สั่งพักราชการครูหื่นข่มขืน นร.ม.3 จ่อตั้งข้อหา’กระทำชำเรา ‘ รอผลสอบวินัยร้ายแรงผิดจริง ‘ไล่ออก’

ศึกษาธิการ จ.บุรีรัมย์ สั่งพักราชการครูหื่นข่มขืนนักเรียน ม.3 เพื่อไม่ให้มีผลต่อการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง แต่ครูที่ถูกกล่าวหาสามารถยื่นร้องทุกข์ได้ภายใน 30 วัน ชี้หากพบผิดจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียนถึงขั้นไล่ออก ส่วนเรื่องคดี ตร.ยังรอผลตรวจจากแพทย์

ล่าสุด นายสุชิต ชมภูวงศ์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ได้ออกมาระบุถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ทางศึกษาธิการจังหวัด ได้มีคำสั่งพักราชการครูคนดังกล่าวแล้ว เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการสอบวินัยร้ายแรงที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามครูที่ถูกร้องเรียนกล่าวหาก็สามารถยื่นคำร้องทุกข์กรณีที่มีคำสั่งพักราชการได้ภายใน 30 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศึกษาธิการฯ ว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงตามคำร้องทุกข์หรือไม่อย่างไร ส่วนการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จและทราบผลในเร็วๆ นี้ ซึ่งหากผลการสอบวินัยร้ายแรงพบข้อมูลหลักฐานชัดเจนว่ามีการกระทำผิดจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียน ก็จะต้องถูกลงโทษสถานหนักถึงขั้นไล่ออก หรือปลดออกเพราะถือเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง แต่กระบวนการสอบสวนและการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนความคืบหน้าเรื่องคดี ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังรอผลตรวจร่างกายของเด็กผู้เสียหายจากแพทย์เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ซึ่งหากผลตรวจยืนยันว่ามีร่องรอยการข่มขืนกระชำเราเด็กจริง ก็จะแจ้งข้อหา “กระทำชำเรา” กับครูคนดังกล่าวเพิ่มอีก 1 ข้อหา จากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปแล้ว 2 ข้อหา คือ “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” และคาดว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนเสนออัยการได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เลิกซ่า! กทพ. แจ้งความ ไบค์เกอร์สาว ซิ่งบนทางด่วนบูรพาวิถี

กทพ. แจ้งความดำเนินคดี ไบค์เกอร์สาว ซิ่งขึ้นทางด่วนจากจตุโชติ จนมาถึงบริเวณด่านจ่ายบัตรทางด่วนบูรพาวิถี 20 ม.ค.

เปิด 5 ข้อมูลน่ารู้ ก่อน พิธีสาบานตน รับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐของโจ ไบเดน

พิธีสาบานตน — ในวันที่ 20 ม.ค.63 นายโจ ไบเดน และนางกมลา แฮร์ริส ว่าที่ประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีสหรัฐฯจะเตรียมเข้าพิธี

โจ ไบเดน สร้างประวัติศาสตร์ เสนอชื่อสตรีข้ามเพศคนแรก นั่งรมช. สาธารณสุข

นาย โจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯได้เสนอชื่อด็อกเตอร์ราเชล เลอวีน สตรีข้ามเพศให้นั่งตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข

งานเข้า! กาละแมร์ ถูกออกหมายเรียกเอาผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร เบื้องต้นยังติดต่อไม่ได้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ กาละแมร์ พัชรศรี ได้มีการรีวิวอาหารเสริม พร้อมอวดสรรพคุณว่า “ทานแล้วกรอบหน้าชัด เหนียงหาย หน้ายก ตาที่เคยหนังตาตก

ย้ำ!! เกาะสีชัง ยังไม่ได้ล็อกดาวน์ แค่ขยายเวลางดท่องเที่ยว สกัดโควิด

เพจสนง.ประชาสัมพันธ์ชลบุรี ยืนยัน เกาะสีชัง ขยายเวลางดเข้า-ออกไม่มีกำหนด ย้ำไม่ได้ล็อกดาวน์ ประชาชนในพื้นที่เดินทางเข้า-ออกได้

ผบ.ตร. ลั่น!คาดรู้ผลสัปดาห์นี้หลังนำ ลุงพล ชาวบ้านกกกอก เข้าเครื่องจับเท็จ

ความเคลื่อนไหวฝ่ายสืบสวนตำรวจนำ ลุงพล และชาวบ้านกกกอกเข้าเครื่องจับเท็จ เพื่อความกระจ่างในคดีการเสียชีวิต น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ