สวนสัตว์เชียงใหม่พ่นละอองน้ำให้สัตว์คลายร้อน หวั่นสัตว์ล้มป่วย

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ฉีดพ่นละอองน้ำให้สัตว์คลายความร้อนในช่วงนี้ เพื่อป้องกันความเครียดและสัตว์ล้มป่วย

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่นำรถบรรทุกน้ำมาฉีดพ่นละอองน้ำให้กับกวาง และสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่อยู่ภายในกรงและส่วนจัดแสดงเพื่อช่วยคลายร้อนให้กับสัตว์ หลังจากสภาพอากาศในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน ทำให้ในช่วงกลางวันอากาศร้อนอบอ้าว โดยอุณหภูมิในช่วงกลางวันอยู่ที่ 36 – 37 องศาเซลเซียส

นอกจากช่วยคลายร้อนให้กับสัตว์ที่ต้องอยู่กลางแจ้ง ช่วยลดความเครียดจากสภาพอากาศที่ร้อนระอุ การฉีดพ่นละอองน้ำยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นในอากาศเพื่อลดอุณหภูมิความร้อนให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสัตว์ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกน้ำออกฉีดพ่นละอองน้ำตามจุดต่าง ๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่เพื่อลดอุณหภูมิความร้อน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้สัตว์เครียดหรือเกิดอาการช็อกจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนล้มป่วยได้ ขณะเดียวกันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่คอยเฝ้าสังเกตอาการและพฤติกรรมของสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด เพราะหากสัตว์ป่วยจากสภาพอากาศร้อนก็จะได้ทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตอบชัด! ผู้ประกันตนม.40 ที่จ่ายเงินสมทบผ่านตู้บุญเติมจะได้ เงินเยียวยา หรือไม่?

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด โดยในส่วนของผู้ประกัน

เช็คสิทธิ์! ผู้ประกันตนม.40 ใน13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มได้ เงินเยียวยา รอบสอง 5,000 บาท วันนี้(23ก.ย.2564)

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบ

ปารีณา อาสาเช็ดน้ำตรงบันได ห่วงลุงป้อมลื่นล้มขณะลงพื้นที่ทำงาน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2564 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ภาพของตนขณะนั่งก้มเช็ดน้ำบนทางบันไดลงในเฟซบุ๊ก

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นระบบหัวใจและหลอดเลือด และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เคยสังเก […]

ใจดีให้ยืม! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า2หมื่นชุด

ยืมเพื่อนมา! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า 2 หมื่นชุด พร้อมก้านเก็บตัวอย่าง 500,000 ชุด

อย่าสปอย ! บอมกยู TXT กรีดร้อง หลัง ซูบิน พยายามสปอย Squid Game

เมื่อเร็วๆ นี้ บอมกยู TXT ได้จัดไลฟ์สดผ่านทาง Vlive และเมื่อซูบินเข้ามาในห้อง ความวุ่นวายก็บังเกิดขึ้น หลังจากเขาเริ่มสปอย Squid Game

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) เริ่ม 24 ก.ย.นี้!

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเป็น 2 เข็มแรก เริ่ม 24 ก.ย.นี้!