สาปส่ง “คนฆ่า” เสือดำ

“จะสาปส่ง คนฆ่าเสือดำ ให้ได้รับผลของการกระทำ ที่ตัวเองได้ทำไว้” กิจกรรม ร้องขอให้รัฐบาลแสดงท่าที่ เพื่อรักษาจิตใจคนไทยทั้งประเทศ ที่ยังมีความหวังว่า เสือดำต้องไม่ตายฟรี


ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายทีชาล่าพร้อมภาคประชาชน และนักศึกษา เดินทางมายังศูนย์บริการประชาชน ข้างทำเนียบรัฐบาล เพื่อทำกิจกรรมครบรอบ 100 วันการตายของเสือดำ ที่ถูกฆ่าที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยทำพิธีกรรมเผากระดาษ เพื่อสาปส่งคนที่ฆ่าเสือดำ ซึ่งมีทั้งหัวกะโหลก หน้ากากเสือดำ หัวดิน และโครงกระดูก

นายธัชพงษ์ แกดำ ผู้ประสานงาน กลุ่ม T’Challa (ที-ชาลล่า)ได้ทำพิธีจุดธุป เทียน ก่อนล่ายมนต์ สาปแช่ง พร้อมจุดไฟเผากระดาษที่มีชื่อนายเปรมชัย กรรณสูต เพื่อทำพิธีกรรมดังกล่าว โดยมีตัวแทนนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำรายชื่อที่ได้รวบรวมจากเว็บไซต์ change.org เพื่อยื่นข้อเรียกร้องถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้รัฐบาลทบทวนและยกเลิกการจัดซื้อจัดจ้างทุกโครงการกับบริษัทอิตาเลียนไทย และขึ้นแบล็คลิตส์กับบริษัทฯ จนกว่าจะมีคำพิพากษาของศาลถึงที่สุด หรือตัวประธานบริษัทฯ นายเปรมชัย ยอมลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งพิธรรมกรรมนี้ถือเป็นมาตรการลงโทษทางสังคม

ด้านตัวแทนคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บอกว่า รายชื่อประชาชนที่เห็นด้วยและรวบรวมได้ขณะนี้ มีทั้่งหมด 23,507 รายชื่อ ซึ่งจะได้นำมามอบร่วมกับกลุ่มทีชาล่า เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่ายังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ยังมีจิตสำนึกอยู่ และอยากให้บริษัททุกบริษัทในประเทศไทยมีหลักธรรมาภิบาล ต่อสังคมอย่างแท้จริง โดยเฉพาะการอนุรักษสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ยังประกาศอีกด้วยว่า มาตรการทางสังคมที่จะลงโทษคนฆ่าเสือดำจะยกระดับให้หนักกว่าเดิม ให้สาสมกับที่ฆ่าเสือดำและยังลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคมไทย เสือดำต้องไม่ตายฟรี เพราะช่วงเวลา 100 วัน ที่ผ่านมาไม่มีการแสดงความรับผิดชอบ หรือออกมากล่าวคำขอโทษ ถึงแม้เรื่องนี้จะเข้าสู่การพิจารณาของศาลแล้ว แต่ประชาชนยังเห็นท่าทีรับผิดชอบจากนายเปรมชัย จึงต้องดำเนินมาตรการทางสังคม เพื่อเป็นการลงโทษไปจนกว่าจะออกมายอมรับผิด และยืนยันว่า มาตรการดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการคงอยู่ของรัฐบาล เพียงแต่อยากเห็นรัฐบาลออกมาแสดงท่าที หากตนเองได้เป็นนายกรัฐมนตรีก็จะยอมดำเนินการตามข้อเรียกร้อง เพื่อรักษาจิตใจของคนไทยทั้งประเทศที่ยังมีความหวังอยู่ว่าคนที่ฆ่าเสือดำจะต้องได้รับโทษ

 

เดือดอีก! ปารีณา ลั่นกู้เงินก็ได้ ถ้า ยิ่งลักษณ์ คืน 7 แสนล้านที่โกง

ปารีณา ลั่นกลางเฟซบุ๊ก รัฐบาลไม่กู้เงินก็ได้ หากยิ่งลักษณ์ นำเงิน 7 แสนล้านบาทที่โกงมาคืน ยืนยันรัฐกู้เงินเพื่อช่วยเหลือประชาชน ไม่ได้โกง

“ศรีสุวรรณ” ถามรัฐบาลว่า เยียวยา 5000 ให้ 15 ล้านคนแล้ว อีก 50 ล้านคน เขาไม่ได้รับผลกระทบหรือ

เยียวยา 5000 วันที่ 29 พ.ค. 2563 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า…

“เทวัญ” เสนอปรับ เยียวยาพระสงฆ์ ต่อรูป วันละ 60 บาท ร่วม 2.5 แสนรูป

เยียวยาพระสงฆ์ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงการตั้งข้อสังเกตของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

วัฒนา เผยห่วงเศรษฐกิจเสียหาย ซัด! หากยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน ช้าหายนะและกลียุคมาเร็วขึ้นแน่

วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Watana Muangsook” โดยระบุว่า “จากการอภิปราย พรก.เงินกู้

น่ารัก! แพทย์-คนไข้ ใส่หมวก เฟซชิลด์ผีขนน้ำ ต้านโควิด

น่ารัก! แพทย์ และคนไข้ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเจริญสุข อ.เมือง จ.เลย ใส่หมวก เฟซชิลด์ผีขนน้ำ ป้องกัน โควิด-19 ระบาดในไทย