สเปคของผู้ว่า กทม. ” ซื่อสัตย์สุจริต”

ซูเปอร์โพลเผย ต้องการคนซื่อสัตย์สุจริตไม่พัวพันทุจริตคอรัปชั่น เป็นผู้ว่าฯ กทม.

วันนี้ (8 ก.ย.) นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง “สเปคของผู้ว่า กทม. ที่คนกรุงต้องการ” กรณีศึกษาประชาชนในกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 1,060 ตัวอย่าง ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 1-7 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา


ผลการสำรวจเมื่อถามว่า ถ้าวันนี้เป็นวันเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ตั้งใจจะเลือกผู้สมัครจากพรรคการเมืองใด พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 64.0 ยังไม่มีใครในใจ ขณะที่ร้อยละ 36.0 ระบุมีพรรคการเมืองที่จะเลือกในใจแล้ว เช่น อนาคตใหม่ พลังประชารัฐ ประชาธิปัตย์ เพื่อไทย และอื่น ๆ
เมื่อจำแนกออกตามกลุ่มอาชีพ พบว่า กลุ่มนักศึกษาส่วนใหญ่หรือร้อยละ 59.1 ระบุมีพรรคการเมืองในใจแล้ว ขณะที่กลุ่มอาชีพอื่น เช่น ข้าราชการ พนักงานรัฐ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 78.4 พนักงานเอกชนส่วนใหญ่หรือร้อยละ 69.5 และกลุ่มอาชีพอื่นๆ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 78.5 ยังไม่มีใครในใจ ถ้าวันนี้เป็นวันเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม.
ที่น่าสนใจคือ ลักษณะหรือสเปคของผู้ว่า กทม.ที่ต้องการ พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 83.8 ระบุ ซื่อสัตย์สุจริต ไม่พัวพันทุจริตคอรัปชั่น รองลงมาคือร้อยละ 74.3 ระบุ แก้ปัญหาเก่ง รวดเร็ว ไม่ขายฝัน พูดจริงทำจริง มีผลงาน และร้อยละ 24.5 ระบุอื่นๆ เช่น คนรุ่นใหม่ การศึกษาดี เสียสละ นโยบายจับต้องได้ น่าเชื่อถือ เป็นที่รู้จัก เป็นต้น
ที่น่าพิจารณาคือ ปัญหาเร่งด่วนที่ต้องการให้แก้ไข พบว่า ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 79.6 ระบุปัญหาจราจร รถติด ความปลอดภัยทางถนน อุบัติเหตุ คนขาดวินัยจราจร รองลงมาคือร้อยละ 56.9 ระบุ ค่าครองชีพ ของแพง ทำมาหากินไม่ได้ , ร้อยละ 55.1 ระบุน้ำท่วมขัง , ร้อยละ 51.1 ระบุ มลพิษ ขยะเน่าเหม็น สิ่งแวดล้อม
ร้อยละ 50.4 ระบุ อาชญากรรม ความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน , ร้อยละ 38.9 ระบุ ปัญหาการให้บริการ รถโดยสาร ขนส่งมวลชน , ร้อยละ 27.7 ระบุถูกเรียกรับผลประโยชน์ ทุจริตคอรัปชั่น และร้อยละ 28.6 ระบุอื่น ๆ เช่น การศึกษา ยาเสพติด และไฟส่องสว่าง เป็นต้น

ผบ.ตร. ยกย่อง! ตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตชาวบ้าน

ผบ.ตร. ยกย่อง! ตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชาวบ้านถูกไฟฟ้าช็อตนอนหมดสติ ทำการ CPR ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์

การไฟฟ้า เตรียมคิด ค่าไฟ ตามอัตราปกติ หลังสิ้นสุดมาตรการลดค่าไฟ 3 เดือน

การคิดค่าไฟฟ้าในเดือนมิถุยน 2563 จะเป็นการคิด ค่าไฟ ตามอัตราปกติ หลังรัฐบาลใช้มาตรการช่วยลดค่าไฟฟ้าเป็นไฟฟ้าเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2563 ซึ่ง

สุนารี พาทัวร์ อาณาจักรแห่งใหม่ ร้านอาหาร บ้านสุนารี ต่อยอดจากธุรกิจน้ำปลาร้า

อลังการมาก!! สุนารี ราชสีมา ราชินีเพลงลูกทุ่งไทย พาทัวร์ อาณาจักรแห่งใหม่สุดโอ่อ่า ร้านอาหารบ้านสุนารี ต่อยอดจากธุรกิจน้ำปลาร้า

ยิ้มละ500 “จะไม่หยุดจนกว่าจะหมดลมหายใจ” อาจารย์มอล์ท นักบุญเลือดเย็น กระทรวงการยิ้ม

ยิ้มละ 500 | อาจารย์มอล์ท นัฐพงษ์ เฉียบแหลม อาจารย์สำนักสักยันต์ ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมือง จังหวัดนครปฐม ที่ตอนนี้กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั้งโลกโซเซี่ยล

เช็กสิทธิ์! เด็กแรกเกิด เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เริ่มจ่าย 10 มิ.ย. นี้

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ของ เด็กแรกเกิด เริ่มจ่ายวันที่ 10 มิ.ย. นี้ ได้รับเงิน 2,600 บาท จากปกติได้รับเดือนละ 600 บาท 2 มิ.ย. 63