หดหู่ใจ! กระบะคว่ำข้างทางเจอตัวนิ่มแม่ลูกอ่อนยัดกระสอบ 24 ตัว (คลิป)

เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำข้างทาง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบถึงกับตกใจ เมื่อพบตัวนิ่มถึง 23 ตัวและที่ชำแหละแล้วอีก 1 ตัวรวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท และที่น่าหดหู่ก็คือ บางตัวมีตัวนิ่มลูกอ่อนเกาะหลังแม่ตลอดเวลารวมอยู่ด้วย

เห็นแล้วสลดใจไม่น้อยเมื่อตัวนิ่มที่อยู่ในถุง เอาออกมาเจอลูกอ่อนเกาะหลังแม่ไม่ห่าง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ้านสวนเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีขาว พลิกตะแคงตกข้างทาง บริเวณทางโค้ง บ้านคลองด่าน ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองสุโขทัย

จากการตรวจสอบภายในรถและกระบะท้ายที่มีฝาปิด พบตัวนิ่มบรรจุในถุงกระสอบ 19 ถุง รวมตัวนิ่มจำนวน 23 ตัว ส่วนคนขับรถอาศัยช่วงชุลมุนหนีไปได้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนขับน่าจะไม่คุ้นเส้นทางเพราะจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งไปมา และมีความมืดจึงทำให้รถหลุดโค้งและตกลงข้างทาง

ขณะที่ พ.ต.อ.มนตรี เบ้าทอง ผกก.สภ.บ้านสวน อ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย สั่งตรวจค้นรถคันดังกล่าวอย่างละเอียด โดยบริเวณใต้เบาะรถพบซากตัวนิ่มชำแหละแล้ว 1 ตัวและเกล็ดตัวนิ่มประมาณ 5 กิโลกรัมบรรจุในถุงพลาสติก 2 ถุง และ รวมไว้ในถุงปุ๋ย นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าเดินทาง โทรศัพท์มือถือ รองเท้าผู้หญิง รองเท้าผู้ชาย กระดาษจดรายละเอียดน้ำหนักตัวนิ่มแต่ละตัวรวมมูลค่ากว่า 5 แสน 6 หมื่นบาท คาดว่า รถกระบะคันนี้น่าจะมีผู้โดยสารมาด้วยกัน 2 คนโดยจะได้ติดตามหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนตัวนิ่มที่รอดชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานไปยังเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชจังหวัดสุโขทัย เพื่อนำตัวนิ่มทั้งหมดดำเนินการตามระเบียบต่อไป