สุดยอดเมนูจาก “ใส้เดือนทะเล”

ชาวบ้าน บ้านมะตะนอย หมู่ที่ 3 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ได้ออกไปหาไส้เดือนทะเลซึ่งฝังตัวอยู่ใต้พื้นทรายในช่วงน้ำลด ให้กลุ่มวัยรุ่นยุคปัจจุบันได้ชมกัน โดยให้สังเกตุจากลักษณะรูเล็ก ๆ จำนวน 3 รู ซึ่งอยู่ใกล้กันจากนั้นจึงใช้ไม้ปลายแหลมเรียวยาวแทงลงไป กดไว้ให้นิ่งก่อนจะใช้มือขุดเป็นหลุมให้กว้างพอที่จะดึงไส้เดือนทะเลขึ้นมาได้ ซึ่งตัวที่สมบูรณ์ที่สุดจะมีความยาวเกือบ 3 ฟุต เลยทีเดียว ซึ่งไส้เดือนทะเลจะหาได้ง่าย ตามชายหาดที่อุดมสมบูรณ์ ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปี โดยจะขายราคาตัวละ 2 บาท

ติดตามได้ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 08.00 น.
ทางไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวีและเคเบิล ช่อง 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live

สิระ ขอแทรก บุ๋ม ปนัดดา ย้ำเป็นส.ส.ไม่ใช่เรื่องง่าย วอนอย่านำตำแหน่งมายุ่ง

บุ๋ม ปนัดดา เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี

จุรินทร์ เดินหน้า “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ดันไทยปรับตัวเร็วยุค New normal ชูเป็น “คลังอาหารโลก”

New normal วันที่ 5 มิถุนายน 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประชุมร่วมนักธุรกิจไทย-จีน ที่สมาคมใหหนําแห่งประเทศไทย

UNEP แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย

หลังจากที่ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ได้ทุ่มเทและอุทิศตัวให้กับธรรมชาติมานานหลายปี ผ่านโครงการ EEC Thailand ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย ที่ร่วมเป็นผู้ก่อตั้ง

แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ความในใจ ประทับใจกับสิ่งทีทำอยู่ ใครด่าเอาหน้าก็ปล่อยไป

แหม่มโพธิ์ดำ คือหนึ่งในเพจบนโลกออนไลน์ที่คอยเข้าช่วยเหลือผู้คนที่ลำบากตกทุกข์ได้ยากอยู่เสมอ ปิดเพจไปก็หลายยครั้ง แตก็ต้องกลับเพราะความสุข

เปิดแชทลับ วันเฉลิม ก่อนถูกอุ้มหายตัว – ทหารบุกบ้านแม่ – แฮชแท็กฮิต #saveวันเฉลิม

เปิดแชทลับ วันเฉลิม ก่อนถูกบุคคลปริศนาอุ้มตัวในกรุงพนมเปญ และมีทหารบุกบ้านแม่ ด้านโลกทวิตเตอร์แห่ติดแฮชแท็ก #saveวันเฉลิม จนติดเทรนด์