สุดคลาสสิก! จับหนุ่มใหญ่ลักลอบปลูกต้นกัญชาไว้บนต้นมะขามเพื่อตบตาตำรวจ

สุดคลาสสิก! จับหนุ่มใหญ่ลักลอบปลูกต้นกัญชาไว้บนต้นมะขาม เพราะป้องกันตำรวจพบเห็น เจ้าตัวอ้างปลูกเพื่อรักษาโรค

ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กำลังปีนต้นมะขามที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร เพื่อนำต้นกัญชา จำนวน 2 ต้น ที่นายจักรกฤษณ์ อุดร อายุ 40 ปี แอบปลูกไว้ในกระถางผูกติดอยู่บนต้นมะขามลงมา หลังจากเข้าตรวจสอบบริเวณหลังบ้านของนายจักรกฤษณ์ ในอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นอกจากนี้ยังพบต้นกัญชาอีก 1 ต้น ปลูกไว้ที่หลังบ้าน และอุปกรณ์การเสพกัญชา ทางตำรวจจึงได้ควบบคุมตัวนายจักรกฤษณ์ ไปสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบถามนายจักรกฤษณ์ ให้การว่า เริ่มปลูกต้นกัญชามาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยอ้างว่า ปลูกกัญชาเพื่อนำมาสูบรักษาโรคต่างๆ ส่วนที่ปลูกไว้บนต้นมะขาม เพราะเป็นการป้องกันเจ้าหน้าที่ หรือเพื่อนบ้านสังเกตเห็นต้นกัญชา จึงต้องใช้วิธีนำกระถางต้นไม้ไปปลูกต้นกัญชาไว้บนต้นมะขามหลังบ้านดังกล่าว

ด้านพันตำรวจเอกธีรพัฒน์ ธารีไทย ผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวักาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (20 พฤษภาคม2561) ทางตำรวจได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง และทหาร ออกกวาดล้างยาเสพติดตามยุทธการฟ้าแดดสงยางในพื้นที่อำเภอยางตลาด โดยสามารถจับกุมผู้ค้า และผู้เสพได้จำนวน 17 คน ซึ่งจากการขยายผลเจ้าหน้าที่จึงทราบข้อมูลมาว่า นายจักรกฤษณ์ ได้มีพฤการณ์เสพกัญชาเป็นประจำ และยังมีการปลูกต้นกัญชาไว้ที่บ้าน จึงได้ตรวจสอบบริเวณบ้านก็พบว่ามีอุปกรณ์การเสพ และมีการปลูกต้นกัญชาไว้บริเวณหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบรอบบริเวณบ้านก็พบของกลางดังกล่าว

เบื้องต้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวนายจักรกฤษณ์ พร้อมของกลางที่ยึดได้ ส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป