สสด! สาวทอมบอยวัยละอ่อนหลังมีปากเสียงแฟนสาวก่อนคิดสั้นผูกคอตาย

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 60 พ.ต.ต.จีระศักดิ์ แอบแฝง พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชิวิตผูกคอตาย ภายในหมู่บ้านแสงสุภา วิลล่า ซอยเขาน้อย ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วยมูลนิธิสว่างบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้าน พบเป็นบ้าน 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ขึ้นตรวจสอบ บนชั้น 2 บริเวณริมระเบียง พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา คือ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี สภาพผูกคอโดยใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกติดกับคาน หลังคา ริมระเบียง บ้าน แต่ทางญาติผู้เสียชีวิตได้ช่วยกันนำลงมาก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง แต่ก็สายเกินไป น้องเสียชีวิตในเวลาต่อมา สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ
ออบถามญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะก่อนเกิดเหตุนั้น คนในบ้านต่างพากันนั่งดูละคร อยู่ด้านล่างของบ้าน แต่ผู้ตายนั้นอยู่ด้านบนกับน้องสาวอีกคนซึ่งนอนหลับอยู่ แต่ผู้ตายออกมานั่งคุยโทรศัพท์อยู่ด้านนอก จากนั้นไม่นาน ก็ยินเสียง คล้ายมีปากเสียงกับคนที่คุยโทรศัพท์ ก่อนเสียงจะเงียบไป น้องสาวอีกคนที่นอนอยู่ลุกขึ้นมาเห็นพี่สาวตัวเองผูกคอ จึงตะโกนเรียก ยายที่ด้านล่าง ให้ขึ้นมาช่วยกันนำร่าง น้องบี (นามสมมติ) ผู้เสียชีวิตลงมาจากคาน
เบื้องต้นจากการสอบถาม พบว่าผู้ตายนั้นเป็นสาวทอมบอย และได้มีปากเสียงกับแฟนสาวก่อนที่จะเกิดเหตุสลด นอกจากนี้ ยังได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กผู้ตายพบว่า มีข้อความจากเฟซบุ๊ก ชื่อ วรรณวิไล อ่อนยิ้ม โพสมายังหน้าเฟสบุ๊คผู้ตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดเป็นแฟนสาวผู้ตายโดยระบุข้อความ ว่า
“ทำไมมึงต้องทำแบบนี้ด้วยกูไม่เข้าใจถึงกับต้องผูกคอตายเลยหรอ กูยังรักมึง ทำไมต้องทำร้ายตัวเองด้วยกูไม่เข้าใจ ขอร้อง อย่าตายเลยนะ อยู่ทะเลาะกับกูก่อน กูรักมึง ขอร้อง อย่าตายเลยนะ ถ้ามึงจะตายกูก็จะตายด้วย” ซึ่งข้องความด้งกล่าวถูกโพสต์หลังจากที่ผู้ตายได้เสียชีวิตไปแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่สว่างได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษาที่ รพ.บางละมุง ก่อน ให้ญาติผู้ตายมาทำเรื่องขอนำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป