หนังผีลาวทำคน 2 ฝั่งโขงเชื่อสนิทยอดวิวทะลุ 2 ล้าน (มีคลิป)

คลิปหนังสั้นไลฟ์สดของ 2 หนุ่มสาวชาวลาวประสบผลสำเร็จเกินคาดยอดวิวกว่า 2 ล้านวิวไม่นาน หลังสังคมโซเซียลให้ความสนใจแห่ติดตาม และวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ก่อนที่จะถูกเฉลยว่า เป็นหนังสั้นเตือนสติคนเดินทาง

กรณีปรากฎคลิปที่มีการไลฟ์สดของหญิงสาวและหนุ่มชาวลาวที่กำลังขับรถกลับบ้าน พูดคุยกับญาติและเพื่อน แต่เมื่อขับรถไปได้สักพัก ได้พบเห็นหญิงสาวในชุดสีขาวคนนั่งย่องๆ หันหลังอยู่ข้างทาง โดยผู้ชายปรารถนาดีที่จะลงไปให้ความช่วยเหลือ พร้อมเปิดประตูลงจากรถไปเพื่อจะเข้าไปสอบถาม แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ขึ้น เมื่อจู่ๆ หญิงชุดขาวได้หายวับไปกลับตา ที่แท้เธอคือวิญญาณ! หรือผีนั่นเอง ก่อนที่ทั้งคู่จะตกตะลึง จนผู้ชายรีบกลับขึ้นรถแทบทันที

โดยคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจและตั้งคำถามต่างๆ นานาว่าเป็นเรื่องจริงหรือภาพยนตร์กันแน่ ซึ่งคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจและกล่าวถึงจากชาวโซเซียล และโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก พร้อมวิพากวิจารณ์ และส่วนใหญ่ฟันธงว่า เป็นเรื่องของการโปรโมทหนังมากกว่า ไม่น่าจะใช่เรื่องจริง ล่าสุดมียอดวิวทะลุกว่า 2 ล้านวิว ในระยะไม่นาน อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามสืบหาต้นตอเรื่องนี้ พบว่า ทั้งสองคนที่ไลฟ์สดเป็นนักแสดงของประเทศลาว และคลิปดังกล่าวเป็นการโปรโมทเพื่อเตือนสติของผู้ที่เดินทางไปไหนมาไหน ให้เพิ่มความระวังระวัง โดยเฉพาะตอนกลางคืนอย่าลงจากรถเพื่อไปช่วยใครเด็ดขาด เพราะอาจจะเสี่ยงเกิดอันตรายได้

 

ก่อนหน้านี้ เคยมีหนังสั้นของไทย มีกลุ่มสาวๆ เดินทางไปในเวลากลางคืน แล้วเห็นคนประสบอุบัติเหตุ ก่อนมีเพื่อนในรถลงไปช่วย แต่เหตุการณ์กลับเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่ดักจะทำร้าย ก่อนที่จะรีบขึ้นรถเพื่อหลบหนี โดยเหตุระทึกนี้ ทำให้คนที่ดูคลิปลุ้นๆปพร้อมกันว่า กลุ่มสาวๆนี้จะรอดพ้นจากเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่ ก่อนปิดท้ายคลิปที่กลุ่มผู้หญิงทั้งหมดจะจบด้วยการประสบอุบัติเหตุ