สาวเจ้าท่าดวงเฮง! ‘พ่อปู่คำชะโนด’ให้โชคถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

พนักงานสาวกรมเจ้าท่าดวงเฮง พ่อปู่ศรีสุทโธ เกาะคำชะโนดเข้าฝันคุณแม่ของเธอก่อนเดินหาเลข 412 ไม่เจอ แต่ได้เบอร์ 142 สุดท้ายถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเต็ม ๆ 6 ล้านบาท

16 มิ.ย.60 หลังจากสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศผลการออกรางวัลงวดประจำวันที่ 16 มิ.ย.60 รางวัลที่ 1 หมายเลข 943142 ทำให้ น.ส.รุ้งนภา ศรีรักษา เจ้าหน้าที่ธุรการกรมเจ้าท่า ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับทรัพย์ไปเลย 6 ล้านบาท

น.ส.รุ้งนภา กล่าวว่า คืนก่อนหวยออกคุณแม่ของตนเองได้ฝันว่า “พ่อปู่ศรีสุทโธ เกาะคำชะโนด” มาหาที่บ้านแล้วเดินมาให้เห็นเป็นผู้ชายผอม รูปร่างเล็ก ผิวดำแดง รูปหล่อ ผมดกดำ ผ้าขาวม้าพาดบ่าซึ่งคุณแม่เล่าต่ออีกว่า พ่อปู่บอกให้ซื้อลอตเตอรี่ให้ได้เหมือนกันทั้ง 2 ใบนะ และในความฝันคุณแม่บอกว่าขอให้ถูกรางวัลที่ 1 จะไปจ้างหนังให้พ่อปู่ดู และจ้างละครรำถวายพร้อมนำเงินรางวัลไปทำบุญที่วัดศรีสุทธโธ แล้วคุณแม่ยังพูดว่า “พ่อปู่ศรีสุทโธ มีจริงไหมหนอ ถ้ามีจริงขอให้ลูก ๆ ซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 ทีเถอะ แล้วจะไปทำตามคำพูดที่ให้ไว้” แล้วสุดท้ายตนเองได้ซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ

น.ส.รุ้งนภา ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม ว่า ในตอนเช้าได้เดินหาเลข 412 เป็นวันครบรอบสวรรคต สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั่วทุกแผงแต่ไม่มี เห็นมีแต่เลข 142 ก็เลยซื้อมาเพราะว่าเห็นตัวเลขคล้าย ๆ กันจึงทำให้ถูกรางวัลดังกล่าว ส่วนเงินที่ได้จะนำไปทำบุญ ใช้หนี้ให้พ่อ และซื้อบ้าน เพราะตอนนี้กำลังเช่าบ้านคนอื่น