สั่งปิดโรงน้ำแข็ง-น้ำดื่มย่านราไวย์ จ.ภูเก็ต ชั่วคราว เหตุก๊าซรั่ว!

เกิดเหตุก๊าซแอมโมเนียรั่วไหลโรงงานผลิตน้ำแข็งและน้ำดื่มในพื้นที่ ต.ราไวย์ จ.ภูเก็ต รั่วไหลเป็นครั้งที่ 2 ล่าสุดต้องปิดโรงงานชั่วคราว

เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ต้องระดมเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและอพยพประชาชนกว่า 300 คน ออกจากพื้นที่เป็นการด่วน หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุก๊าซแอมโมเนียในโรงงานผลิตน้ำแข็ง และน้ำดื่ม แฮปปี้ คลิสตัส ประมาณ 2,000 ลิตร พบการรั่วไหลที่บริเวณข้อต่อท่อใต้วาวล์ส่งน้ำยาไปยังเครื่องอัดน้ำยาแอมโมเนีย และไม่สามารถอุดรอยรั่วได้ โดยพื้นที่ดังกล่าวอยู่ใกล้กับวัดสว่างอารมณ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ อปพร. พร้อมรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ ต้องใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงเพื่อควบคุมสถานการณ์ จนเป็นปกติเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สาเหตุก๊าซรั่ว ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ ซึ่งจะต้องผู้เชี่ยวชาญมาร่วมตรวจสอบ เบื้องต้นทางอุตสาหกรรมได้สั่งการให้โรงงานดังกล่าว ปิดกิจการชั่วคราวจนกว่าจะมีการตรวจสอบแล้วเสร็จ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อปี 58 โรงงานดังกล่าวเคยเกิดเหตุลักษณะมาแล้วครั้งหนึ่ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“หมูทะ” เป็นของบูม!! “เจ้นึก” ตอบชัดเลี้ยงเองมาตลอดวอนคนอื่นหยุดแอบอ้าง

“หมูทะ” เป็นของบูม!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวีรายงานจากซอยเพิ่มสิน 21 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นึก นางสุพัตรา ศรีหงษ์ทอง หรือ เจ๊นึก อายุ 55 ปี ซึ่ […]

่ส่องความน่ารักเจ้าหมู “ศุภโชค” จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม

่ส่องความน่ารัก ของเจ้าหมู จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม พาไปดูความน่ารักของเจ้าศุภโชค หมูยักษ์ ที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นหมูตีนขิง แต […]

ช็อกอีก! “พลอย ชิดจันทร์” ถูกขอออกหมายจับ! หลังทำคลิปรีวิวบ้าน

ช็อกอีก! กลายเป็นเรื่องราวดราม่าบนโลกออนไลน์ เมื่อ พลอย ชิดจันทร์ ถูกฟ้องร้อง 50 ล้าน กรณี เผยเเพร่ข้อมูลว่า บ้านจำนวน 4 หลังที่ได้ซื้อไว้

เตรียมใจให้พร้อม ! The Call หนังทริลเลอร์ใหม่แกะกล่อง จ่อลง Netflix เดือนหน้า

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับคอหนังทริลเลอร์ เพราะ The Call หนังใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เตรียมจ่อลง Netflix ในปลายเดือนพฤศจิกายน

แม่มาแล้ว ! CL คัมแบ็กสุดปัง พา HWA โปรโมตระดับอินเตอร์

บอกได้เลยว่าสมคำรอคอยสำหรับใครที่กำลังรอแม่ CL คัมแบ็กอยู่ เพราะคราวนี้เธอพาเพลง HWA มาโปรโมทเป็นครั้งแบบอลังการสุดๆ