สาวร้องสื่อ! สุดช้ำถูกมิจฉาชีพนำภาพแม่ป่วยเรี่ยไรเงินผ่านเน็ต-พร้อมขู่ฆ่า (มีคลิป)

สาวร้องสื่อ! สุดช้ำถูกมิจฉาชีพนำภาพแม่ป่วยเรี่ยไรเงินโลกออนไลน์-พร้อมขู่ฆ่า วอนผู้มีจิตเมตตา หากต้องการช่วยเหลือให้ติดต่อเธอโดยตรง

ที่จังหวัดชัยนาท นางจิราภรณ์ สมศรี ได้นำหลักฐานการพูดคุยผ่านโปรแกรมแชททางอินเทอร์เน็ตกับผู้ใช้โปรแกรมรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อและภาพเหมือนพระภิกษุ มีลักษณะโน้มน้าวและข่มขู่ไม่ให้เธอแจ้งความกับตำรวจ หลังจากที่ตัวเธอไปพบว่า มีคนแอบนำภาพของนางจำรุญ มั่นปาน แม่ของเธอที่กำลังป่วยหนักด้วยโรคไตวายระยะสุดท้าย ไปโพสต์ขอรับเงินบริจาคบนโลกออนไลน์ ซึ่งตัวเธอเองไม่รู้เรื่องและเลขบัญชีที่รับบริจาคก็เป็นของคนอื่นให้กับผู้สื่อข่าวดูเป็นหลักฐาน เนื่องจากมีการขู่ถึงขั้นเอาชีวิตว่า “ระวังชะตาจะขาด”

ซึ่งจากนี้เธอจะเดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานด้วย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยนางจิราภรณ์กล่าวว่า ตนกับแม่ไม่ต้องการให้มิจฉาชีพนำภาพความสงสารไปหลอกคนในสังคมอีก ซึ่งแม่ของเธอและครอบครัวมีความลำบากมากพอแล้ว เพราะต้องอาศัยอยู่ในบ้านเก่าๆโทรมๆ พื้นเป็นดิน สมาชิกทั้งหมด5คน คือ คุณแม่ ตัวเธอ และลูกๆอีก3คน ซึ่งตัวนางจิราภรณ์มีอาชีพรับจ้างทั่วไปรายได้วันละ150-200บาทแต่ต้องดูแลคนทั้งครอบครัว โดยแม่ของเธอต้องไปฟอกไตที่โรงพยาบาลในตัวเมืองสัปดาห์ละ3วัน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งละ300บาทหรือสัปดาห์ละ 900บาท

โดยค่าฟอกไตได้รับพระมหากรุณาธิคุณรับเป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์ ดังนั้นส่วนที่ยังต้องการความช่วยเหลือจริงๆก็คือข้าวสารอาหารแห้ง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป และอยากปรับปรุงห้องน้ำที่กำลังทรุดพัง และพื้นบ้านที่เป็นดินก็อยากเทเป็นปูนซีเมนต์ เพื่อให้รถเข็นของนางจำรุญสามารถเข็นไปมาได้

นอกจากนี้นางจิราภรณ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า หากผู้มีจิตเมตตาที่จะช่วยเหลือครอบครัวของเธอ ขอให้ติดต่อสอบถามได้ที่เธอโดยตรง ที่หมายเลขโทรศัพท์ 065-625-7662 หรือโอนเงินที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสรรคบุรี เลขที่ 124-0-34148-2 ชื่อบัญชีนางจิราภรณ์ สมศรี บัญชีนี้บัญชีเดียวเท่านั้น