สวนสัตว์เปิดเขาเขียวปิ๊งไอเดียรับปีไก่ทองสร้างหุ่นไก่สูง 3 เมตรจากดอกไม้แห้งต้อนรับตรุษจีน

วันที่ 27 ม.ค.60 ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผช.ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ปฏิบัติงานแทนในตำแหน่ง ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นประธานเปิดงานลอดซุ้มมังกรและแจกอั่งเปา เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปี 2560 ซึ่งในปีนี้ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้จัดสร้างหุ่นไก่สูงกว่า 3 เมตร ทำจากวัสดุดอกไม้แห้งหลากหลายชนิดตั้งไว้ที่หน้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียวต้อนรับนักท่องเที่ยว

เนื่องจากปีนี้เป็นปีระกาหรือปีไก่ทองโดยตั้งไว้ คู่กับซุ้มมังกรซึ่งตามประเพณีจีน สัญลักษณ์มังกร ซึ่งถือว่าเป็นสัตว์คู่บารมีของกษัตริย์มาตั้งแต่อดีตกาล ให้นักท่องเที่ยวได้ลอดเพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน พร้อมจัดโซนถ่ายรูปที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมจัดสร้างซุ้มมังกรในปีนี้ ซึ่งมีขนาดความยาวตลอดตั้งแต่หัวจนหาง ประมาณ 30 เมตร โดยทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ทางมะพร้าวและทางปาล์มหางกระรอกอย่างประณีตสวยงาม ใช้ระยะเวลาทำนานกว่า 1 สัปดาห์ ท่ามกลางสวนดอกไม้สีสันสดใสนานาชนิดพันธุ์

นอกจากนั้น ยังมีมังกรเป็นสัญลักษณ์โดดเด่นอันหนึ่งของจักรพรรดิและวัฒนธรรมจีน มีลักษณะที่มาจากสัตว์หลาย ๆ ชนิดผสมผสานในประเทศจีนคนโบราณมีความเชื่อกันว่า มังกร คือ สัตว์ที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์แห่งฟ้าและดิน ได้รับการกล่าวกันว่ามีความเป็นมิตรมากกว่าความร้ายกาจ เป็นสัญลักษณ์ที่นำมาซึ่งความสุขและความอุดมสมบูรณ์ของบ้านเมือง พบได้ในแม่น้ำและทะเลสาบ ชอบที่จะอยู่ท่ามกลางสายฝน มังกรได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้สร้างกฎแห่งความใจบุญ และเป็นสิ่งที่เสริมสร้างความมั่นใจ และความเชื่อมั่นให้แก่กษัตริย์ในราชวงศ์ชิง กษัตริย์จะนั่งบนบัลลังก์มังกร เดินทางโดยเรือมังกร เสวยอาหารบนโต๊ะมังกร และบรรทมบนเตียงมังกร ฯลฯ ในช่วงตรุษจีนปีนี้ทาง สวนสัตว์เปิดเขาเขียวอยากขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวและร่วมถ่ายรูปกับไก่และลอดซุ้มมังกรเพื่อความเป็นสิริมงคล อีกด้วย

ขอขอบคุณภาพข่าวจากเฟซบุ๊ก “สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อิจฉาไม่ไหว! แอร์โฮสเตส แต้มบุญสูง ผุดรูปกระทบไหล่ ซงคัง สแตนดี้หลบไป ตัวจริงอยู่นี่แล้ว

แอร์โฮสเตสสาว แฟนคลับ ซงคัง พระเอกเกาหลีชื่อดัง ผุดรูปคู่กระทบไหล่สุดฟินบนเครื่องบิน บอกเลยแต้มบุญสูงไม่ไหว

ปังไม่ไหว! เนเน่ พรนับพัน เปิดตำนานเดินแบบ ควงลูกทุเรียนสุดเป๊ะ จนติดเทรนด์

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ไอดอลสาวครองเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจัดลุคเดินแบบจนติดเทรนด์ทวิตภายใต้ชื่อ #NenexLeader电器Live

ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ลั่นหากขึ้นหมายแดงมีส่งผู้ร้ายข้ามแดนแน่

งานนี้มีหนาว ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ตำรวจไทยไม่เป็นรองใครอยู่แล้วหากเห็นเอกสารบังแจ็คมีอ้าปากค้าง ลั่นหากขึ้นหมายแดงสามารถ

พ่อหนุ่มพลังแมงมุม ได้ยินเสียงกรีดร้อง ปีนตึกมือเปล่า ช่วยเด็กน้อยห้อยลูกกรง อยู่ชั้น 6

หนุ่มสวมบท ไอ้แมงมุม ปีนตึกมือเปล่า ช่วยเด็กน้อยห้อยลูกกรง อยู่ชั้น 6 หลัง ในชุมชนชิ่นหยวน ได้ยินเสียงกรีดร้อง เมื่อวันที่ 23 พ.ค.สำนักข่าว ซินหัว เผย […]