หนีไม่รอด! ปส.ดักจับเยาวชนลักลอบขนยานรก ยึดของกลางกว่าครึ่งล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด 2 ราย พร้อมยึดยาบ้า กว่า 5 แสนเม็ด ไอซ์ 11 กิโลกรัม ก่อนที่ผู้ต้องหาจะชักปืนยิงสู้กับเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกจับกุมตัวไว้ได้ 1 คน

ยาบ้า จำนวน 328,000 เม็ด พร้อมไอซ์ 11 กิโลกรัม ซึ่งบรรทุกมาในรถกระบะอีซูซุ สีบอร์น ทะเบียน กน 7002 เชียงราย พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1กด2339 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และจับกุมเยาวชนวัย 17 ปี หลังจากก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่โดยใช้ถนนสายเวียงป่าเป้า-พร้าว ช่วงหลักกิโลเมตรที่73 อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นถนนที่การจราจรไม่พลุกพล่าน และไม่ใช่ถนนสายหลักระหว่างจังหวัด เพื่อเลี่ยงการตรวจสอบของด่านตรวจต่างๆ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ไปดักรอบริเวณดังกล่าว ก่อนจะพบนายกมล ขับขี่รถจักรยานยนต์ และมีรถกระบะขับตามหลังมา ซึ่งตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงให้สัญญาณเพื่อหยุดตรวจ แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงจุดที่เจ้าหน้าที่ให้สัญญาณรถทั้ง 2 คัน กลับขับหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ออกไล่ติดตาม ก่อนที่ผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนีได้ใช้ปืนไม่ทราบขนาดยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับรถทั้ง 2 คันเอาไว้ได้ข้างทาง พร้อมจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ดังกล่าว ส่วนอีกคนที่ใช้ปืนยิงต่อสู้อาศัยความมืดหลบหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จึงตรวจที่กระบะหลังรถ พบของกลางยาเสพติดจำนวนมากดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้าและยาไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย กับเยาวชนคนดังกล่าว ก่อนนำตัว พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งอ้างว่าได้ปฏิบัติการตามหน้าที่ ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ด้าน ตำรวจภูธรพาน ได้จับควบคุมตัวนายศักดิ์สิทธิ์ คืนประคอง ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมของกลางยาบ้า 153,600 เม็ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีบรอน ทะเบียน 3327 อุตรดิตถ์ ดำเนินคดีเช่นกัน หลังจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจปูแกง ตำบลแม่เย็น อำเภอพาน บนถนนพหลโยธิน สายเชียงราย-พะเยา พบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวผ่านมาจึงขอตรวจสอบ ปรากฏว่าพบห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่ จากการสอบสวน ทราบว่า เป็นแค่คนขับรถรับจ้าง โดยเดินทางมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม และไปรับของจากชายชาวเขาที่ถนนข้างโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ในเขต อำเภอเมือง โดยกำลงจะขับกลับจังหวัดอุตรดิตถ์ แต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน อ่างฯส่วนใหญ่ยังรับน้ำได้อีกมาก

กรมชลประทาน สั่งการโครงการชลประทานทุกแห่ง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน โดยเฉพาะพื้นที่ทางบนของประเทศ ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

จบภารกิจพิชิต โควิด19 ! ทีม แพทย์จีน กว่า1พันชีวิต กลับบ้าน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 ว่า เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ 1,090 คน จากเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ มณฑลเหลียวหนิง จี๋หลิน กว่างตง (กวางตุ้ง)

กรมชลประทาน คาดน้ำทะเลหนุนเมษายนนี้ กำชับบริหารจัดการน้ำตามแผน

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน ในฐานะโฆษกกรมชลประทาน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการติดตามและวิเคราะห์แนวโน้ม

ผู้ว่าสระแก้ว ประกาศ ปิดเมือง มาตรการเร่งด่วน ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด19

โควิด19 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วได้ประกาศคำสั่งจังหวัดสระแก้วที่849/2563 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์