สาดความสุข!! สงกรานต์ยะลาชุ่มฉ่ำ-รปภ.เข้ม

ถนนหลายสายจังหวัดยะลา ที่เคยเป็นถนนแห่งเสียงระเบิด ซึ่งเต็มไปด้วยบังเกอร์ก่อนหน้านี้ สำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ กลับเปลี่ยนเป็นถนนที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยสายน้ำของชาวบ้านที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณ 4 แยก ถนนสุขยางค์ ยาวไปถึงถนนรวมมิตร ในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนแห่งเสียงระเบิด และมีบังเกอร์กันระเบิดมากที่สุดในจังหวัดยะลา โดย นายดลเดช พัฒนรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ได้เปลี่ยนถนนน่ากลัวสายนี้ ให้เป็นถนนแห่งสีสันวันสงกรานต์ของจังหวัดยะลา ด้วยการสร้างอุโมงค์น้ำสุดหรรษายาว 200 เมตร พร้อมการแสดงดนตรี ร่วมสนุกกับกิจกรรมบนเวที นอกจากนี้ ยังได้จัดเตรียมรถดับเพลิงแบบกระเช้าสูง และรถบรรทุกน้ำ จำนวน 4 คัน ฉีดน้ำให้กับประชาชนที่ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ ทำให้บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์เป็นไปด้วยความสนุกสนาน

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้นำขบวนแห่ผ้าห่มพระพุทธไสยาสน์ (พ่อท่านบรรทม) และท่านเจ้าเขา ยักษ์วัดถ้ำ ความยาว 35 เมตร ออกจากศาลาการเปรียญวัดคูหาภิมุข อำเภอเมืองยะลา เวียนรอบบริเวณวัดผ่านขั้นบันไดสูง 108 ขั้น สู่ถ้ำประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์ขนาดใหญ่ปั้นด้วยดินเหนียวโดยใช้ไม่ไผ่เป็นโครง สร้างขึ้นสมัยศรีวิชัยรุ่งเรืองราว พ.ศ. 1300 มีขนาดความยาว 81 ฟุต 1 นิ้ว เพื่อส่งเสริมการรักษ์วิถีถิ่น สืบสานวิถีไทย ร่วมใจประชารัฐ อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างพลังความเข้าใจอันดีงามระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับประชาชน ซึ่งเป็นการสร้างความสามัคคี ปรองดองสมานฉันท์ในสังคม


นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้นำข้าราชการ พ่อค้า และประชาชน ร่วมกันทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุ ที่บริเวณศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ส่วนการรักษาความปลอดภัยสถานที่จัดงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และกำลังภาคประชาชนคอยดูแลอำนวยความสะดวก ตลอดจนตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ และวัตถุต้องสงสัยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุและสร้างสถานการณ์ได้ ขณะเดียวกัน จุดตรวจร่วมป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

คลายเครียด! อย. ขอบคุณ ขายหัวเราะ เผยแพร่ข้อมูลลดวิกฤติ โควิด19

ขายหัวเราะ เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทุกภาคส่วนต่าง

แห่ชื่นชม! สาวน้ำใจงาม เก็บเงินหมื่นได้ ประกาศตามหาเจ้าของ

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม สาวน้ำใจงาม เก็บเงินหลายหมื่นบาทในช่องฝากเงินได้ พร้อมประกาศตามหาเจ้าของเป็นผู้ชายปริศนา เนื่องจากยังไม่พบตัว

เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซ่า ติดโควิด-19 สิ้นพระชนม์ที่กรุงปารีส

เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซ่า แห่งราชวงศ์บูร์บอง-ปาร์มา ติดโควิด-19 สิ้นพระชนม์ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส สิริพระชันษา 86 ปี เป็นเชื้อพระวงศ์พระองค์แรกของโลกสิ้นพระชนม์

รมว.คมนาคม มั่นใจ การบินไทย ปรับโครงสร้างใหญ่ไม่ล้มละลาย

รมว.คมนาคม มั่นใจ การบินไทย ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ไม่ล้มละลาย พร้อมแนะผู้บริหารทำแผนฟื้นฟูให้ชัด ชี้เช่าเครื่องบินเหมาะสมที่สุด

วาโก้ หยุดผลิตชุดชั้นใน ทำ หน้ากากอนามัยแจกฟรี ฝ่าวิกฤติ โควิด19

บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด19 ซึ่งนอกจากจะมีมาตรการดูแล เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19