หนึ่งปีมีครั้งเดียว! นทท.แห่จองที่นั่งริมโขงรอชม “บั้งไฟพญานาค”

นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าพื้นที่ จ.หนองคาย เพื่อจับจองที่นั่งริมฝั่งแม่น้ำโขงรอชมปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” ในค่ำคืนนี้แม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับประชาชนและนักท่องเที่ยว ด้านสภาพการจราจรยังคล่องตัวดี แม้ว่าในช่วงนี้ปริมาณรถจะเพิ่มมากขึ้นก็ตาม

บรรยากาศงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคที่ จ.หนองคาย วันนี้ (5 ต.ค.60) มีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ เพื่อรอชมบั้งไฟพญานาค บริเวณวัดไทย ต.จุมพล อ.โพนพิสัย ซึ่งเป็นจุดที่ทางเทศบาลตำบลโพนพิสัย จัดกิจกรรมหลักในช่วงเย็นเวลาประมาณ 17.00 น. จะมีการรำบวงสรวงบูชาพญานาค ซึ่งปีนี้มีนางเอกสาวชื่อดังจากละครเรื่องนาคี และรากนครา “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ มาร่วมรำบวงสรวงบูชาพญานาคกับชาวโพนพิสัยด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาต่างพากันมาจับจองที่นั่งริมแม่น้ำโขง เพื่อเป็นที่นั่งชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในช่วงค่ำของวันนี้

ด้าน นพ.สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย ได้นำคณะจัดเตรียมบริเวณสถานที่ประกอบพิธี ซึ่งทางอำเภอได้จัดสร้างพญานาคองค์ศรีสัตตนาคราชองค์ใหญ่ เป็นสัญลักษณ์ แลนด์มาร์คประจำเมืองพญานาคแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม สภาพอากาศมีฝนตกลงมานานกว่า 1 ชั่วโมงแล้วหยุดก่อนจะมีแดดทำให้อากาศร้อนอบอ้าวแต่ไม่เป็นอุปสรรค หลายคนยังคงนั่งเฝ้าพื้นที่เพื่อรอชมปรากฎการณ์บั้งไฟพญานาค ที่จะเกิดขึ้นในค่ำคืนนี้

ส่วนการจราจรใน จ.หนองคาย ภาพรวมยังคล่องตัวดีทั้งเส้นทาง ถ.มิตรภาพ หนองคาย – อุดรธานี ขาเข้าจังหวัดหนองคาย แม้ว่าตั้งแต่ในช่วงเที่ยงเริ่มมีรถเข้ามาใน จ.หนองคายเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับถนนสายหนองคาย – โพนพิสัย ที่เป็นเส้นทางไปชมบั้งไฟพญานาคใน อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี การจราจรก็ยังคล่องตัวเช่นเดียวกัน เนื่องจากถนนสายนี้ได้มีการก่อสร้างให้เป็นถนน 4 ช่องทางจราจรตลอดทั้งสายแล้ว

ขณะเดียวกัน ที่วัดโพธิ์ชัยพระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองชาวหนองคาย และเป็นที่เลื่อมใสของประชาชนทั้ง 2 ฝั่งโขงไทย-ลาว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาทำบุญและไหว้พระขอพร หลวงพ่อพระใส ก่อนจะออกเดินทางที่ อ.โพนพิสัย และ อ.รัตนวาปี เพื่อจับจองที่นั่งริมโขงรอชมปรากฏการณ์ “บั้งไฟพญานาค” ที่คาดว่าจะปรากฏให้ชมกันในค่ำของวันนี้ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ออกโรง! ทนายนิด้า ควง จั๊กจั่น ลุยดำเนินคดี เอาผิด อาบี-นก ให้ถึงที่สุด

ออกมาอัปเดทความคืบหน้า สำหรับ ทนายนิด้า ที่ล่าสุดได้มีการเดินทางไปยัง สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันแห่งใหม่ พร้อมโพสต์ภาพคู่

เช็คเลย! หาก ยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 ไม่สำเร็จ ต้องทำอย่างไร

ยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 — หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟส3 ได้เปิดให้มีการลงทะเบียน ไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา และได้

เช็คก่อนเดินทางวันนี้! เส้นทางหลีกเลี่ยงการชุมนุม ม็อบ 24 มิถุนายน

ม็อบ 24 มิถุนายน — จากกรณีที่ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ขนลุก! เปิดคลิป ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น”

ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น หลังไปร่วมรายการชื่อดังเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564

อย่าลบหลู่!! อาจารย์โอเล่ ทักตรง ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี

อาจารย์โอเล่ ทักตรงกลางรายการ The Ghost Secret EP 29 ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี ข่าววันนี้

เช็ก 5 พฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง แต่ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ

เช็กตัวเองด่วน 5 พฤติกรรมแบบผิดๆ ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ อาจจะเป็นพฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง หากรู้แล้ว ควรเปลี่ยนด่วน!

เปิด 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีด “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า”

ศบค.เผย 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีน “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า” ในระบบหมอพร้อม 30 นาทีแรก และ 1 วันต่อมา