สรรพยาจมน้ำกว่า 300 หลัง เขื่อนเจ้าพระยาระบายเพิ่ม

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ชัยนาท ล่าสุด เจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำออก อ.สรรพยา หลังจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านกว่า 300 หลัง

ภาพถ่ายทางอากาศที่ทีมข่าวนำอากาศยานไร้คนขับขึ้นบินสำรวจในพื้นที่ตำบลตะหลุก / หาดอาษา และตำบลโพนางดำออก 3 ตำบลริมแม่น้ำเจ้าพระยา ของ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท พบว่าบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา นอกแนวกันน้ำกำลังถูกน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมจำนวนกว่า 300 หลังคาเรือน โดยเฉพาะในชุมชนวัดอินทาราม และชุมชนวัดมะปรางที่ประชาชนต้องเร่งยกของหนีน้ำขึ้นที่สูงตลอดคืนที่ผ่านมา เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชั้นล่างของบ้านหลายหลังมีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้องนำเครื่องสูบน้ำมาช่วยสูบระบายออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ขณะที่เช้าวันนี้ (8 ต.ค.60) เขื่อนเจ้าพระยา ยังคงอัตราการระบายน้ำไว้ที่อัตรา 1,988 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งทำให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนจะเพิ่มขึ้นได้อีกประมาณ 20-30 ซม.ในวันนี้ พื้นที่ลุ่มต่ำท้ายเขื่อนใน จ.อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา จึงควรติดตามประกาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิดต่อไป

ยังห่างไกลจุดสูงสุด! WHO ชี้ยอดป่วยไวรัส โควิด19 ทั่วโลก

โควิด19 เว็บไซต์ข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าอัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลก

ลำไย ไหทองคำ โพสต์ขอโทษ ปมดราม่ามิวสิกวิดีโอ “เจ็บตรงนี้”

จากกรณีที่ค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด “เจ็บตรงนี้ (กดให้แหน่)” ของนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ลำไย ไหทองคำ

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานเงินจัดซื้อห้องคัดกรอง-ห้องตรวจเชื้อ โควิด19

เพจมูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชา

ฟิลิปปินส์ ดัดแปลง!ศูนย์ประชุมนานาชาติเป็นสถานกักตัวผู้ป่วย โควิด19 (ชมภาพ)

โควิด19 เว็บข่าวซินหัวเผยภาพ บรรยากาศภายในศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ (PICC) ในเมืองปาไซซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว

เปิดเงื่อนไข! เราไม่ทิ้งกัน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องคืนเงินใน 90 วัน

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน แต่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ต้องคืนภายใน 90 วัน หากเมินรัฐมีสิทธิ์ดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญา