“สันธนะ”อ่วม! ถูกออกหมายจับ9หมายยันมอบตัวพรุ่งนี้

“สันธนะ”อ่วม! ถูกออกหมายจับกรรโชกทรัพย์ 9 หมาย “บิ๊กโจ๊ก” ชี้เข้าฐานฟอกเงิน พวกอีก 10คน โดนด้วย ล่าสุด เจ้าตัวยืนยัน จะเข้ามอบตัวกับตำรวจในวันพรุ่งนี้

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) เปิดเผยถึงการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่เรียกรับเงินจากผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมืองว่า ในส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล หลังจากพ่อค้าแม่ค้าเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกว่า 200 คน และจากการตรวจค้นสำนักงานที่ตลาดใหม่ดอนเมือง เมื่อช่วงเช้าพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นศาลพิจารณาคำร้องได้อนุมัติหมายจับ พันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ ข้อหากรรโชกทรัพย์ จำนวน 9 หมาย เป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ นอกจากนั้น ยังออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 10 คน รวม 45 หมายจับ

สำหรับกรณีที่ศาลออกหมายจับ พันตำรวจโท สันธนะ ถึง 9 หมาย เป็นการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ ซึ่งข้อหากรรโชกทรัพย์นั้น เข้ามูลฐานความผิดฟอกเงิน ส่วนที่ถามว่าเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล หรือมาเฟียนั้น ตามกฎหมายคำว่าผู้มีอิทธิ หรือมาเฟียไม่ได้บัญญัติไว้ แต่ลักษณะการกระทำความผิดดังกล่าวอยู่ในข้อหากรรโชกทรัพย์แล้ว ทุกอย่างอย่างมีหลักฐานการกระทำความผิดที่ชัดเจน ศาลจึงได้กรุณาออกหมายจับ ส่วนที่พันตำรวจโท สันธนะ อ้างว่าเป็นการเก็บค่าส่วนกลาง เป็นหน้าที่ของท่านที่จะต้องไปชี้แจงต่อศาลเอง

ขณะที่พันตำรวจโทสันธนะ ได้ส่งข้อความถึงผู้สื่อข่าว เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ว่า “คืนนี้ สี่ทุ่มครึ่ง กำลังตำรวจสายสืบนอกเครื่องแบบเกือบสิบนายมาดักเฝ้าทางเข้าออกทั้งสองถนน ผมหลบออกมาได้แล้ว เข้าเซฟเฮาส์ เช้านี้ ตามข่าวให้ด้วยทราบว่ามันจะออกหมายจับ พนง.ตลาด 10 หมาย แต่หมายของผมไม่มีข้อมูลครับ”

อย่างไรก็ตาม ทางพันตำรวจโท สันธนะ ยืนยันว่า จะเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง แน่นอน แต่เนื่องจากขณะนี้ ตนเองยังอยู่ระหว่างทำธุระส่วนตัวที่ต่างจังหวัด คงเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ไม่ทันในวันนี้ จึงขอนัดหมายเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ในเวลา 17.00 น. วันพรุ่งนี้(12 พ.ค.2561) ทั้งนี้เพื่อแสดงความบริสุทธ์ใจว่าไม่หลบหนี ตามที่เคยยืนยันไว้ก่อนหน้านี้

คนเท่าเทียมกัน!เช็กสิทธิ์-ข้อห้าม พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติม สมรสเท่าเทียม

สมรสเท่าเทียม พรรคก้าวไกล แชร์โพสต์จากเพจ iLaw พร้อม แคปชั่น #สมรสเท่าเทียม หลังจากก่อนหน้านี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

ทรัมป์ เริ่มขั้นตอนถอนสหรัฐฯจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯได้เริ่มต้นขั้นตอนการถอนสหรัฐฯออกจากการเป็นสมาชิกขององค์การอนามัยโลกอย่างเป็นทางการ

อนยู SHINee ออกจากกรมแล้ววันนี้ แฟนๆ ติดแฮชแท็กต้อนรับอย่างอบอุ่น

อนยู SHINee หรืออี จินกิ ศิลปินเกาหลี สมาชิกวง SHINee จากค่าย SM Entertainment ออกจากกรมแล้ววันนี้ หลังเข้าไปรับใช้ชาติในกรมทหารเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2018

นาทีชีวิต! เร่งช่วยสองแม่-ลูกติดเก๋งที่ พัทยา น้ำท่วมมิดหัว

วินาทีชีวิตเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ สองแม่-ลูก ติดในรถเก๋งหลังขับฝ่าฝนและเส้นทางน้ำท่วม พัทยา รอดจมน้ำเสียชีวิตหวุดหวิด 8 ก.ค. 63