หนึ่งปีมีครั้งเดียว! นทท.แห่จองที่นั่งริมโขงรอชม “บั้งไฟพญานาค”

นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าพื้นที่ จ.หนองคาย เพื่อจับจองที่นั่งริมฝั่งแม่น้ำโขงรอชมปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” ในค่ำคืนนี้แม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับประชาชนและนักท่องเที่ยว ด้านสภาพการจราจรยังคล่องตัวดี แม้ว่าในช่วงนี้ปริมาณรถจะเพิ่มมากขึ้นก็ตาม

บรรยากาศงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคที่ จ.หนองคาย วันนี้ (5 ต.ค.60) มีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ เพื่อรอชมบั้งไฟพญานาค บริเวณวัดไทย ต.จุมพล อ.โพนพิสัย ซึ่งเป็นจุดที่ทางเทศบาลตำบลโพนพิสัย จัดกิจกรรมหลักในช่วงเย็นเวลาประมาณ 17.00 น. จะมีการรำบวงสรวงบูชาพญานาค ซึ่งปีนี้มีนางเอกสาวชื่อดังจากละครเรื่องนาคี และรากนครา “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ มาร่วมรำบวงสรวงบูชาพญานาคกับชาวโพนพิสัยด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาต่างพากันมาจับจองที่นั่งริมแม่น้ำโขง เพื่อเป็นที่นั่งชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในช่วงค่ำของวันนี้

ด้าน นพ.สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย ได้นำคณะจัดเตรียมบริเวณสถานที่ประกอบพิธี ซึ่งทางอำเภอได้จัดสร้างพญานาคองค์ศรีสัตตนาคราชองค์ใหญ่ เป็นสัญลักษณ์ แลนด์มาร์คประจำเมืองพญานาคแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม สภาพอากาศมีฝนตกลงมานานกว่า 1 ชั่วโมงแล้วหยุดก่อนจะมีแดดทำให้อากาศร้อนอบอ้าวแต่ไม่เป็นอุปสรรค หลายคนยังคงนั่งเฝ้าพื้นที่เพื่อรอชมปรากฎการณ์บั้งไฟพญานาค ที่จะเกิดขึ้นในค่ำคืนนี้

ส่วนการจราจรใน จ.หนองคาย ภาพรวมยังคล่องตัวดีทั้งเส้นทาง ถ.มิตรภาพ หนองคาย – อุดรธานี ขาเข้าจังหวัดหนองคาย แม้ว่าตั้งแต่ในช่วงเที่ยงเริ่มมีรถเข้ามาใน จ.หนองคายเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับถนนสายหนองคาย – โพนพิสัย ที่เป็นเส้นทางไปชมบั้งไฟพญานาคใน อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี การจราจรก็ยังคล่องตัวเช่นเดียวกัน เนื่องจากถนนสายนี้ได้มีการก่อสร้างให้เป็นถนน 4 ช่องทางจราจรตลอดทั้งสายแล้ว

ขณะเดียวกัน ที่วัดโพธิ์ชัยพระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองชาวหนองคาย และเป็นที่เลื่อมใสของประชาชนทั้ง 2 ฝั่งโขงไทย-ลาว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาทำบุญและไหว้พระขอพร หลวงพ่อพระใส ก่อนจะออกเดินทางที่ อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี เพื่อจับจองที่นั่งริมโขงรอชมปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” ที่คาดว่าจะปรากฏให้ชมกันในค่ำของวันนี้ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศิโรตม์ โดนคดีฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน หลังลงพื้นที่ทำข่าวม็อบ ล่าสุด ตร.บุกถึงบ้าน

วันที่ 27 พ.ย. 63 นาย ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการอิสระและผู้สื่อข่าวช่องดัง ได้เปิดเผยว่า สน.พหลโยธินยัดคดีผมเป็นผู้ต้องหาฝ่าฝืน

นิว วงศกร โชว์ล่ำ! รับบทเทรนเนอร์สอนออกกำลังกายแต่โดนแซวให้ดึงต่ำลงมาอีก

โชว์ออกกำลังกายฟิตหุ่นให้เห็นกันมาสักพัก กับหนุ่ม นิว วงศกร พระเอกไทยขวัญใจทุกคน ที่คราวนี้ขอมาเป็นเทรนเนอร์ทางไกล

เผยคำพูดแม่ ลูกโทรมาขอเงิน 200 เครียดตกงาน ก่อนดิ่งคอนโดฯหรูดับ

แม่ร่ำไห้ ลูกโทรมาขอเงิน 200 บาท “แต่บอกไม่ว่าไม่ค่อยมีเงิน” พบ เครียดตกงาน ก่อนดิ่งคอนโดฯหรูดับ 27 พ.ย. 63