สาวซื้อรถป้ายแดงปัญหาเยอะ หวั่นได้อะไหล่เก่า

น้าหลานร้อง สคบ.ช่วยหลังซื้อรถยนต์ป้ายแดงเข้าศูนย์ซ่อมบ่อยครั้งหวั่นนำรถหรืออะไหล่เก่ามาขายใหม่

นางดารารัตน์ เสนนวล อายุ 56 ปี พร้อมด้วยนายวิชชากร เสนนวล อายุ 27 ปี สองน้าหลาน อยู่บ้านเลขที่ 66 ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา เข้าร้องนายปัญญาพล ผะสารพันธ์ เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดพังงา (สคบ.จังหวัดพังงา) หลังจากซื้อรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ป้ายแดงจาก ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า บริษัทอนุภาษวิวิธการ (พังงา) จำกัด ได้ไม่ถึงเดือนพบว่ามีอะไหล่อุปกรณ์ภายในรถเสียจึงนำเข้าศูนย์บริการ จากนั้นต้องนำเข้าศูนย์ซ่อมหลายครั้ง จนกระทั่งมีการต่อรองและไกล่เกลี่ยเพื่อเจรจาหลายครั้ง สุดท้ายทางผู้ซื้อ นางดารารัตน์ ขอให้คืนเงินค่าดาวน์และค่าผ่อนรถยนต์คันดังกล่าวเนื่องจากไม่มั่นใจในสภาพรถ แต่ทางบริษัทยืนยันจะคืนรถยนต์สภาพที่ซ่อมแซมให้เท่านั้น

โดยนายวิชชากร กล่าวว่า น้าสาวซื้อรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค 2017 สีเทา ทะเบียน กค 9245 พังงา เป็นจำนวนเงิน 959,000 บาท ทางผู้ซื้อวางเงินดาวน์จำนวน 200,000 บาท และผ่อนไปแล้วจำนวน 2 งวด ช่วงเอารถยนต์คันดังกล่าวออกมาใช้ได้ไม่ถึงเดือน พบว่าตัวเปิดประตูด้านภายในรถมีอาการค้าง จึงเข้าศูนย์ซ่อม ทางช่างแก้ไขจนเสร็จและมอบรถคืนให้ ตนเองขับรถออกมาพบว่ามีเสียงดังที่เบรค จึงเลี้ยวกลับเข้าศูนย์พบว่าจานเบรกแตก จากนั้นก็มีการซ่อมมาตลอดจนรู้สึกว่ารถยนต์คันนี้ผิดปกติกว่ารถยนต์ที่ออกใหม่ จึงเรียกร้องทางผู้จำหน่ายเปลี่ยนรถใหม่ให้ ขณะที่ผู้แทนจำหน่ายปฏิเสธและขอคืนรถที่ซ่อมมาแล้ว ซึ่งตนและครอบครัวหวั่นว่าสภาพรถไม่สมบูรณ์อาจจะเกิดอันตรายหรืออุบัติเหตุที่เกิดจากสภาพรถได้ โดยอาการที่เกิดขึ้นทำให้สงสัยว่ารถคันดังกล่าวมีอะไหล่หรือชิ้นส่วนที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือนำอะไหล่รถเก่ามาประกอบเข้าด้วยกัน จึงยืนยันว่าจะเงินที่เสียไปในค่าใช้จ่ายครั้งนี้ทั้งหมด

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โอปป้าเข้าประตูวิวาห์!! แฟนคลับร่วมอวยพร ส่ง ชางมิน TVXQ แต่งงานแล้ววันนี้!

ชางมิน TVXQ เชื่อว่าถ้าใครอยู่ในวงการไอดอลเกาหลี ต้องรู้จักคุ้นเคย หรือได้ยินผ่านหูกับชื่อ ชิม ชางมิน หรือสเตจเนม ‘แม็กซ์’ เมนโวคอลสุดปัง

คนดีที่ต้องการ! โซเชียลยก​”ส.ส.แคมป์” เป็นฮีโร่​ หลังโดดช่วยผู้บาดเจ็บ​ ไม่สนชุดเปื้อน​​

คนดีที่ต้องการ! โซเชียลยก​”ส.ส.แคมป์” ส.ส.ราชบุรีเขต 1 พรรคพลังประชารัฐช่วยเหลือเบื้องต้นผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสูงอายุที่ประสบอุบัติเหตุรถ

เผยรายชื่อ 7 จังหวัดหนาวสุดขั้ว ปีนี้ เตรียมเสื้อกันหนาวไว้ได้เลย

กรมอุตุฯ เผยไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วตั้งแต่ 22 ต.ค. 63 โดยคาดว่า 7 จังหวัด หนาวสุดขั้ว ในปีนี้ “ภาคเหนือและภาคอีสาน”

ปันปัน สุทัตตา สายบุญ! ควงพี่ชาย มุ่งทางธรรม เป็นเวลา 9 วัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่สวย ใจบุญ อย่าง ปันปัน สุทัตตา ที่ก่อนหน้านี้เคยมุ่งหน้าสอนภาษาแก่ภิกษุ-สามเณร พร้อมทั้งเคยบริจาคอุปกรณ์

หมอลักษณ์ ฟันธง ราศีใดในช่วงนี้ถือพรหมจรรย์แล้วรวย และ ราศีใดในช่วงนี้จะเลิกกันแบบฟ้าผ่า

เพจ Polyplus Entertainment ได้โพสต์คำทำนายของ หมอลักษณ์ ฟันธง หรือ อาจารย์ ลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดังของเมืองไทย ที่ทำนายในรายการ

กอล์ฟ พิชญะ เนรมิตคอนโดหลักล้าน ให้เป็นสตูดิโอระดับโลก!

กอล์ฟ พิชญะ หลังจากผันตัวมาเป็น ยูทูปเบอร์เต็มตัว ก็มีคลิปมาลงอยู่ที่ช่อง golfpichayayoutube ให้เหล่าแฟนคลับได้ชมอยู่บ่อยๆ