สลด! แม่สตาร์ทรถกระบะพุ่งลงน้ำ ลูกชายโดดช่วย ดับคู่

เกิดเหตุสะเทือนใจ หญิงวัย 66 ปี รับซื้อของเก่า ไปติดเครื่องรถเปิดแอร์รอ เกิดพลาดรถกระบะวิ่งตกบ่อน้ำ ลูกชายเห็นโดดลงช่วย ทำให้เป็นเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ กู้ภัยต้องใช้เวลางมร่างขึ้นมากว่า 2 ชั่วโมง

31 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.สุทธิพล กลิ่นอุดม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะตกลงไปในบ่อน้ำ บริเวณหมู่ที่ 10 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรีบรุดเข้าตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ โดยที่ไปถึงพบเป็นบ่อขุดเลี้ยงปลาเก่า มีความลึก 6 เมตร ในเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ซึ่งกู้ภัยชุดประดาน้ำ ได้ช่วยกันงมหา แล้วได้ใช้รถเฮี้ยบสไลด์ นำรถกระบะยี่ห้ออีซูซ ดีแม็กซ์ สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน ผม 5562 เชียงใหม่ ติดลูกกรงเหล็กขึ้นมา ซึ่งพบ ร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงอายุ ทราบชื่อคือนางสำจวน ทอดทอง อายุ 66 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น มีอาชีพรับซื้อของเก่า อยู่ข้างเบาะคนขับ โดยที่เกียร์กระปุกใส่ไว้ เกียร์ 3

นอกจากนั้นทางกู้ภัย ยังได้มีการลงงมค้นหาร่างของนายทรงวุฒิ ทอดทอง อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของลำจวน ผู้เสียชีวิต ที่ได้โดดลงไปช่วยแม่ แต่ก็ยังหาไม่พบ บวกกับบรรยากาศเริ่มมืด จึงทำให้การค้นหายากยิ่งขึ้น แต่คาดว่าเสียชีวิตไปแล้วอย่างแน่นอน

สอบถามนายดวล บุญรินทร์  อายุ 66 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุสองแม่ลูกกำลังจะออกไปรับซื้อของเก่า ที่จอดรถไว้หน้าบ่อน้ำ ทางลูกชายได้ตะโกนให้แม่ไปสตาร์รถ เพื่อเปิดแอร์ไว้ก่อน เนื่องจากอากาศร้อนจัด แต่คาดว่าไม่รู้ว่ามีการใส่เกียร์เพื่อกันรถไหลไว้ พอปิดกุญแจรถก็พุ่งลงไปทันที โดยที่ทางลูกชายเห็น ก็รีบวิ่งกระโดดลงไปช่วย จากที่น้ำลึก เลยจมหายและทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ดังกล่าว

 

 

 

Cr. ภาพข่าว หรั่ง อินไซด์