สั่งปลดด่วนชุดประจำชาติมิสแกรนด์พิษณุโลก(มีคลิป)

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก สั่งปลดชุดประจำชาติ”ฉัตร 9 ชั้น – พระมาลา” จากชุดเอกรงค์มงคลชัยคชสาร มิสแกรนด์พิษณุโลก ระบุไม่เหมาะสมเป็นของสูงสำหรับพระมหากษัตริย์

อีกกระแสที่เป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันขณะนี้สำหรับการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ที่ได้จัดขึ้นเมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม) ได้มีการเปิดตัวเหล่าสาวงามในรอบชุดประจำชาติของทั้ง 77 จังหวัด แต่ที่เป็นประเด็นคงหนีไม่พ้นเรื่องนี้ เนื่องจากมีรายงานข่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้มีการสั่งให้ปรับเปลี่ยนรูปแบบชุดของ น้องเข็ม ณัฐรี อินทรประสิทธิ์ มิสแกรนด์พิษณุโลก อย่างเร่งด่วน เนื่องจากชุด “เอกรงค์มงคลชัยคชสาร” นั้น มีการออกแบบชุดเป็นช้างศึกคู่พระบารมีขององค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่มีองค์ประกอบของฉัตร 9 ชั้น และพระมาลา (หมวกของสมเด็จฯ) ซึ่งมองว่าอาจจะดูไม่เหมาะสมที่จะนำมาสวมใส่ในการประกวด โดยระบุว่า ฉัตร 9 ชั้น เป็นฉัตรสูงสุดสำหรับพระมหากษัตริย์ ใช้สำหรับพระมหากษัตริย์ที่ทรงรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตามโบราณราชประเพณีเท่านั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย