สาวไทยติดคุกโอมานกลับถึงบ้าน ลั่นไม่ไปอีกแล้ว

27 ม.ค.60 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก (พม.พิษณุโลก) นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการ จ.พิษณุโลก นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้พา น.ส.รสสุคนธ์ เนียมกลาง หรือ “น้องจ๋า” เข้าพบพ่อและแม่ของน้องจ๋า ภายหลังลงเครื่องถึงประเทศไทยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนผลักดันให้ได้กลับประเทศ ภายหลังที่ถูกจับติดคุกที่ประเทศโอมาน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ต.ค.59 ที่ผ่านมา


สืบเนื่องจากข่าวที่ นางสุนทรี เนียมกลาง อายุ 52 ปี ได้เข้าขอความช่วยเหลือจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก กรณี ลูกสาว คือ น.ส.รสสุคนธ์ เนียมกลาง อายุ 32 ปี ที่ได้เดินทางไปหาเพื่อนที่ประเทศโอมาน และถูกจับเนื่องจากพบยารักษาโรคประจำตัวจำนวนมาก และยาบางตัวมีส่วนผสมของสารเสพติด หลังจากพยายามช่วยเหลือลูกแต่ติดปัญหาขั้นตอนในเรื่องประวัติการรักษาและใบรับรองเกี่ยวกับยาเฉพาะบางตัว แต่ปรากฏว่ายาที่ น.ส.รสสุคนธ์ หรือ “จ๋า” ซึ่งเป็นยารักษาโรคประจำตัวและจ่ายยาโดย รพ.พุทธชินราช นั้น มีตัวยาบางตัวเป็นยาต้องห้ามของประเทศโอมาน จึงถูกเจ้าหน้าที่ของโอมานจับและถูกคุมขัง จึงพยายามเขียนจดหมายถึงมารดาขอความช่วยเหลือ ระหว่างถูกควบคุมตัวตลอด 2 เดือน


ทางน้องจ๋า เมื่อเจอหน้าพ่อและแม่ต่างโผเข้าสวมกอดและร้องไห้ ขอโทษพ่อและแม่ที่ทำให้เป็นห่วง บอกว่าจะไม่ไปอีกแล้ว พร้อมกล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สถานทูตไทย และขอบคุณ พี่ ๆ สื่อมวลชนที่นำเสนอข่าว ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกความช่วยเหลือที่ทำให้ได้กลับบ้าน ถ้าหนูไม่ได้รับความช่วยเหลือคงไม่ได้กลับบ้านเร็วแบบนี้ ต่อไปจะบวชถือศีลที่วัดบ้านเกิดเป็นเวลา 1 เดือน และจะไม่ไปอีกแล้ว ไม่มีที่ไหนกินอิ่มนอนหลับเหมือนบ้านเรา คุยกันคนละภาษา คุยกันไม่รู้เรื่อง ขอความช่วยเหลือจากใครก็ไม่ได้ เป็นบทเรียน อยากฝากคนทุกที่จะเดินทางไปต่างประเทศ ควรศึกษาหาข้อมูลของประเทศที่จะเดินทางไป อย่างหนูใช้ชีวิตอยู่ในคุก 4 เดือนมันทรมาน ยังมีเพื่อนคนไทยผู้หญิงที่ยังอยู่ในคุกที่โอมาน อีก 32 คน อยากให้หน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือ ทุกคนรอความช่วยเหลืออยู่ค่ะ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”