สาวโวยลั่นโซเชียล! ทำคลอดที่ รพ.ในภูเก็ต เจอผ้าก็อซหลุดจากช่องคลอด

สาวโวยทำคลอดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ผ่านไปกว่า 2 เดือน มีอาการพบผ้าก็อซหลุดออกมาจากช่องคลอด เผยแค่เตือนให้บุคลากรทางการแพทย์เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ๆ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “น้องตาล จิบิโก๊ะ” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ประสบการณ์โดยตรง ที่โรงพยาบาลในจังหวัดภูเก็ต #ลืมผ้าก็อตไว้ในช่องคลอดเป็นเวลา 2เดือนกว่า ผ้าก็อซที่ติดในช่องคลอดพึ่งหลุดออกมาวันนี้ โชคดีแค่ไหนแล้วที่ไม่ติดเชื้อหรือเป็นหนองอะไร ปวดแสบเจ็บแผลเย็บจนเดินไม่ได้เป็นเวลา 2 เดือนกว่า ฝากถึงคนที่กำลังตั้งครรภ์ ให้คลอดกับโรงพยาบาลที่ดีๆ ไม่งั้นอาจจะเป็นแบบนี้ก็ได้ เอาเรื่องให้ถึงที่สุด #ขออภัยรูปภาพอาจไม่เหมาะสม” หลังมีการโพสต์ได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ สอบถาม พร้อมทั้งให้กำลังใจ และแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ “น้องตาล จิบิโก๊ะ” (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) ระบุว่า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา เธอได้ไปคลอดบุตรที่โรงพยาบาลดังกล่าว โดยเลือกคลอดเองแทนการผ่าตัด ซึ่งระหว่างคลอดก็เป็นไปตามปกติทุกอย่าง หลังคลอดเสร็จคุณหมอได้ทำการเย็บแผล และระหว่างนั้นหมอได้คุยไปด้วย ก่อนให้พักฟื้นเป็นเวลา 3 วันที่โรงพยาบาล ก่อนอนุญาตให้ตนกับลูกกลับบ้านตามปกติ โดยหมอได้นัดอีกครั้งประมาณ 7 วัน ซึ่งช่วงที่กลับไปบ้านเธอระบุว่ามีอาการปวดแผลบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเวลาขับถ่ายแต่ก็คิดว่าเป็นอาการปวดตามปกติหลังคลอด และเมื่อครบ 7 วัน จึงไปพบตามนัดพยาบาลได้ทำการตรวจดูบาดแผลโดยไม่ได้ตรวจภายใน ก่อนให้กลับบ้าน และนัดให้มาพบอีกครั้งหลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน ระหว่างนั้นก็จะปวด ๆ หาย ๆ โดยเฉพาะเวลาถ่ายหนักจะมีอาการปวด เมื่อครบ 1 เดือน (เดือน ก.ค.) ตนเองก็มาพบตามนัด โดยได้แจ้งอาการกับหมอไปว่ามีอาการตามข้างต้น แต่หมอไม่ได้มีการตรวจภายในให้ แค่สอบถามอาการและให้ยากลับไปรับประทาน เธอจึงกลับมาบ้าน และปวด ๆ หาย ๆ ตลอดเป็นระยะเวลารวมกว่า 2 เดือน

กระทั่งวานนี้ (28 ส.ค.61) เธอได้มีอาการปวดตลอดทั้งวัน จะลุกนั่งยืนเดินก็ปวด เมื่อจับดูพบว่าผิดสังเกตคล้ายกับว่ามีวัตถุแปลกปลอมอยู่ภายใน จึงไปเข้าห้องน้ำ ปรากฏว่าผ้าก็อซได้หลุดออกมาจากช่องคลอด โดยมีลักษณะเป็นสีดำ มีกลิ่นเหม็น จึงเก็บตัวอย่างผ้าก็อตดังกล่าว และรีบเดินทางเดินทางไปพบหมอที่โรงพยาบาลเดิมเพื่อตรวจอาการอีกครั้ง ซึ่งหมอได้ทำการตรวจและระบุว่า ไม่มีอะไรตกค้างภายในพร้อมให้ยาฆ่าเชื้อมากิน

ผู้โพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ตรวจเสร็จตนเองจึงนำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ เตือนให้บุคลากรทางการแพทย์เพิ่มความระมัดระวัง พร้อมทั้งต้องการเรียกร้องให้ทางโรงพยาบาลรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น

ล่าสุด หลังมีการโพสต์ข้องความดังกล่าว ก็ได้รับการประสานจากทางโรงพยาบาลเพื่อพูดคุยกับผู้บริหารโรงพยาบาลดังกล่าวแล้ว ซึ่งผู้บริหารได้ตนเองให้เขียนหนังสือร้องเรียนเป็นลายลักษณ์อักษรตามลำดับขั้นตอน และรับปากจะดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนอย่างเป็นธรรม ก่อนจะแจ้งผลการดำเนินการให้ทราบในภายหลัง ซึ่งคาดว่าอาจจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนจึงจะทราบผลต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จีนผวา! หลังพบ ไอศกรีม กว่า 4,800 กล่องปนเปื้อนเชื้อโควิด19

ไชน่า เดลี่ สื่อของจีนรายงานว่าพบ ไอศกรีม มากกว่า 4,836 กล่องของโรงงานบริษัทผู้ผลิตอาหารแห่งหนึ่ง ในเทศบาลเทียนจิน

หมอศัลฯตกงาน กาละแมร์ อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง เจอชาวเน็ตจวกเละ!

เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลต่อ กาละแมร์ พัชรศรี ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการรีวิวอาหารเสริม พร้อมอวดสรรพคุณว่า“กว่าคนจะเชื่อได้

ไปรษณีย์ไทย แจงแล้ว พัสดุ ใบเตย อาร์สยาม หายไปไปไหน?

จากกรณีที่นักร้องสาวคุณแม่ลูก1 อย่าง ใบเตย อาร์สยาม ได้ออกมาโพสต์สุดเดือดถึงของแบรนด์เนมสุดหรูที่เธอได้ทำการสั่งซื้ออ

7 ฮวงจุ้ย เรื่องบันได ทางเดินมังกรทำตามนี้ อยู่แล้วรุ่งชัวร์ !

ฮวงจุ้ย ในปัจจุบันที่คนนิยมสร้างบ้านหรือเลือกซื้อบ้านจัดสรร 2 ชั้น ไม่เพียงแต่ความสวยงามที่ควรคำนึงถึงเท่านั้นการพิจารณาเท่านั้น

กรมการแพทย์ เตือน! ฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน ภัยใกล้ดวงตา

กรมการแพทย์ โดยโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) รู้สึกห่วงใย ในภาวะฝุ่น PM2.5 ที่มีค่าสูงเกินมาตรฐาน อาจส่งผลต่อดวงตา หากมีอาการตาแห้ง

พยากรณ์อากาศ วันนี้ 18 ม.ค. 64 อุณหภูมิลดลง 3-5 องศา กทม.เย็นสุด 18 องศา

18 มค. 64 พยากรณ์อากาศ เช้าวันนี้ 24 ชั่วโมงข้างหน้า อุณหภูมิลดลงทั่วไทย บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีน