพระคือลงสู่แม่น้ำชี หลังระดับน้ำใน ลำห้วยพระคือมีปริมาณมาก จนทำให้น้ำไหลย้อนเข้าใกล้ชุมชนเมืองขอนแก่นและพื้นที่เศรษฐกิจ ทางกรมชลประทานต้องระดมเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งจำนวนมาก

สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม

นายทรงวุฒิ กิจวรวุฒิ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาหนองหวาย สำนักงานชลประทานที่ 6 ขอนแก่นกล่าวว่า เครื่องสูบน้ำมาติดตั้งแล้ว 30 เครื่อง จะสามารถระบายน้ำได้มากกว่าวันละ 5 ล้านลูกบาศก์เมตร อย่างไรก็ตาม ปริมาณน้ำที่เกิดจากคันดิน คลองชลประทาน จุดบ้านคุยโพธิ์ ต.บึงเนียม อ.เมืองขอนแก่น ที่ได้พังจากการถูกน้ำกัดเซาะ ทำให้มีน้ำไหลลงพื้นที่ทางการเกษตรกว่า 5 พันไร่ ทำให้มีน้ำสะสมกว่า 37 ล้านลูกบาศก์เมตร และยังทำให้น้ำปริมาณดังกล่าวได้ไหลลงลำห้วยพระ คือ ทางกรมชลประทานจึงต้องเร่งในการสูบน้ำ ออกจากลำห้วยพระ คือ เพื่อไม่ให้กระทบต่อพื้นที่เศรษฐกิจของตัวเมืองขอนแก่น

สถานการณ์น้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง