ส่องเฟซบุ๊กทีมหมูป่า 13 ชีวิตหลังได้กลับบ้าน (ภาพเยอะ-มีคลิป)

หลังจากที่เมื่อวานนี้ น้อง ๆ หมูป่า อะคาเดมี่ทั้ง 13 ชีวิตได้กลับบ้านกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา สิ่งที่หลายคนถามถึงกันมากก็คือ ความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดีย ที่ทุก ๆ คนต่างส่งแรงใจตั้งแต่วันที่เข้าไปในถ้ำ จนถึงวันที่พวกเขาได้กลับไปอยู่ในอ้อมกอดของครอบครัวโดยปลอดภัยและบรรยากาศชื่นมื่น ซึ่งทางทีมข่าวไบรท์ทีวี ไปดูบรรดาแฟนคลับที่แห่แอดเฟรนด์ในเฟซบุ๊กกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเฟซบุ๊กของ “น้องดอม” ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ ที่โพสต์ครั้งแรกหลังจากกลับบ้านแล้ว ทั้งไลก์ทั้งแชร์ เรียกว่าอื้อจนมีเฟซบุ๊กตัวปลอมให้เห็น

เฟซบุ๊กของ “น้องดอม” ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ ที่ตอนนี้โซเชียลมีเดียต่างก็ชื่นชมในความน่ารักและหล่อสมวัย คนที่ติดตามข่าวโดยเฉพาะบรรดาน้อง ๆ รุ่นไล่เลี่ยกันก็ขอแอดเฟรนด์ในเฟซบุ๊กของ “น้องดอม” จำนวนไม่น้อย แถมแห่แชร์โพสต์และกดไลก์กันถล่มทลาย แต่ตอนนี้ “น้องดอม” ต้องปวดหัวไม่น้อย เนื่องจากเฟซบุ๊กของตัวเองมีมือปริศนาปลอมเฟซบุ๊กและสแปม ทำให้ น้องดอม ต้องตั้งเฟซบุ๊กขึ้นมาใหม่ พร้อมระบุข้อความด้วยว่า “เฟสนี้เฟสจิงคับบบ 18/7/61 23.05 และก็แท็กชื่อคุณแม่ของ น้องดอม” ซึ่งทางเฟซบุ๊ก ณรงค์ศักดิ์ อะคาเดมี่ ผู้ที่ติดตามความเคลื่อนไหวของน้อง ๆ ทั้ง 13 ชีวิตมาตั้งแต่แรก ก็บอกว่า ตอนนี้ “น้องดอม” พยายามแก้ไขปัญหาเฟซบุ๊กโดนสแปม คาดว่าอีกไม่นานก็จะได้เห็นเฟซบุ๊กตัวจริง

ขณะที่ “น้องมิกซ์” ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี เพื่อนซี้ร่วมก๊วนกับ “น้องดอม” โพสต์เฟซบุ๊ก น้องดอม พร้อมบอกว่า เฟซบุ๊กจริงของดอม คือ เฟซนี้ อันเก่าเจอสแปมจนใช้ไม่ได้แล้ว ส่วนความเคลื่อนไหวของเจ้าตัว ล่าสุด ก็มีเหล่าโซเชียลขอแอดเฟรนด์เช่นเคย

ส่วนเฟซบุ๊กคนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น “โค้ชเอก” เอกพล จันทะวงศ์ ตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ล่าสุด ก็คือคลิปฝึกซ้อมของทีมหมูป่า อะคาเดมี่ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ที่มีความเคลื่อนไหวก็คือ ยินดีต้อนรับ “โค้ชเอก” กลับบ้านและให้กำลังใจว่า อย่าได้โทษตัวเอง เหตุไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ และอยากให้ “โค้ชเอก” ไลฟ์สดทีมฟุตบอลหมูป่าโดยเร็ว

ส่วน “น้องพงศ์” ด.ช.สมพงศ์ ใจวงค์ ก็โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมกับแท็กชื่อเฟซบุ๊กของ “น้องตี๋” นายพรชัย คำหลวง, น้องไพศาล, “น้องปังปอนด์” ทรงพล กันทะวงศ์ และ “โค้ชเอก” บอกว่า จะได้กลับบ้านแล้ว. กลับไปกินของที่อยากกินกลับไปหาพ่อแม่ กลับไปเล่นบอลซ้อมบอลเหมือนเดิม #หมูป่าอคาเดมี่ ขณะที่เฟซบุ๊กของ ด.ช.อดุลย์ สามออน เจ้าตัวก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในคริสตจักรแม่สาย และได้กินของที่อยากกินนั่นคือ ไก่ทอด KFC

ส่วนเฟซบุ๊กคนอื่น ๆ ที่เหลืออีกหลายคน ตอนนี้ทีมข่าวไบรท์ทีวีก็พยายามค้นหาว่า แต่ละคนมีความเคลื่อนไหวอื่น ๆ อะไรอีกบ้าง ตอนนี้แต่ละคนยังไม่โพสต์เรื่องราวใด ๆ แต่เฟซบุ๊ก ณรงค์ศักดิ์ อะคาเดมี่ ก็ได้โพสต์เรื่องราวต่าง ๆ ว่าแต่ละคนทำอะไรกันบ้าง เช่น

“น้องบิว” ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ ไปหาเพื่อน ๆ

“น้องตี๋” นายพรชัย คำหลวง ก็ได้กินอาหารมื้ออร่อย

“น้องไตตั้น” ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง ได้อยู่กับพ่อแม่และครอบครัวอย่างอบอุ่น

“น้องไนท์” นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ ที่หลาย ๆ คนจะขอแอดเฟรนด์รวมทั้งชวนเล่นเกม ROV

รวมทั้ง “น้องดอม” ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ ก็ได้กินของที่อยากกิน คือ ข้าวขาหมู

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต