สลด!เจ้าหน้าที่กทม.เสียชีวิตขณะเฝ้าเครื่องสูบน้ำ

สลด!เจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำฝ่ายโยธาเขตลาดพร้าวเสียชีวิตขณะเฝ้าเครื่องสูบน้ำ ด้านผู้ว่าฯกทม.โพสเฟสบุ๊คแสดงความเสียใจ ยืนยันจะดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี

พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่าได้รับแจ้งมีชายวัย 57 ปี เป็นลมเสียชีวิต ในซอยนาคนิวาส 40 โดยมีประชาชนที่เห็นเหตุการณ์แจ้งมาที่สน.โชคชัย และประสานรถมูลนิธิใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์ช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ จากการตรวจสอบพบเป็นประชาชนในพื้นที่ ไม่ใช่เจ้าหหน้าที่กทม. และตำรวจ ตามที่มีการเผยแพร่ ล่าสุดประสานญาติมารับศพแล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆต้องรอสอบถามจากญาติ

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสเฟสบุ๊คแสดงความเสียใจถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนายณรงค์ บำรุงสิน อายุ 57 ปี ลูกจ้างประจำระบายน้ำฝ่ายโยธาของเขตลาดพร้าว ซึ่งหัวใจวายขณะปฎิบัติหน้าที่เฝ้าเครื่องสูบน้ำในซอยนาคนิวาส 40 เป็นเรื่องที่น่าเศร้าและตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยทางกทม.จะดูแลครอบครัวของคุณณรงค์เป็นอย่างดีต่อไปและตนต้องขออภัยพี่น้องประชาชนในความไม่สะดวกสำหรับการเดินทางสัญจรในเช้าวันนี้ เนื่องจากปริมาณฝนในหลายพื้นที่มากเกินกำลังของกทม.ในการระบายน้ำถึง เกือบ 2 เท่า แต่กทม.ก็ได้เร่งระบายกันอย่างเต็มที่ตลอด ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงขณะนี้ ซึ่งหลายพื้นที่น้ำก็แห้งเกือบหมดแล้ว ยังเหลือบางซอยที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ เพราะขณะนี้ปริมาณน้ำในลำคลองเพิ่มสูงขึ้นมาก กทม.กำลังเร่งสูบน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ตนกับเจ้าหน้าที่ทุกคนจะพยายามเร่งแก้ปัญหาโดยเร็วที่สุดและต้องฝากถึงพี่น้องประชาชนว่าวันสองวันนี้จะมีฝนตกหนักอีก ซึ่งกรมอุตุฯได้คาดการณ์ว่าปริมาณน้ำฝนจะไม่น้อยไปกว่าค่ำคืนที่ผ่านมาจึงขอให้ยกของขึ้นที่สูง และเตรียมรับมือไว้ก่อน