สลด! ไฟไหม้อาคาร 5 ชั้นย่านหลานหลวง เสียชีวิต 2 ราย

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารตึกแถว 5 ชั้น ภายใน ซ.หลานหลวง 8 เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย สาเหตุอยู่ในระหว่างการสอบสวน ด้านเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงกว่า 3 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงรุดเข้าไปดับเพลิงบริเวณอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ภายในซอยหลานหลวง 8 ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา (29 ต.ค.60) โดยเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบแสงไฟลุกท่วมภายในชั้น 2 และลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังชั้น 3-4 และ 5 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้า เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำในการดับ ก่อนเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบภายในตัวอาคารดังกล่าวพบร่างของผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นเพศชาย 1 ราย และเพศหญิง 1 ราย เสียชีวิตอยู่บริเวณชั้นดาดฟ้า และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่ง รพ.พระมงกุฏเกล้า ส่วนสาเหตุและความเสียหายอยู่ในระหว่างการสอบสวน

สอบสวนคนเฝ้าโกดังให้การว่า ระหว่างที่เฝ้าโกดังพร้อมกับคนงานอีก 2 คน ขณะนั่งอยู่ที่ชั้นล่าง ส่วนคนงานอีกคนพร้อมเมียนอนพักอยู่ที่ชั้นดาดฟ้า อยู่ ๆ มีคนตะโกนว่ามีไฟไหม้ที่ชั้น 2 จึงรีบวิ่งออกมาดูพบแสงเพลิงกำลังโหมกระหน่ำและลุกลามอย่างรวดเร็ว ก่อนชาวบ้านจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาระงับเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวชรพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตป้อมปรายศัตรูพ่าย เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บม้วนผ้าขายส่ง ภายในซอยหลานหลวง8 จำนวน 2 คูหา พบศพนายบุญทอน มีทรัพย์ และนางสำราญ ทับหลักศิลป สองสามีภรรยา ถูกไฟไหม้เกรียม บริเวณห้องพักชั้นดาดฟ้า

จากการสอบปากคำ นายอาทิตย์ เสถียรวิทยกุล และนางชุลี เสถียรวิทยกุล สองสามีภรรยาเจ้าของตึกดังกล่าว ให้การว่า โดยปกติมีคนงานเฝ้าอยู่ 3 คน ช่วงเกิดเหตุหนีออกมาได้ 1 คน อีก 2 คน เป็นสามีภรรยา นอนพักที่ชั้นดาดฟ้า

ขณะที่ นายยอดขวัญ จุณณะปิยะ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เปิดเผยว่า เพลิงได้ลุกไหม้ที่ชั้น2 ก่อนที่จะลุกลามขึ้นชั้น3 ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ นอกจากนี้มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า อย่างไรก็ตามอาคารดังกล่าวมีโครงสร้างไม่แข็งแรง เนื่องจากถูกความร้อนเป็นเวลานาน ทำให้พื้นบริเวณชั้น 3 และชั้น 4 เกิดแอ่นและโก่งตัว จึงต้องสั่งปิดอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ทั้ง 2 คูหา เป็นเวลา 15 วัน โดยห้ามไม่ให้บุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในอาคาร พร้อมทั้งแนะนำอาคารพาณิชย์ใกล้เคียงไม่ให้ใช้เครื่องจักร และขนย้ายสิ่งของหนักออกจากอาคาร เพราะบริเวณผนังพบรอยร้าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดจากกองพิสูจน์หลักฐาน ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ขอขอบคุณภาพข่าวจาก : ศูนย์วิทยุพระราม199, เหนือ10-51

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด

สำนึกผิด!! อานนท์แถลงขอโทษ “เพนกวิน” ละเมิดศาล อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

สำนึกผิด!! อานนท์ ขอโทษ “เพนกวิน” ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาล ที่ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา