สุดระทึก! บั้งไฟปริศนาระเบิดพุ่งตกใส่หลังคาบ้าน ไร้เจ็บ

สุดระทึก! บั้งไฟปริศนาระเบิดพุ่งตกใส่หลังคาบ้าน เคราห์ดีไม่มีคนเจ็บ ด้านเจ้าของบ้านร้องคณะกรรมจัดงานชดใช้ วิงวอนหาทางป้องกันอันตราย

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์สุดระทึก มีบั้งไฟตกใส่หลังคาบ้านพักของ นายมงคลรัตน์ สำเภาทอง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่62 หมู่3 บ้านทุ่งสว่างใหม่ ตำบลเรณูใต้ อำเภอเรณูนคร จังหวัดนครพนม ทำให้บ้านได้รับความเสียหาย โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าของบ้าน ได้แจ้งตำรวจภูธรเรณูนคร มาตรวจสอบความเสียหาย

จากการตรวจสอบพบว่า ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว สภาพภายในบ้าน มีบั้งไฟที่ชาวบ้านประดิษฐ์ขึ้นมา จากท่อพีวีซี และมีหางไม้ไผ่ความยาวประมาณ 2 เมตร พุ่งตกทะลุลงมาใส่หลังคาบ้าน ที่เป็นอลูซิ้งค์ ทำให้ทะลุมาถึงฝ้าเพดาน ตกลงกลางบ้านกระจัดกระจาย เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น ทางตำรวจคาดว่าบั้งไฟดังกล่าวน่าจะเป็นบั้งไฟของชาวบ้านที่จัดงานบุญบั้งไฟประจำปี เพื่อขอฟ้าขอฝนบูชาพญาแถนของชาวบ้านโคกหินแฮ่ เกิดปัญหาระเบิดแล้วเปลี่ยนทิศทางขณะมีการจุด ทำให้พุ่งลงใส่หลังคาบ้านของ นายมงคลรัตน์ ซึ่งหลังเกิดเหตุทางคณะกรรมการจัดงานบุญบั้งไฟ ได้เดินทางมาตรวจสอบ ยืนยันที่จะรับผิดชอบ ชดใช้ค่าเสียหายในการซ่อมแซมบ้านให้ทั้งหมด

ด้าน นายมงคลรัตน์ เจ้าของบ้าน เล่านาทีระทึกว่า ขณะที่อยู่ในบ้านกับครอบครัว ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นขึ้นกลางบ้าน ทำให้ฟ้าเพดาน โคมไฟแตกกระจัดกระจาย หลังจากเสียงเงียบลงจึงได้เดินตรวจสอบพบว่า เป็นบั้งไฟระเบิดพุ่งมาตกทะลุหลังคาบ้าน จึงได้แจ้งตำรวจ รวมถึงคณะกรรมการจัดงานบุญบั้งไฟมาตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งทางคณะกรรมการผู้จัดการยืนยันที่จะรับผิดชอบชดใช้ความเสียหายทั้งหมด คาดว่าจะต้องซ่อมแซมเป็นเงินประมาณ 10,000 บาท ซึ่งตนยอมรับว่ารู้สึกผวาไม่หาย เพราะโชคดีมากที่ไม่ได้อยู่ตรงจุดที่บั้งไฟตกลงมา เชื่อว่าถ้าตกใส่ถูกคนในบ้าน อาจถึงตายได้ เพราะจากเสียงและความเสียหาย ยอมรับว่าแรงมาก

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้อาจโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย แต่อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ไปยังผู้จัดงานบุญบั้งไฟ ให้ระมัดระวัง หาทางป้องกันแก้ไขไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก เพราะบั้งไฟถือว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายสูง ดีกว่าปล่อยให้เกิดการสูญเสีย ส่วนครั้งนี้นายมงคลรัตน์ ไม่ติดใจเอาความหากมีการชดใช้ แต่หากไม่รับผิดชอบ ก็จะต้องแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดงานแน่นอน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สินเชื่อธกส. พร้อมดูแล!เกษตรกร ผลกระทบ โควิด19 ระลอกใหม่

สินเชื่อธกส. — ธ.ก.ส. ออกมาตรการช่วยเกษตรกรรับมือปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยพักชำระหนี้ 6 เดือน – 1 ปี ให้กับเกษตรกร

เจอนับหมื่น! ชาวบ้านหูหนานพบ เหรียญโบราณ สมัยราชวงศ์ซ่ง ใต้ก้นสระน้ำ

หน่วยงานทางการของมณฑลหูหนานของจีนระบุว่า มีการค้นพบ เหรียญโบราณ มากกว่า 10,000 เหรียญในหูหนาน ซึ่งส่วนใหญ่มีอายุย้อนไปถึงยุคราชวงศ์ซ่ง

มาอีก! กัมพูชา พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 เป็นแรงงานกลับจากไทย เพิ่ม 7 ราย

20 ม.ค. 64 กระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชาแถลงการณ์ว่า พบผู้ป่วย โควิด19 ที่ติดเชื้อจากต่างประเทศเพิ่มอีก 7 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยรวมทั้งหมด

การ์ดราษฎร เคลื่อนไหวแล้ว! ชี้แจงกรณี เยล การ์ดราษฎร กุเรื่องถูกอุ้มหาย

เยล การ์ดราษฎร — เฟสบุ๊กเพจ การ์ดราษฎรได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง กรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 3 วันเกิด โอกาสดีๆ จะเข้าหา ทั้งงาน เงิน ความรัก

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ชีวิตกำลังจะดี แต่ให้ระวังความใจร้อน

ปังสุดฉุดไม่อยู่! ช่องยูทูบ มาร์ค GOT7 มียอดผู้ติดตามทะยานสู่ 1 ล้านแล้ว!!

โล่เงินยังไม่ทันมาถึง แฟนๆ ก็เดินหน้า กดติดตามหนุ่ม มาร์ค GOT7 ทางยูทูบต่อ จนขณะนี้มีผู้ติดตามครบ 1 ล้านแล้ว