สาวโวยทำคลอดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ผ่านไปกว่า 2 เดือน มีอาการพบผ้าก็อซหลุดออกมาจากช่องคลอด เผยแค่เตือนให้บุคลากรทางการแพทย์เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ๆ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “น้องตาล จิบิโก๊ะ” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ประสบการณ์โดยตรง ที่โรงพยาบาลในจังหวัดภูเก็ต #ลืมผ้าก็อตไว้ในช่องคลอดเป็นเวลา 2เดือนกว่า ผ้าก็อซที่ติดในช่องคลอดพึ่งหลุดออกมาวันนี้ โชคดีแค่ไหนแล้วที่ไม่ติดเชื้อหรือเป็นหนองอะไร ปวดแสบเจ็บแผลเย็บจนเดินไม่ได้เป็นเวลา 2 เดือนกว่า ฝากถึงคนที่กำลังตั้งครรภ์ ให้คลอดกับโรงพยาบาลที่ดีๆ ไม่งั้นอาจจะเป็นแบบนี้ก็ได้ เอาเรื่องให้ถึงที่สุด #ขออภัยรูปภาพอาจไม่เหมาะสม” หลังมีการโพสต์ได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ สอบถาม พร้อมทั้งให้กำลังใจ และแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ “น้องตาล จิบิโก๊ะ” (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) ระบุว่า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา เธอได้ไปคลอดบุตรที่โรงพยาบาลดังกล่าว โดยเลือกคลอดเองแทนการผ่าตัด ซึ่งระหว่างคลอดก็เป็นไปตามปกติทุกอย่าง หลังคลอดเสร็จคุณหมอได้ทำการเย็บแผล และระหว่างนั้นหมอได้คุยไปด้วย ก่อนให้พักฟื้นเป็นเวลา 3 วันที่โรงพยาบาล ก่อนอนุญาตให้ตนกับลูกกลับบ้านตามปกติ โดยหมอได้นัดอีกครั้งประมาณ 7 วัน ซึ่งช่วงที่กลับไปบ้านเธอระบุว่ามีอาการปวดแผลบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเวลาขับถ่ายแต่ก็คิดว่าเป็นอาการปวดตามปกติหลังคลอด และเมื่อครบ 7 วัน จึงไปพบตามนัดพยาบาลได้ทำการตรวจดูบาดแผลโดยไม่ได้ตรวจภายใน ก่อนให้กลับบ้าน และนัดให้มาพบอีกครั้งหลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน ระหว่างนั้นก็จะปวด ๆ หาย ๆ โดยเฉพาะเวลาถ่ายหนักจะมีอาการปวด เมื่อครบ 1 เดือน (เดือน ก.ค.) ตนเองก็มาพบตามนัด โดยได้แจ้งอาการกับหมอไปว่ามีอาการตามข้างต้น แต่หมอไม่ได้มีการตรวจภายในให้ แค่สอบถามอาการและให้ยากลับไปรับประทาน เธอจึงกลับมาบ้าน และปวด ๆ หาย ๆ ตลอดเป็นระยะเวลารวมกว่า 2 เดือน

กระทั่งวานนี้ (28 ส.ค.61) เธอได้มีอาการปวดตลอดทั้งวัน จะลุกนั่งยืนเดินก็ปวด เมื่อจับดูพบว่าผิดสังเกตคล้ายกับว่ามีวัตถุแปลกปลอมอยู่ภายใน จึงไปเข้าห้องน้ำ ปรากฏว่าผ้าก็อซได้หลุดออกมาจากช่องคลอด โดยมีลักษณะเป็นสีดำ มีกลิ่นเหม็น จึงเก็บตัวอย่างผ้าก็อตดังกล่าว และรีบเดินทางเดินทางไปพบหมอที่โรงพยาบาลเดิมเพื่อตรวจอาการอีกครั้ง ซึ่งหมอได้ทำการตรวจและระบุว่า ไม่มีอะไรตกค้างภายในพร้อมให้ยาฆ่าเชื้อมากิน

ผู้โพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ตรวจเสร็จตนเองจึงนำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ เตือนให้บุคลากรทางการแพทย์เพิ่มความระมัดระวัง พร้อมทั้งต้องการเรียกร้องให้ทางโรงพยาบาลรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น

ล่าสุด หลังมีการโพสต์ข้องความดังกล่าว ก็ได้รับการประสานจากทางโรงพยาบาลเพื่อพูดคุยกับผู้บริหารโรงพยาบาลดังกล่าวแล้ว ซึ่งผู้บริหารได้ตนเองให้เขียนหนังสือร้องเรียนเป็นลายลักษณ์อักษรตามลำดับขั้นตอน และรับปากจะดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนอย่างเป็นธรรม ก่อนจะแจ้งผลการดำเนินการให้ทราบในภายหลัง ซึ่งคาดว่าอาจจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนจึงจะทราบผลต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรางเลิกโต้ง : เปิดโพสต์ล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ามรสุม “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ดภาพล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ากระแสข่าว ปรางเลิกโต้ง ปรางโต้งเลิกกันแล้ว “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ปรางเลิกโต้ง : ปราง กัญญ์ณรัณ เลิกโต้งเรื่องจริง ลบรูปไอจีเกลี้ยงไม่เหลือความทรงจำ

ปรางเลิกโต้ง เป็นเรื่องจริง ฝ่ายหญิงลบรูปไอจีเกลี้ยงหลังฝ่ายชายตามง้อมานาน ก่อนเป็นข่าวดัง โต้ง-ปราง เลิกกันแล้ว

สปส. มอบสุขลงพื้นที่พะเยา ย้ำสร้างสุขเพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

สปส. มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำสร้างสุข สร้างขวัญ กำลังใจ เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคมทุกคน

เปิดหลักทรัพย์-เงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี

เปิดเงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี หลังจากตีราคาประกันเงิน 1 ล้านบาท และติดกำไลอีเอ็ม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า