สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงเปิด “ลานกีฬาพัฒน์ 2”

 

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดลานกีฬาพัฒน์ 2 ลานกีฬาแห่งใหม่ใต้ทางด่วนศรีรัช ให้เป็นไปตามแนวพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ระบุว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นที่ยิ่ง ที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดลานกีฬาพัฒน์ 2 ลานกีฬาแห่งใหม่ใต้ทางด่วนศรีรัช บริเวณแยกอุรุพงษ์ เขตราชเทวี ซึ่งได้รับมอบพื้นที่ 12 ไร่ จากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย มาจัดสร้างลานกีฬาพระราชทาน ให้เป็นไปตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในการพัฒนาคนและชุมชนให้มีสุขภาพกายที่แข็งแรง สุขภาพใจที่ดี โดยมอบให้ กทม.เป็นผู้ดูแลและบริหารจัดการลานกีฬาพัฒน์ 2 ให้สะอาดและปลอดภัยครับ

สำหรับลานกีฬาพัฒน์ 2 ได้แบ่งสรรพื้นที่ที่ตอบสนองความต้องการของคนในชุมชนทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงผู้พิการ ให้ได้รับประโยชน์สูงสุด มีพื้นที่สีเขียว เป็นจุดนัดพบของคนทุกวัย และมีพื้นที่ออกกำลังกาย ซึ่งกีฬาก็มีหลากหลาย มีอาคารแบดมินตัน อาคารเรือใบ อาคารเอนกประสงค์ ห้องสมุด สนามฟุตซอล สนามวอลเลย์บอล เซปักตะกร้อ ลานมวยไทย ลานกีฬาไทย ลานปิงปอง ลานศิลปวัฒนธรรม พื้นที่นวดเท้า ลานยืดเหยียด ม้านั่งสนาม เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง และอีกมากมาย เรียกว่าครบทุกความต้องการของคนเมืองเลย นอกจากนี้พื้นที่โดยรอบยังปลูกต้นไม้ เพื่อกรองฝุ่น ควัน และเสียงจากเครื่องยนต์ มีห้องน้ำ และลานจอดรถอีกด้วย มาออกกำลังกายกันครับ สุขภาพดีได้ด้วยตัวเราเองนะครับ

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง