สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงเปิด “ลานกีฬาพัฒน์ 2”

 

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดลานกีฬาพัฒน์ 2 ลานกีฬาแห่งใหม่ใต้ทางด่วนศรีรัช ให้เป็นไปตามแนวพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ระบุว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นที่ยิ่ง ที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดลานกีฬาพัฒน์ 2 ลานกีฬาแห่งใหม่ใต้ทางด่วนศรีรัช บริเวณแยกอุรุพงษ์ เขตราชเทวี ซึ่งได้รับมอบพื้นที่ 12 ไร่ จากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย มาจัดสร้างลานกีฬาพระราชทาน ให้เป็นไปตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในการพัฒนาคนและชุมชนให้มีสุขภาพกายที่แข็งแรง สุขภาพใจที่ดี โดยมอบให้ กทม.เป็นผู้ดูแลและบริหารจัดการลานกีฬาพัฒน์ 2 ให้สะอาดและปลอดภัยครับ

สำหรับลานกีฬาพัฒน์ 2 ได้แบ่งสรรพื้นที่ที่ตอบสนองความต้องการของคนในชุมชนทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงผู้พิการ ให้ได้รับประโยชน์สูงสุด มีพื้นที่สีเขียว เป็นจุดนัดพบของคนทุกวัย และมีพื้นที่ออกกำลังกาย ซึ่งกีฬาก็มีหลากหลาย มีอาคารแบดมินตัน อาคารเรือใบ อาคารเอนกประสงค์ ห้องสมุด สนามฟุตซอล สนามวอลเลย์บอล เซปักตะกร้อ ลานมวยไทย ลานกีฬาไทย ลานปิงปอง ลานศิลปวัฒนธรรม พื้นที่นวดเท้า ลานยืดเหยียด ม้านั่งสนาม เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง และอีกมากมาย เรียกว่าครบทุกความต้องการของคนเมืองเลย นอกจากนี้พื้นที่โดยรอบยังปลูกต้นไม้ เพื่อกรองฝุ่น ควัน และเสียงจากเครื่องยนต์ มีห้องน้ำ และลานจอดรถอีกด้วย มาออกกำลังกายกันครับ สุขภาพดีได้ด้วยตัวเราเองนะครับ