สองสามีภรรยาชาวบุรีรัมย์ บุญหล่นทับดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 สามใบ 18 ล้านบาท

สองสามีภรรยาถอยกระบะป้ายแดงขับตระเวนทำบุญ ก่อนซื้อล็อตเตอร์รี่ 43 เลขท้ายรถป้าแดง 3 คู่ ถูกตรงเผงรับทรัพยืก้อนโต้ 18 ล้านบาท คนจะรวยช่วยไม่ได้

ญาติพี่น้องและชาวบ้านใกล้เคียงต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดีกับ นายปรีดา ผ่องใส และนางพรภินันต์ ผ่องใส สองสามีภรรยา ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2561 จำนวน 3 ใบ ได้เงินรางวัลจำนวน 18 ล้านบาท ที่บ้านโนนสวรรค์ ตำบลหนองตะครอง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์

นายปรีดา ผ่องใสเศรษฐีคนใหม่ เล่าด้วยความดีใจว่า ตัวเองพร้อมภรรยา พึ่งเดินทางกลับจากไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ได้เพียงเดือนเดียว จากนั้นก็นำเงินที่เก็บสะสมจากการไปทำงานเกาหลี ไปถอยรถกระบะป้ายแดง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน หมายเลขทะเบียน ก-1243 บุรีรัมย์ หลังซื้อรถก็ขับรถคันดังกล่าวเดินสายไปทำบุญตามจังหวัดต่างๆ ทั่วภาคอีสาน ก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมแม่ที่จังหวัดหนองคาย

โดยระหว่างเดินทางกลับมาจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แวะรับประทานอาหารที่ร้านตุ้มไก่ย่าง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่นเห็นคนมาเดินเร่ขายลอตเตอรี่ เลยตั้งใจจะซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 2 ตัว คือ 43 เพราะเป็นเลขท้ายของป้ายทะเบียนรถ โดยได้ซื้อไว้จำนวน 3 ใบ พอออกรางวัล ก็เอาลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้มาตรวจ ปรากฏว่าตรงกับรางวัลที่ 1 หมายเลข 452643 จึงดีใจมากจนทำอะไรไม่ถูก ก่อนจะนำลอตเตอรี่เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ละหานทราย ไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับเงินรางวัลที่ได้จากการถูกลอตเตอรี่ จะเป็นเจ้าภาพสร้างซุ้มประตู กับหอระฆัง ให้กับวัดบ้านโนนสวรรค์ เพราะเป็นวัดบ้านเกิดข เพราะเชื่อว่าที่โชคดีถูกลอตเตอรี่ในครั้งนี้ก็เพราะผลบุญที่ตัวเองกับภรรยาได้เดินสายทำบุญก่อนหน้านี้ ส่วนเงินที่เหลือยังไม่ได้วางแผนไว้จะใช้จ่ายอะไรบ้าง ต้องหารือกันอีกครั้งเพื่อใช้จ่ายเงินให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แต่ตอนนี้ยังรู้สึกตื้นเต้นดีใจที่ถูกรางวัลใหญ่ในครั้งนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทำความรู้จัก “มายด์ ภัสราวลี” แกนนำผู้ยื่นหนังสือลาออก แทน “ประยุทธ์”

ทำความรู้จัก “มายด์ ภัสราวลี” นักต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยที่โดดเด่นตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาแม้จะมีแกนนำหลักหลายคนแต่ มายด์ ก็เป็นที่โดด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด

ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนาน และอดีตพยัคฆ์ร้าย 007 เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนานชาวสก็อตแลนด์ ผู้เคยรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ได้เสียชีวิตลงแล้ว