สันธนะรอดนอนคุก! ปูดมีคำสั่งพิเศษ..

คืบหน้าหลังจากที่ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัท พัฒนาตลาดดอนเมืองใหม่ ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ในข้อหากรรโชกทรัพย์ ล่าสุด ศาลให้ประกันในวงเงิน 3แสนบาท มีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ ห้ามยุ่งเหยิงกับคดี และ ห้ามข่มขู่พยาน ขณะที่ พ.ต.อ.พิเศษ สมชาย ประยูรรัตน์ บิดาของ พ.ต.ท.สันธนะ ได้นั่งรถวีลแชร์เดินทางมาศาลมาเยี่ยม และให้กำลังใจในการประกันตัวลูกชาย โดยอยู่บนรถตู้ ก่อนที่พ.ต.ท.สันธนะ จะเข้ากราบและพูดให้พ่อสบายใจ

โดยทันทีที่ พ.ต.ท.สันธนะ ได้รับการประกันตัวแล้ว เปิดเผยกับสื่อว่า ในการคุมตัวเพื่อมาส่งฝากขังที่ศาล พบความผิดปกติหลายอย่าง ที่พยายามจะถ่วงเวลา เช่น ให้รอคำร้องฝากขัง ต้องรอพนักงานสอบสวนที่จะต้องมาทำหน้าที่เพื่ออธิบายต่อศาล สุดท้ายมีคำสั่งพิเศษออกมาให้ดำเนินการพิเศษควบคุมอย่างแน่นหนา มีเครื่องพันธนาการ เดินทางมาจนใกล้ถึงประตูของศาล ก็มีคำสั่งให้นำรถออกไปสน.ดอนเมืองอีกครั้ง  จนต้องเตือนพนักงานคุมตัวว่า ได้เข้ามาในพื้นที่่ของศาล หากออกไปก็ถือว่าเป็นการละเมิดอำนาจศาล จึงจำเป็นต้องสั่งตัวไปคุมขังในศาล ก่อนที่จะส่งคำร้องฝากขังไปเปลี่ยนแก้ไขที่ สน.ดอนเมืองแทน ก่อนที่คำร้องฝากขังจะมาถึงศาล ก่อน12.00 น.เพียง 5 นาที การประตัวจึงเกิดความล่าช้า

นอกจากนี้ ยังมีคำร้องคัดค้านการประกันตัว อ้างเหตุz] 10 ข้อ เพื่อไม่ให้ศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยศาลขอให้รวมคำร้องฝากขังเป็นคำร้องเดียว ทั้ง 8 คดี และสุดท้ายศาลให้ประกันตัว เป็นวงเงิน 3 แสน และให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 2 ก.ค.นี้

นอกจากนี้ ยังมีคำร้องคัดค้านการประกันตัวอย่างจำนวนหนึ่ง อ้างเหตุ10 ข้อ เพื่อไม่ให้ศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ทั้งศาลให้รวมคำร้องฝากขังเป็นคำร้องเดียว ทั้ง 8 คดี โดยพนักงานสอบสวนแยกเป็นคดี สุดท้ายศาลให้ประกันตัว เป็นวงเงิน 3 แสน และศาลให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 2 ก.ค.นี้

ส่วนคดีนี้ พ.ต.ท.สันธนะ เชื่อว่า ยังมีอะไรอีกลึกๆ และวาระที่ซ่อนเร้นมากกว่าคดี และประสงค์ต่อชีวิตของตนเอง โดยขณะนี้มีตำรวจยศนายพล 4-5 นายพลที่เข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว มีการนำกำลังเข้าปฏิบัติการรุนแรง จนชาวบ้านแตกตื่น ดังนั้น ตนจะทำหนังสือถึง ผบ.ตร.ให้รับทราบว่าใครคือ นายพล 3 คนที่มีปัญหากับตน และการปฏิบัติการที่ผ่านมามองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ เป็นการเลือกปฏิบัติกับตน และจะดำเนินการฟ้องร้องต่อไป

บิ๊กป้อม สั่งสกัด ต่างด้าว ลอบเข้าไทย ผงะ!จับแล้วกว่า3พัน ยันไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด

ต่างด้าว เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์

ศบค.เจอนักข่าว สวน จนท.รัฐฯ การ์ดตกเอง หมอทวีศิลป์ รับ เสียใจ

ศบค. จากกรณีลูกเรือในเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ที่เดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภา และเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่เดินทางมาพร้อมคณะฑูตติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ผลวิจัยในสหรัฐฯ พบผู้ป่วย ภาวะหัวใจสลาย เพิ่มขึ้นช่วงโควิด19 ระบาด

ภาวะหัวใจสลาย วารสารการแพทย์ JAMA Network Open ได้เปิดเผยผลวิจัยในคลีฟแลนด์ คลินิก ซึ่งทีมนักวิจัยได้ศึกษาผู้ป่วย 1,914 คน ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

ฮือฮา! จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ รักษ์โลก เตรียมเริ่มขายวิสกี้ในขวดกระดาษ

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบรนด์วิสกี้ชื่อดังที่มีรากฐานย้อนหลังไปถึง 200 ปีจะเริ่มวางจำหน่ายในขวดกระดาษเร็วๆนี้ โดย Diageo บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเครื่องดื่ม

ก้าวไกล ชี้มาตรการหละหลวมของรัฐทำชาวระยองเดือดร้อน จี้ถามรัฐบาลจะรับผิดชอบอย่างไร

พรรค ก้าวไกล ได้ออกแถลงการณ์ ถึงกรณีที่มีการตรวจพบทหารอียิปต์และลูกชาวอุปทูตชาวซูดานติดเชื้อโควิด19 ซึ่งผู้ติดเชื้อทั้ง 2 กรณีนี้ล้วนเป็นผู้ที่