สลด! ซากเต่าทะเลเกยหาดสมุย พบขาหน้าระบุเลขบนแผ่นเหล็ก

พบกับเรื่องสลดเมื่อพบซากเต่าทะเลขนาดใหญ่ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นชายหาดเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยบริเวณขาด้านหน้าที่ 2 ข้างมีการหนีบแผ่นเหล็กขนาดเล็กระบุหมายประจำตัวไว้ด้วย

อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย รับแจ้งจากเจ้าของบังกะโลแห่งหนึ่งริมชายหาดบ้านพังกา ม.4 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า พบซากเต่าทะเลขนาดใหญ่ถูกคลื่นซัดมาเกยอยู่ที่บริเวณชายหาดบ้านพังกา ทางอาสาสมัครจึงได้เกิดนทางไปตรวจสอบซากเต่าตัวดังกล่าว

เมื่อทางอาสาสมัครกู้ภัยเดินทางไปถึง พบว่าซากเต่าที่พบเป็นซากเต่าทะเล ยังไม่ทราบเพศ และอายุ มีขนาดใหญ่หนักประมาณเกือบ 100 กิโลกรัม สภาพเริ่มเน่าเปื่อยคาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ จากการตรวจสอบ เบื้องต้นยังไม่พบบาดแผลที่เชื่อว่าจะเกิดจากการถูกทำร้าย แต่พบแผ่นเหล้กขนาดเล็ก ถูกหนีบติดอยู่ที่ขาด้านหน้าของเต่าตัวดังกล่าวทั้ง 2 ข้าง ที่แผ่นเหล้กยังพบหมายเลข 1086 ติดอยู่ขาด้านหน้า คล้ายกับว่าเป็นหมายเลขประตัวของเต่าตัวนี้ โดยทางอาสาสมัครกู้ภัยได้นำเต่าตัวนี้เข้ามายังชายหาด และได้ทำการขุดหลุมฝังเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญเดินทางมาตรวจสอบอีกครั้ง

น.ส.ธีรนันท์ บุญนา อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางอาสาสมัครกู้ภัยได้ประสานไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง จ.ชุมพร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ให้ช่วยนำซากเต่าทะเลตัวดังกล่าวไปฝังไว้ที่ริมชายหาดก่อน โดยทางเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญจะเดินทางมาตรวจพิสูจน์ซากเต่าทะเลตัวนี้เพื่อหาสาเหตุการณ์ตายต่อไป รวมทั้งการตรวจสอบแผ่นเหล็กที่ติดหมายเลขที่ขาด้านหน้าของเต่าตัวนี้ทั้ง 2 ข้าง ว่าเต่าตัวนี้ได้ติดแผ่นเหล็กจากหน่วยงานได้

ขณะเดี่ยวกัน น.ส.ธีรนันท์ ยังกล่าวอีกว่า ปกติไม่ค่อยพบซากเต่าทะเลถูกคลื่นซัดมาเกยที่ชายหาดเกาะสมุยบ่อยนัก ซึ่งเต่าตัวนี้มีขนาดใหญ่และน่าจะมีอายุหลายปี ในส่วนตัวเองรู้สึกเสียดายที่เต่าตัวนี้ต้องมาตาย เพราะว่าอยากให้เต่าทะเลอยู่คู่ท้องทะเลไปนาน และมีปริมาณที่เพิ่มสูงขึ้น จึงรู้เสียดายกับการที่เห็นเต่าตัวนี้ต้องมาตาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คเลย! หาก ยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 ไม่สำเร็จ ต้องทำอย่างไร

ยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 — หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟส3 ได้เปิดให้มีการลงทะเบียน ไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา และได้

เช็คก่อนเดินทางวันนี้! เส้นทางหลีกเลี่ยงการชุมนุม ม็อบ 24 มิถุนายน

ม็อบ 24 มิถุนายน — จากกรณีที่ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ขนลุก! เปิดคลิป ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น”

ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น หลังไปร่วมรายการชื่อดังเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564

อย่าลบหลู่!! อาจารย์โอเล่ ทักตรง ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี

อาจารย์โอเล่ ทักตรงกลางรายการ The Ghost Secret EP 29 ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี ข่าววันนี้

เช็ก 5 พฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง แต่ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ

เช็กตัวเองด่วน 5 พฤติกรรมแบบผิดๆ ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ อาจจะเป็นพฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง หากรู้แล้ว ควรเปลี่ยนด่วน!

เปิด 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีด “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า”

ศบค.เผย 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีน “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า” ในระบบหมอพร้อม 30 นาทีแรก และ 1 วันต่อมา

ชาวออสเตรเลียแห่ยกเลิกฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา หลังพบผลข้างเคียงลิ่มเลือดอุดตัน

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษได้เปิดเผยว่ามีชาวออสเตรเลียจำนวนมากได้ยกเลิกนัดการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา หลังมีการพบผู้