สุดระทึก! จนท.เร่งดับไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวสิมิลัน-เจ็บ 3 คน

เกิดเหตุสุดระทึก! ไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลันบริเวณท่าเทียบเรือทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ล่าสุดควบคุมเพลิงได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน 

เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา นำรถดับเพลิงเทศบาลตำบลคึกคัก เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยว 2 ลำ บริเวณท่าเทียบเรือทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งขณะนี้ควบคุมเพลิงได้แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินเขาหลักเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย คือ นายณัฐพงศ์ เครือจันทร์ อายุ 40 ปี กัปตันเรือ, ลูกเรีอชาวเมียนมา และ ด.ช.อภิรักษ์ แดงคุณ อายุ 12 ปี ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

สอบสวนทราบว่า ท่าเทียบเรือดังกล่าว เป็นท่าเทียบเรือสำหรับบรรทุกนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความงามของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน แต่เรือชื่อ “ดามารีน” ขัดข้องทางเทคนิคจึงมีการเปลี่ยนเรือระหว่างทาง และลากเรือที่มีปัญหากลับเข้าท่าเทียบเรือดังกล่าว ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังซ่อมเรือ เครื่องยนต์เกิดระเบิดและมีเปลวเพลิงลุกไหม้ ทำให้เรือ “ดามารีน-1” ที่อยู่ใกล้ ๆ กันถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดับเพลิงในที่สุด ซึ่งตอนนี้สำนักงานเจ้าท่าฯ และกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นมากกว่า 10 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้