“สามเณรทีมหมูป่า” บิณฑบาตครั้งสุดท้ายก่อนลาสิกขาวันนี้

สามเณรทีมหมูป่า 11 รูป บิณฑบาตครั้งสุดท้ายก่อนร่วมพิธีลาสิกขาบท ณ วัดพระธาตุดอยเวา วันนี้ (4 ส.ค.) ขณะที่ “พระโค้ชเอก” เข้าร่วมบิณฑบาตตามปกติและยังไม่มีกำหนดการสึก
เช้าวันนี้ (4 ส.ค.61 เวลา 07.00 น.)  พระครูประยุตเจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ได้ให้ทาง “พระโค้ชเอก” หรือ พระเอกพล วิสารโท และสามเณรทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี 12 รูป ทำการบินฑบาตรเป็นครั้งสุดท้าย ณ วิหารพระอินทร์สาน วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนที่จะมีการลาสิกขาในช่วงบ่ายของวันนี้ โดยให้ทาง พระเอกพล วิสารโท เป็นผู้นำบิณฑบาต โดยครั้งนี้พบว่าได้รับความสนใจจากบรรดาญาติและประชาชนทั้งในพื้นที่ อ.แม่สาย และต่างจังหวัดที่มาไกลเช่น จ.ตาก และ กรุงเทพมหานคร ที่ทราบข่าวการลาสิกขาของทีมหมูป่า มาร่วมงานและร่วมกันนำข้าวสาร อาหารแห้ง มาทำบุญใส่บาตรเป็นจำนวนมากกว่าทุกวัน พร้อมทั้งมีการขอร่วมถ่ายรูปหมู่ไว้เป็นระทึกด้วย
พระครูประยุตเจติยานุการ กล่าวว่า นอกจากการตักบาตรในช่วงสายจะมีการจัดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ น.ต.สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” วีรบุรุษถ้ำหลวง และพิธีเจริญพระพุธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สามเณรหมูป่าทั้ง 11 รูปด้วย ก่อนที่จะมีการสึกเป็นฆราวาส อย่างไรก็ตาม แม้หลังการสึกไปแล้ว สามเณรทีมหมูป่าทั้ง 11 รูปก็สามาารถมาร่วมงานที่วัดได้เหมือนเดิม โดยที่ผ่านมาเกือบทุกคนก็เข้ามาร่วมเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนในช่วงเย็นก็เป็นกิจกรรมนิทรรศการ “ขอบคุณคนทั้งโลก” มีกิจกรรมที่น่าสนใจ ซึ่งคณะพระภิกษุและสาธุชน คณะครูจากสถานศึกษาต่างมาร่วมกันจัดนิทรรศการภาพถ่ายตั้งแต่ช่วงที่หมูป่าทั้ง 13 คนติดถ้ำหลวง มีภาพทั้งหมด 4,000 กว่าภาพ มีบูธกิจกรรมประมาณ 12 บูธ อาทิ  วีรบุรุษถ้ำหลวง ฮีโร่ในดวงใจ  ขอเจริญพรผู้ใจบุญทั้งหลายร่วมงานนี้ได้

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง