หนีไม่รอด! ปส.ดักจับเยาวชนลักลอบขนยานรก ยึดของกลางกว่าครึ่งล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด 2 ราย พร้อมยึดยาบ้า กว่า 5 แสนเม็ด ไอซ์ 11 กิโลกรัม ก่อนที่ผู้ต้องหาจะชักปืนยิงสู้กับเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกจับกุมตัวไว้ได้ 1 คน

ยาบ้า จำนวน 328,000 เม็ด พร้อมไอซ์ 11 กิโลกรัม ซึ่งบรรทุกมาในรถกระบะอีซูซุ สีบอร์น ทะเบียน กน 7002 เชียงราย พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1กด2339 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และจับกุมเยาวชนวัย 17 ปี หลังจากก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่โดยใช้ถนนสายเวียงป่าเป้า-พร้าว ช่วงหลักกิโลเมตรที่73 อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นถนนที่การจราจรไม่พลุกพล่าน และไม่ใช่ถนนสายหลักระหว่างจังหวัด เพื่อเลี่ยงการตรวจสอบของด่านตรวจต่างๆ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ไปดักรอบริเวณดังกล่าว ก่อนจะพบนายกมล ขับขี่รถจักรยานยนต์ และมีรถกระบะขับตามหลังมา ซึ่งตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงให้สัญญาณเพื่อหยุดตรวจ แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงจุดที่เจ้าหน้าที่ให้สัญญาณรถทั้ง 2 คัน กลับขับหลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ออกไล่ติดตาม ก่อนที่ผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนีได้ใช้ปืนไม่ทราบขนาดยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถสกัดจับรถทั้ง 2 คันเอาไว้ได้ข้างทาง พร้อมจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ดังกล่าว ส่วนอีกคนที่ใช้ปืนยิงต่อสู้อาศัยความมืดหลบหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จึงตรวจที่กระบะหลังรถ พบของกลางยาเสพติดจำนวนมากดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้าและยาไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย กับเยาวชนคนดังกล่าว ก่อนนำตัว พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ที่หลบหนี เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งอ้างว่าได้ปฏิบัติการตามหน้าที่ ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ด้าน ตำรวจภูธรพาน ได้จับควบคุมตัวนายศักดิ์สิทธิ์ คืนประคอง ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมของกลางยาบ้า 153,600 เม็ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีบรอน ทะเบียน 3327 อุตรดิตถ์ ดำเนินคดีเช่นกัน หลังจากเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจปูแกง ตำบลแม่เย็น อำเภอพาน บนถนนพหลโยธิน สายเชียงราย-พะเยา พบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวผ่านมาจึงขอตรวจสอบ ปรากฏว่าพบห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่ จากการสอบสวน ทราบว่า เป็นแค่คนขับรถรับจ้าง โดยเดินทางมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม และไปรับของจากชายชาวเขาที่ถนนข้างโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ในเขต อำเภอเมือง โดยกำลงจะขับกลับจังหวัดอุตรดิตถ์ แต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 ก.ค. 63 รักษาตัว 65 ราย กลับบ้าน 1 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,072 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต

CSI LA แฉอีก! ฌอน บูรณะหิรัญ หนีกบดานกทม. แนะผู้เสียหายติดต่อทนายรณรงค์

CSI LA เพจดังแฉอีก ฌอน บูรณะหิรัญ หนีจากเชียงใหม่กบดานในกทม. แถวนวมินทร์-วังหิน พร้อมแนะผู้เสียหายติดต่อทนายรณรงค์ เพื่อเอาผิด

เป๊ก ผลิตโชค สุดปัง !! “CALL” ยอดขายติดท็อปใน iTunes พร้อม 1 ล้านแตกฉลองจนติดเทรนด์!!

ปังอย่างต่อเนื่องจริงๆ!! สำหรับ เป๊ก ผลิตโชค สามีแห่งชาติและสามีของนุช ที่ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด “CALL” ที่เป็นเพลงช้าสไตล์อกหักที่ฟังเเล้วอยากจะร้อง

มาริโอ้ ชวนติดตามช่องยูทูปชาแนลของตัวเอง เผย ยอดวิวเพจทะลุ 1 ล้านแล้ว!

พระเอกหน้าหล่อ อารมณ์ดี มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ได้มีช่องยูทูปชาแนลของตัวเองไปเป็นที่เรียบร้อย แถมยังมีผลงานดีๆมาฝากแฟนๆ ให้ได้ชมกันมาหลาย Ep. แล้ว

สาวอึ้ง! การ์ตาร์แอร์เวยส์ คืนเงิน 28 ล้านดอลลาร์ หลังยกเลิกเที่ยวบินช่วง โควิด19 ระบาด

รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า การ์ตาร์แอร์เวยส์ สายการบินชื่อดังของการ์ตา โอนเงินเข้าบัญชีผู้โดยสารสาวในบัตรเครดิตกว่า 28 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ